Vì sao Parkson đóng cửa trung tâm thương mại thứ 2 tại TP.HCM?

Mới đây, Parkson lại đóng cửa một trung tâm thương mại (TTTM) tại TP.HCM. Như vậy, đây là TTTM thứ 4 của Parkson bị đóng cửa, tính từ năm 2015 đến nay. Tình hình kinh doanh của Parkson vẫn chưa cải thiện.

Sau 8 năm hoạt động kinh doanh, TTTM Parkson Flemington nằm trên đường Lê Đại Hành, phường 15, quận 11, TP.HCM đã chính thức đóng cửa. Thông tin này vừa được chủ đầu tư là Công ty TNHH MTV TM & Bất động sản Thuỳ Dương chi nhánh TP.HCM thông báo.

Đại diện Ban quản lý Parkson Flemington đã có thông báo đến các đối tác kinh doanh về kế hoạch đóng cửa và tất cả các bên đã thoả thuận ổn thỏa.

“Việc tạm dừng hoạt động TTTM Parkson Flemington sẽ không ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của các trung tâm thương mại khác thuộc hệ thống Parkson tại Việt Nam. Những quyền lợi của chủ thẻ thành viên Parkson vẫn sẽ được duy trì và áp dụng tại tất cả các trung tâm Parkson”, thông báo nêu rõ.

Parkson Flemington vừa chính thức ngưng hoạt động.

Parkson Flemington là TTTM thứ 4 của Parkson trên cả nước và là TTTM thứ 2 tại TP.HCM đóng cửa vì hoạt động không hiệu quả. Các TTTM ngưng hoạt động trước đó là Parkson Keangnam, Parkson Thái Hà (Hà Nội), Parkson Parogon (quận 7, TP.HCM).

Hiện trên cả nước, Parkson còn 6 TTTM đang hoạt động, trong đó 4 trung tâm tại TP.HCM, gồm Parkson Saigon Tourist Plaza (quận 1), Parkson Cantavil (quận 2), Parkson Hùng Vương Plaza (quận 5) và Parkson CT Plaza (quận Tân Bình). Số lượng TTTM Parkson ngày càng giảm đi bởi kinh doanh không hiệu quả.

Cụ thể, theo báo cáo tài chính được Parkson Retail Asia (Công ty mẹ của Parkson Việt Nam) công bố, doanh thu quý 4/2017 của Parkson Việt Nam sụt giảm, tình trạng thua lỗ tiếp tục diễn ra. Tính cả năm, doanh thu của Parkson đạt gần 500 tỷ đồng, lỗ hơn 60 tỷ đồng. Tình trạng kinh doanh đi từ lỗ nhiều sang lỗ ít. Nếu như quý 4/2016 lỗ 25 tỷ đồng thì đến quý 4/2017 chỉ còn lỗ 10 tỷ đồng.

Trước đó, 2015 là năm đánh dấu cú trượt dài của thương hiệu Parkson tại thị trường Việt Nam khi mức lỗ lên đến 1.300 tỷ đồng do huỷ hợp đồng thuê trước thời hạn tại toà nhà Keangnam Landmark 72 ở Hà Nội. Được biết, chi phí từ vụ huỷ hợp đồng này khiến cho Parkson Việt Nam tổn thất 1.000 tỷ đồng. Trong năm đó, tính chung công ty mẹ Parkson Retail Asia lỗ 850 tỷ đồng. 

Phương Anh Linh

BAT Việt Nam tiếp tục trao quyền kinh tế cho phụ nữ vùng biên Tây Ninh

Hơn 100 phụ nữ diện nghèo và cận nghèo ở 3 xã Đông Thành, Mỹ Quý, Nhơn Hòa Lập vừa tiếp cận nguồn vốn vay không lãi suất từ chương trình “Trao quyền cho phụ nữ” do BAT Việt Nam cùng Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Tây Ninh triển khai giai đoạn 2025-2026.

Người Việt ở Canada thắp lửa cho giấc mơ ô tô điện

Từ phòng thí nghiệm nhỏ ở Sherbrooke (Canada), những nhà khoa học Việt Nam lặng lẽ nghiên cứu pin, thuật toán và AI cho ô tô điện – với niềm tin một ngày sẽ ứng dụng trên xe Việt.

Sữa tươi thanh trùng ít đường Dalatmilk - lựa chọn mới lành mạnh cho cả gia đình

Sản phẩm mới vừa ra mắt của Dalatmilk có hàm lượng đường bổ sung giảm hơn 32% so với phiên bản Có đường, giữ nguyên những giá trị của dòng sản phẩm Sữa tươi thanh trùng với thành phần hoàn toàn từ sữa tươi cao nguyên, hương vị thơm ngon đặc trưng.

Doanh nghiệp đồng hành cùng Việt Nam thực hiện Tầm nhìn Việt Nam 2045

Diễn đàn Doanh nghiệp Phát triển Bền vững Việt Nam VCSF 2025 (Hà Nội, 22/8) tập trung làm rõ vai trò của doanh nghiệp trong thực hiện Tầm nhìn Việt Nam 2045, đưa đất nước trở thành nước phát triển, thu nhập cao.

Số hóa và phát triển bền vững - hai trụ cột chiến lược của doanh nghiệp Việt

Theo Nghiên cứu Triển vọng Doanh nghiệp năm 2025 của Ngân hàng UOB Việt Nam, phần lớn doanh nghiệp Việt Nam đang tập trung đầu tư vào hai trụ cột chiến lược: số hóa và phát triển bền vững.

Doanh nghiệp Việt nỗ lực ‘mở lối đi riêng’ ở thị trường Hàn Quốc

Doanh nghiệp Việt Nam đã nỗ lực ghi dấu ấn tại Triển lãm Thực phẩm Quốc tế Seoul Food 2025 với một số sản phẩm thực phẩm, đồ uống mới, mở lối đi riêng cho các dòng sản phẩm lần đầu “mang chuông đi đánh xứ người”.

Betrimex mở Trung tâm R&D nghiên cứu và phát triển ngành dừa tại TP.HCM

Trung tâm R&D hiện đại của ngành dừa sẽ giúp Betrimex thúc đẩy đổi mới sáng tạo, hiện thực hóa tầm nhìn chiến lược trở thành trung tâm đổi mới, nghiên cứu và phát triển các giải pháp sáng tạo từ dừa.

SHB nhận giải Ngân hàng có sáng kiến giải pháp thanh toán tốt nhất Việt Nam

Không ngừng ứng dụng công nghệ tiên tiến, hiện đại, liên tục đổi mới sáng tạo, mang đến các giải pháp tài chính số toàn diện, nâng cao trải nghiệm khách hàng, SHB được vinh danh là “Ngân hàng có sáng kiến giải pháp thanh toán tốt nhất Việt Nam”.

Cử nhân thất nghiệp về quê làm ông chủ vườn ‘cây tỷ đô’

Tốt nghiệp Trường Đại học Thể dục - Thể thao nhưng không xin được việc, anh Đỗ Trọng Học gác lại tấm bằng cử nhân về nhà trồng “cây tỷ đô”, thu nhập nửa tỷ đồng mỗi năm.

SHB dành 11.000 tỷ đồng cho doanh nghiệp SME vay ưu đãi

Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB) thông báo triển khai Chương trình ưu đãi lãi suất với quy mô 11.000 tỷ đồng nhằm hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa, doanh nghiệp siêu nhỏ bổ sung nguồn vốn lưu động, đầu tư sản xuất kinh doanh và mua phương tiện vận tải.