Vì sao thí sinh Đường lên đỉnh Olympia được tuyển thẳng vào Đại học?

Việc nhiều trường Đại học top trên xét tuyển thẳng khiến quyền lợi các thí sinh dự thi sẽ mở rộng.

Năm nay, thêm nhiều trường Đại học tuyển thẳng, xét tuyển kết hợp đối với các thí sinh từng tham gia cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia và đều là những trường thuộc top đầu.

Trường Đại học Kinh tế quốc dân xét tuyển thí sinh dự vòng thi tuần cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia với 1% tổng chỉ tiêu. Những thí sinh này cần có kết quả tốt nghiệp THPT đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào (dự kiến 18 điểm gồm cả điểm ưu tiên).

Nhà leo núi thứ hai sẽ góp mặt trong Chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20

Trường Đại học Bách khoa Hà Nội cũng áp dụng hình thức xét tuyển dựa trên hồ sơ năng lực kết hợp phỏng vấn đối với thí sinh từng dự vòng thi tháng của Đường lên đỉnh Olympia.

Còn đối với Đại học Quốc gia Hà Nội, thí sinh dự cuộc thi tháng của Đường lên đỉnh Olympia có học lực và hạnh kiểm đạt yêu cầu sẽ được xét tuyển thẳng. "Chúng tôi cho rằng những thí sinh vào được các vòng trong của Đường lên đỉnh Olympia trên thực tế cũng chỉ đếm trên đầu ngón tay, số lượng không nhiều. Chúng tôi rất phấn khởi được đón các em dự cuộc thi tháng của Đường lên đỉnh Olympia vào các cơ sở đào tạo của Đại học Quốc gia Hà Nội" - GS.TSKH Nguyễn Đình Đức, Trưởng ban Đào tạo, Đại học Quốc gia Hà Nội chia sẻ.

Thí sinh thi Đường lên đỉnh Olympia được thể hiện và rèn luyện tố chất của một bạn trẻ thời hiện đại cần có như bản lĩnh đứng trước đám đông, khả năng thuyết trình, tư duy nhạy bén với bộ câu hỏi mang tính tổng hợp, khái quát cao.

Đường lên đỉnh Olympia được phát sóng từ năm 1999 và hiện đã bước vào năm thứ 20. Sự công bằng chính là một trong những điểm mấu chốt mang lại thành công cho chương trình. Việc nhiều trường Đại học top trên xét tuyển thẳng khiến quyền lợi các thí sinh dự thi sẽ mở rộng. Chính vì vậy lại càng cần đảm bảo sự công tâm trong việc lựa chọn thí sinh tham gia.

Theo saostar.vn

Giảng viên bị xếp không hoàn thành nhiệm vụ vì chưa học tiến sĩ: Có phù hợp?

Một số người làm công tác giáo dục nhìn nhận chuyện xếp loại giảng viên không hoàn thành nhiệm vụ vì không đăng ký học tiến sĩ của Trường ĐH Hà Tĩnh xuất phát từ mong muốn phát triển chung, song cách làm không phù hợp.

Nữ sinh Hà Nội đỗ lớp 10 chuyên Toán của 4 trường chuyên

Ở mùa tuyển sinh lớp 10 năm nay, nữ sinh Đặng Diệp Chi (lớp 9A0 Trường THCS và THPT Lương Thế Vinh, Hà Nội) gây ấn tượng khi thi đỗ vào khối chuyên Toán của cả 4 trường chuyên.

Nữ sinh từng trượt nguyện vọng đại học nay giành học bổng toàn phần tiến sĩ

Không có bộ hồ sơ mạnh nhưng Thảo cảm thấy may mắn khi gặp được người thầy truyền cảm hứng. Nhờ thế, Thảo như được tiếp thêm động lực và giành học bổng toàn phần tới Đại học North Carolina State (Mỹ) sau một năm “gap year”.

Không học tiến sĩ, nhiều giảng viên bị xếp loại không hoàn thành nhiệm vụ

Không đăng ký học tiến sĩ, nhiều giảng viên ở Trường ĐH Hà Tĩnh bị xếp loại không hoàn thành nhiệm vụ. Sự việc trên khiến nhiều giảng viên của trường bất bình.

Trường có 4 thủ khoa kỳ thi vào lớp 10 Hà Nội, hơn 190 lượt học sinh đỗ chuyên

Ở mùa thi lớp 10 năm 2024 tại Hà Nội, Trường THCS Ngoại ngữ (thuộc Trường ĐH Ngoại ngữ - ĐHQGHN) có tới 192 lượt học sinh đỗ vào các trường THPT chuyên, đặc biệt, 4 em trở thành thủ khoa.

Cô gái xinh có tên độc lạ, đi thi đại học gặp chuyện 'dở khóc dở cười'

Cô gái Nam Định được bố mẹ đặt tên Nam Nhi để “lấy vía” sinh con trai. Không ngờ, cái tên độc lạ ấy lại mang đến cho cô vô số kỷ niệm thật đặc biệt.

Lớp học 100% học sinh đỗ lớp 10 chuyên và song bằng ở Hà Nội

Mùa tuyển sinh lớp 10 năm 2024 ở Hà Nội, lớp 9SB1 Trường THCS Cầu Giấy gây ấn tượng khi tất cả các học sinh của lớp đều đỗ lớp 10 chuyên và song bằng tú tài.

Một lớp học ở Hà Nội có 4 thủ khoa thi lớp 10

Ở mùa thi tuyển sinh lớp 10 Hà Nội năm 2024 với tính cạnh tranh khốc liệt, lớp 9A Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam gây ấn tượng khi có tới 4 học sinh đỗ thủ khoa, trong đó có 1 thủ khoa “kép”. Hầu hết học sinh của lớp đỗ từ 2-5 trường chuyên.

Nữ sinh Hà Nội là kiện tướng quốc gia, từng thi đỗ 4 trường chuyên

Hơn 3 tuổi đến với bộ môn cờ vua, Mỹ Linh sớm chinh phục chức vô địch trẻ quốc gia, giành huy chương Vàng châu Á và lần đầu được phong danh hiệu Kiện tướng quốc gia vào năm 9 tuổi.

'Điểm chuẩn THPT Đoàn Kết năm nay là món quà cho học sinh dũng cảm đăng ký'

Theo lãnh đạo Trường THPT Đoàn Kết (quận Hai Bà Trưng Hà Nội), điểm chuẩn năm nay là món quà xứng đáng cho những học sinh đã dũng cảm đăng ký vào trường.

Đang cập nhật dữ liệu !