Vì sao ông Trầm Bê rời khỏi BCI?

Gắn bó với CTCP Đầu tư xây dựng Bình Chánh (BCI) kể từ năm 1999 khi công ty này được cổ phần hóa từ DN 100% vốn nhà nước, thế nhưng ông Trầm Bê đã rời khỏi HĐQT của BCI từ 19/08/2016.

BCI là công ty bất động sản gắn liền với tên tuổi ông Trầm Bê trong suốt 17 năm với vai trò thành viên Hội đồng quản trị. Tuy nhiên, tháng 8/2016 ông Bê đã rời khỏi BCI trong bối cảnh Công ty cổ phần Đầu tư kinh doanh nhà Khang Điền tiến hành mua lại BCI và nắm quyền chi phối tại đơn vị này. Hiện Khang Điền nắm giữ trên 57 % vốn điều lệ của BCI. 

KDH đã chính thức sở hữu 49.696.778 cổ phiếu BCI, chiếm tỷ lệ 57,31%, và BCI trở thành công ty con của KDH. Do đó, các thành viên HĐQT của BCI được tái cấu trúc lại dành cho những thành viên mới.  

Với tỷ lệ sở hữu hiện tại của KDH tại BCI là 57,31% cổ phần và chiếm phần lớn trong HĐQT với 6 trong số 7 thành viên, quá trình chuyển đổi ở BCI đã có nhiều thay đổi trong năm 2016.

Tại thời điểm đó, Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank, Mã CK: STB) vừa công bố thông tin đã thoái hết 11,2 triệu cổ phần, tương ứng gần 13% tại Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng Bình Chánh (BCCI, Mã CK: BCI). Số cổ phần của Sacombank sở hữu ở BCI là chuyển từ Ngân hàng Phương Nam sang sau khi hai ngân hàng sáp nhập.

Thời điểm Sacombank thoái vốn tại BCI, thị giá giao dịch của BCI ở vùng 29.000 đồng một cổ phiếu. Như vậy, ngân hàng này thu về gần 340 tỷ đồng sau thoái gần 13% vốn tại BCI.

BCI hiện có 5 công ty con và công ty liên kết gồm: Công ty TNHH Đầu tư Phát triển BCCI vốn điều lệ 30 tỷ đồng do BCI sở hữu 100% vốn; CTCP BCI vốn điều lệ 300 tỷ đồng do BCI sở hữu 100% vốn; CTCP Đầu tư và BĐS Sài Gòn Châu Á vốn điều lệ 20 tỷ đồng do BCI sở hữu 50% vốn; Công ty TNHH Dịch vụ Thương mại và Dịch vụ siêu thị BigC An Lạc vốn điều lệ 25,475 triệu USD do BCI sở hữu 20% vốn; và Công ty TNHH EB Thành Phố Mới vốn điều lệ 72 tỷ đồng do BCI sở hữu 20% vốn.

Hiền Anh

Người đàn ông trồng quả toàn gai trên khu đất cằn ở Gia Lai, thu 15 tỷ đồng/năm

Ngày phay đất trồng cây, nhiều người cho rằng anh Chín Trọn bị “điên” khi trồng sầu riêng ở vùng đất cằn này. Bất chấp sự hoài nghi của mọi người, anh đã biến khu đất cằn ở Gia Lai thành vườn sầu riêng 100ha.

‘Thủy quái’ đáng sợ đổ về Việt Nam, nhiều nước từng phải trả giá đắt

Tôm hùm đất - sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc - đang đổ bộ chợ Việt. Loại tôm này được xem là 'thủy quái' đáng sợ với ngành nông nghiệp. Nhiều nước đã hối hận, trả giá đắt khi đưa con tôm này về nuôi.

Sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc đổ bộ chợ Việt, bán giá cao vẫn đắt hàng

Là sinh vật ngoại lai đe dọa tới ngành nông nghiệp, song những ngày này, tôm hùm đất Trung Quốc lại đổ bộ chợ Việt. Đáng chú ý, giá loại tôm hùm này khá đắt nhưng vẫn đông khách mua ăn.

Vinamilk công bố báo cáo phát triển bền vững chủ đề ‘Net Zero 2050’

Báo cáo phát triển bền vững của Vinamilk - doanh nghiệp được đánh giá cao về các thực hành ESG, luôn được các nhà đầu tư, cộng đồng quan tâm, nghiên cứu. Báo cáo năm 2023 vừa được Vinamilk công bố có chủ đề “Để tâm thay đổi - Net Zero 2050”.

Vấn nạn kiếm tiền từ livestream 'bẩn'

Nhiều người sẵn sàng livestream đưa các nội dung “bẩn” lên các nền tảng mạng xã hội, miễn là có nhiều lượt xem nhằm thu lợi bất chính.

Đưa sản phẩm sữa Việt Nam vào chuỗi sản xuất, cung ứng toàn cầu

Nhiều nhà mua hàng, chuỗi phân phối quốc tế lớn đã kết nối với Vinamilk cho nhu cầu về sản phẩm sữa, thức uống dinh dưỡng tại Triển lãm kết nối chuỗi cung ứng hàng hóa quốc tế 2024 vừa qua.

Giảm nhập từ Thái Lan, Trung Quốc 'bạo chi' mua sầu riêng Việt Nam

Thái Lan là nhà cung ứng sầu riêng lớn nhất cho thị trường Trung Quốc. Tuy nhiên, Trung Quốc đang giảm nhập hàng Thái, nhưng lại tăng chi cho sầu riêng từ Việt Nam để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước.

Sức hút của Vinamilk tại triển lãm quốc tế ngành sữa Vietnam Dairy 2024

Tại Triển lãm quốc tế chuyên ngành sữa và sản phẩm sữa 2024 (Vietnam Dairy 2024), Vinamilk gây ấn tượng khi mang đến không gian đa chiều - trải nghiệm đa giác quan; đồng thời truyền cảm hứng về hành trình Net Zero với nhiều điểm nhấn nổi bật.

Đu hot trend kẹp tóc hoa sứ, bánh đồng xu Hàn... kẻ khóc, người cười

Nắm bắt nhanh, chớp cơ hội kinh doanh các sản phẩm ‘hot’, đánh đúng tâm lý của một bộ phận người dùng nên nhiều người bán hàng ‘đắt như tôm tươi’, lãi đậm trong thời gian ngắn. Song những trào lưu đó cũng rất nhanh tàn.

Agribank hỗ trợ khách hàng tiếp cận vốn sản xuất kinh doanh

Thời gian qua, Agribank đã chủ động, linh hoạt cung ứng vốn tín dụng cho nền kinh tế và phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh, sẵn sàng và chủ động làm việc trực tiếp với khách hàng, cùng tìm cách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tiếp cận vốn.