Vì sao Tòa đình chỉ vụ Uber B.V kiện Cục Thuế TP. Hồ Chí Minh?

Do không thống nhất trong việc uỷ quyền giữa Uber B.V và đại diện tại Việt Nam nên TAND TP.HCM đã ra quyết định đình chỉ giải quyết vụ án hành chính giữa doanh nghiệp này với Cục Thuế TP.HCM.

Ngày 4/1, ông Trần Ngọc Tâm, Cục trưởng Cục Thuế TP.HCM cho biết, TAND TP.HCM vừa ra quyết định đình chỉ giải quyết vụ án hành chính giữa Uber B.V và Cục Thuế TP.HCM.

Đồng thời, toà cũng ra quyết định huỷ bỏ áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời đối với Cục Thuế TP.HCM về việc cưỡng chế tài khoản của Uber B.V mà trước đó toà đã ban hành.

Quyết định đình chỉ vụ án hành chính của TAND TP.HCM dựa trên sự không thống nhất bên được uỷ quyền. Cụ thể, trong đơn khởi kiện Cục Thuế TP.HCM ngày 20/12/2017, người đại diện theo pháp luật của Công ty TNHH Uber Việt Nam là ông Chu Xuân Bình đã ký và đóng dấu công ty vào đơn.

TAND TP.HCM vừa đình chỉ giải quyết vụ Uber B.V khởi kiện Cục Thuế TP.HCM.

Trong khi đó, theo giấy uỷ quyền chứng thực và hợp pháp hoá lãnh sự năm 2016 lại không có nội dung Uber B.V uỷ quyền cho Công ty TNHH Uber Việt Nam đại diện khởi kiện và tham gia tố tụng tại toà án.

Do không thống nhất trong việc uỷ quyền của Uber B.V nên TAND TP.HCM ra quyết định đình chỉ vụ án. Tuy nhiên, theo quy định, Uber B.V có quyền yêu cầu toà án giải quyết lại vụ án khi đáp ứng đầy đủ thủ tục.

Với việc đình chỉ giải quyết vụ án và huỷ bỏ áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời của toà, ông Trần Ngọc Tâm cho biết, Cục Thuế TP.HCM vẫn sẽ tiến hành các thủ tục để cưỡng chế tài khoản của Uber B.V tại các ngân hàng.

Trước đó, Cục Thuế TP.HCM đã gửi văn bản đến 5 ngân hàng là Sacombank, ACB, Vietcombank, Vietinbank và Eximbank yêu cầu phối hợp cưỡng chế tài khoản của Uber B.V. Thời gian cưỡng chế từ ngày 1/1 – 10/1/2018.

Động thái cưỡng chế của Cục Thuế TP.HCM bắt nguồn từ việc Uber B.V chậm nộp hơn 53 tỷ đồng trong tổng số 66,68 tỷ đồng tiền truy thu thuế.

Tuy nhiên, ngày 29/12/2017, Cục Thuế TP.HCM nhận được quyết định áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời từ TAND TP.HCM về việc ngừng cưỡng chế tài khoản ngân hàng theo yêu cầu của Uber B.V. Lý do là Uber B.V khởi kiện Cục Thuế TP.HCM.

Phương Anh Linh

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Mua vàng ngày Thần Tài không quan tâm giá cả, có khách phóng tay mua trăm nhẫn

Hàng nghìn người chen nhân đi mua vàng ngày mùng 10 tháng Giêng cầu Thần Tài "gõ cửa". Trong đó, có người mua tới 10 lượng vàng miếng, vàng nhẫn các loại mà không quan tâm giá vàng cao hay thấp.

Giá vàng hôm nay 17/2/2024 tăng nhanh, vàng SJC chao đảo trước ngày vía Thần Tài

Giá vàng hôm nay 17/2/2024 trên thị trường thế giới tăng cao trở lại do chịu áp lực sau báo cáo lạm phát của Mỹ. Giá vàng miếng SJC trong nước cũng tăng nhanh, lên 78,6 triệu đồng/lượng trước ngày vía Thần Tài.

Giá vàng hôm nay 15/2/2024 giảm cả triệu đồng/lượng sau cú lao dốc vàng thế giới

Giá vàng hôm nay 15/2/2024 trên thế giới dừng ở ngưỡng 1.990 USD/ounce sau khi lao dốc phiên liền trước. Giá vàng miếng của DOJI giảm 200.000 đồng (mua vào) và 800.000 đồng (bán ra) trong khi vàng SJC vẫn chưa điều chỉnh.

Mặt hàng Việt đứng Top 5 thế giới, chỉ 1 tháng thu về gần 1,5 tỷ USD

Được khách hàng từ châu Á tới Mỹ đều thích mê, một mặt hàng Việt Nam đứng Top 5 thế giới chỉ một tháng xuất khẩu đã thu về gần 1,5 tỷ USD.

400 nghìn đồng mỗi quả, bưởi ruby Thái Lan vẫn ‘cháy hàng’

Tràn về chợ Tết, bưởi ruby Thái Lan có vỏ bên ngoài khá giống với bưởi da xanh Việt Nam. Song, giá của loại bưởi này lên tới 400.000 đồng/quả trọng lượng 2kg vẫn “cháy hàng”.

Những cách thưởng Tết độc lạ gây chú ý

Thưởng Tết là một trong những chủ đề “nóng” dịp cuối năm. Năm nay, bên cạnh việc thưởng Tết bằng tiền, nhiều công ty còn chọn những món quà độc đáo để thưởng cho nhân viên. Cách thưởng Tết độc lạ này đã thu hút sự chú ý của dư luận.

Dân buôn tiết lộ sự thật về đùi heo muối Tây Ban Nha bán tại thị trường Việt

Đùi heo muối Tây Ban Nha "phiên bản giới hạn" bán với giá 112 triệu đồng/chiếc gây xôn xao mạng xã hội những ngày gần đây. Tại thị trường Việt, dân buôn tiết lộ đùi heo muối vì sao được bán la liệt với giá khá rẻ.

Hút 400 tấn vàng trong dân bằng chứng chỉ vàng, trả lãi như gửi tiền tiết kiệm

Chứng chỉ vàng cần do Ngân hàng Nhà nước phát hành. Thay vì giữ vàng vật chất thì chứng chỉ này sẽ giúp người dân chỉ cần giữ “vàng giấy” đó và có thể trao đổi trên sàn giao dịch.

Túi Dior và bê bối đệ nhất phu nhân, đồ hiệu đắt đỏ nhiều tai tiếng

Thương hiệu thời trang mang phong cách cổ điển Dior của Pháp dính nhiều tai tiếng trong hoạt động kinh doanh. Hàng hiệu xa xỉ này còn gắn với vụ bê bối liên quan tới các nhân vật nổi tiếng, thậm chí liên quan cả nguyên thủ.