Vì sao Văn hoá Phương Nam muốn “tháo chạy” khỏi CGV Việt Nam?

Công ty cổ phần Văn hoá Phương Nam vừa hoàn tất lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản về việc thoái toàn bộ vốn còn lại tại Công ty TNHH CJ CJV Việt Nam. Dự kiến thương vụ này sẽ mang về cho Phương Nam khoản lợi nhuận 90 tỷ đồng.

Ngày 29/8, ông Nguyễn Hữu Hoạt, người được uỷ quyền công bố thông tin của Công ty cổ phần Văn hoá Phương Nam (mã chứng khoán: PNC) cho biết, công ty vừa hoàn tất lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản thông qua việc chuyển nhượng toàn bộ phần vốn góp còn lại của PNC tại Công ty TNHH CJ CGV Việt Nam (CGV Việt Nam). CGV Việt Nam là đơn vị đang vận hành chuỗi rạp chiếu phim CGV lớn nhất Việt Nam.

Theo đó, PNC sẽ tìm đối tác để chuyển nhượng phần vốn góp tương ứng 7,5% vốn điều lệ tại CGV Việt Nam. Như vậy, từ khoản đầu tư 11,5 tỷ đồng, PNC dự kiến sẽ thu về khoảng 101 tỷ đồng khi thoái toàn bộ phần vốn này.

PNC đang muốn thoái toàn bộ phần vốn còn lại tại CGV Việt Nam.

PNC cho biết, việc thoái vốn tại CGV Việt Nam sẽ được thực hiện trong năm nay. Việc chuyển nhượng phần vốn góp này là nằm trong kế hoạch tái cơ cấu vốn đầu tư của PNC tại các công ty liên doanh, liên kết.

Cách đây 2 tháng, khi đang nắm giữ 20% vốn tại CGV Việt Nam, PNC đã chuyển nhượng 12,5% vốn cho Công ty cổ phần Đầu tư Kim Cương Đen để giải quyết khó khăn. Doanh nghiệp nhận chuyển nhượng phần vốn của PNC được thành lập vào tháng 4/2018 với vốn điều lệ 120 tỷ đồng và đăng ký hoạt động chính trong lĩnh vực bất động sản.

Phương Anh Linh

Chương trình Net Zero của Vinamilk nhận giải Doanh nghiệp Trách nhiệm châu Á

Vinamilk là doanh nghiệp ngành sữa duy nhất của châu Á được vinh danh tại hạng mục “Green Leadership” (Lãnh đạo xanh) trong khuôn khổ giải thưởng Doanh nghiệp Trách nhiệm châu Á (AREA).

Ngân hàng chưa mạnh tay phong tỏa, khóa tài khoản lừa tiền, vì sao?

Một ngân hàng lớn đã lên danh sách các tài khoản đáng ngờ suốt 3 năm nay. Từ 1/7, các ngân hàng có quyền mạnh tay quyết định phong tỏa hoặc đóng tài khoản có dấu hiệu lừa đảo.

SHB - ngân hàng tài trợ bền vững tốt nhất dành cho doanh nghiệp SME

Với các giải pháp tài chính bền vững cùng sản phẩm, dịch vụ số đa dạng dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, SHB vừa được vinh danh là “ngân hàng tài trợ bền vững tốt nhất dành cho doanh nghiệp SME”.

Khách chuyển khoản đi, tiền bị phanh lại, ngân hàng gửi tin nhắn sững sờ

Câu chuyện một khách hàng chia sẻ, khi một người nhắn tin đề nghị chuyển khoản thanh toán cho món hàng vừa ship, chị thực hiện chuyển tiền, bất ngờ giao dịch bị phanh lại cùng dòng chữ cảnh báo khiến khách vô cùng kinh ngạc.

Xác thực sinh trắc học không có nghĩa là không còn tồn tại lừa đảo

Xác thực sinh trắc học sẽ làm “sạch” tài khoản ngân hàng, ngăn chặn được mua bán hay cho thuê tài khoản. Tuy nhiên, đây không phải là giải pháp an toàn tuyệt đối để phòng chống lừa đảo trực tuyến.

TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup hoàn toàn mới

Tập đoàn TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup cao cấp, hoàn toàn từ thiên nhiên, được coi là một “thế hệ sữa chua mới”, với cách thưởng thức độc đáo khi kết hợp sáng tạo sữa chua sánh mịn cùng phần Top Cup (topping) để riêng mới lạ.

Imexpharm khởi động dự án nâng cấp hệ thống quản trị doanh nghiệp

Ngày 3/7, Công ty Cổ phần Dược phẩm Imexpharm và Deloitte Việt Nam khởi động dự án nâng cấp hệ thống SAP ECC lên SAP S/4HANA, nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động, phục vụ tốt hơn cho khách hàng và đối tác.

Xác thực sinh trắc học khi chuyển tiền sẽ giải quyết triệt để vấn nạn lừa đảo

Khi đã đăng ký xác thực khuôn mặt, nếu người dùng lỡ bị kẻ lừa đảo lấy được mã đăng nhập và mã giao dịch thì lệnh chuyển tiền đó vẫn không thể thực hiện được, do khuôn mặt xác thực không phải của chủ tài khoản.

KEL Award - vinh danh những tài năng xuất sắc trong thương mại điện tử B2B

Giải thưởng dành cho Nhà lãnh đạo Thương mại Điện tử (KEL Award) lần đầu tiên, được thiết kế để vinh danh những nhà cung cấp thương mại điện tử xuất sắc trong các khu vực Nam Á và Đông Nam Á.

Hacker vẫn có thể trộm tiền ngay cả khi xác thực khuôn mặt

Xác thực khuôn mặt khi chuyển khoản sẽ vô nghĩa nếu kẻ gian thuyết phục, lừa nạn nhân tự nguyện chuyển tiền.