Vì sao giá cho thuê nhà xưởng KCN phía Bắc cao hơn nhiều so với phía Nam?

Theo báo cáo, Sonadezi là doanh nghiệp sở hữu diện tích đất KCN lớn nhất, theo sau là Becamex IDC và Tập đoàn Cao su Việt Nam.

Jones lang lasalle, công ty chuyên về cung cấp dịch vụ BĐS vừa công bố nghiên cứu về tình hình khu công nghiệp (KCN) tại Việt Nam. 

Theo đó, hầu hết các KCN được vận hành bởi một số chủ đầu tư lâu năm như: Sonadezi, Becamex, Viglacera, IDICO và Tập đoàn Kinh Bắc (KBC), những doanh nghiệp này sở hữu quỹ đất rộng lớn trên cả nước.

Báo cáo đưa ra so sánh thống kê về diện tích khai thác và các ngành nghề hoạt động giữa các khu vực. Các KCN tại khu vực phía Bắc là điểm đến hấp dẫn đối với các doanh nghiệp sản xuất muốn dịch chuyển ra khỏi Trung Quốc. 

Khu vực này tương đối gần với Trung Quốc và sở hữu hệ thống cơ sở hạ tầng phát triển, qua đó làm hoạt động vận chuyển hàng hóa trở nên thuận lợi. Hoạt động cho thuê nhà xưởng diễn ra sôi động nhờ nhu cầu thuê ổn định từ các công ty linh kiện, điện tử và logistics.

Những doanh nghiệp logistics cần diện tích lớn cho hoạt động lưu kho. Điều đó khiến cho giá chào thuê nhà xưởng vào khoảng 4,1 USD/m2/tháng, cao hơn 30% so với khu vực phía Nam. 

Các KCN ở phía nam thu hút doanh nghiệp từ nhiều ngành nghề đa dạng hơn như máy móc & thiết bị, dệt may hoặc sản xuất kim loại chế tạo.

Những ngành công nghiệp này được xem là xương sống của công nghiệp sản xuất của Việt Nam, do đó luôn được Chính phủ quan tâm, thúc đẩy.

Môi trường đầu tư thuận lợi và vị trí gần với các cảng biển lớn như Cát Lái, Cái Mép, Posco và Phú Mỹ đã và đang kích thích các dự án đầu tư trong và ngoài nước.

Theo báo cáo, Sonadezi là doanh nghiệp sở hữu diện tích đất KCN lớn nhất, theo sau là Becamex IDC và Tập đoàn Cao su Việt Nam. 

Báo cáo cũng đề cập đến một số chất xúc tác thúc đẩy hoạt động cho thuê KCN trong thời gian tới. Sự phát triển mạnh mẽ của thương mại điện tử, bao gồm sự bùng nổ của điện thoại thông minh và hành vi mua sắm của người dùng, là động lực mới cho nhu cầu thuê.

Hiền Anh

SHB - ngân hàng tài trợ bền vững tốt nhất dành cho doanh nghiệp SME

Với các giải pháp tài chính bền vững cùng sản phẩm, dịch vụ số đa dạng dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, SHB vừa được vinh danh là “ngân hàng tài trợ bền vững tốt nhất dành cho doanh nghiệp SME”.

Khách chuyển khoản đi, tiền bị phanh lại, ngân hàng gửi tin nhắn sững sờ

Câu chuyện một khách hàng chia sẻ, khi một người nhắn tin đề nghị chuyển khoản thanh toán cho món hàng vừa ship, chị thực hiện chuyển tiền, bất ngờ giao dịch bị phanh lại cùng dòng chữ cảnh báo khiến khách vô cùng kinh ngạc.

Xác thực sinh trắc học không có nghĩa là không còn tồn tại lừa đảo

Xác thực sinh trắc học sẽ làm “sạch” tài khoản ngân hàng, ngăn chặn được mua bán hay cho thuê tài khoản. Tuy nhiên, đây không phải là giải pháp an toàn tuyệt đối để phòng chống lừa đảo trực tuyến.

TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup hoàn toàn mới

Tập đoàn TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup cao cấp, hoàn toàn từ thiên nhiên, được coi là một “thế hệ sữa chua mới”, với cách thưởng thức độc đáo khi kết hợp sáng tạo sữa chua sánh mịn cùng phần Top Cup (topping) để riêng mới lạ.

Imexpharm khởi động dự án nâng cấp hệ thống quản trị doanh nghiệp

Ngày 3/7, Công ty Cổ phần Dược phẩm Imexpharm và Deloitte Việt Nam khởi động dự án nâng cấp hệ thống SAP ECC lên SAP S/4HANA, nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động, phục vụ tốt hơn cho khách hàng và đối tác.

Xác thực sinh trắc học khi chuyển tiền sẽ giải quyết triệt để vấn nạn lừa đảo

Khi đã đăng ký xác thực khuôn mặt, nếu người dùng lỡ bị kẻ lừa đảo lấy được mã đăng nhập và mã giao dịch thì lệnh chuyển tiền đó vẫn không thể thực hiện được, do khuôn mặt xác thực không phải của chủ tài khoản.

KEL Award - vinh danh những tài năng xuất sắc trong thương mại điện tử B2B

Giải thưởng dành cho Nhà lãnh đạo Thương mại Điện tử (KEL Award) lần đầu tiên, được thiết kế để vinh danh những nhà cung cấp thương mại điện tử xuất sắc trong các khu vực Nam Á và Đông Nam Á.

Hacker vẫn có thể trộm tiền ngay cả khi xác thực khuôn mặt

Xác thực khuôn mặt khi chuyển khoản sẽ vô nghĩa nếu kẻ gian thuyết phục, lừa nạn nhân tự nguyện chuyển tiền.

Vụ mất 11,9 tỷ trong tài khoản Vietcombank, tranh luận lỗi của 2 phía

TAND tỉnh Bắc Ninh đang mở phiên phúc thẩm giải quyết vụ án dân sự về tranh chấp hoạt động cung ứng dịch vụ thanh toán giữa nguyên đơn là khách hàng Trần Thị Chúc và bị đơn là Ngân hàng Vietcombank.

Chờ chực cả buổi, nhiều tình huống bi hài ở ngân hàng chờ xác thực khuôn mặt

Khách hàng không thể xác thực, chỉ còn cách thay điện thoại, người khác chờ lâu rời đi rồi quay lại vẫn chưa đến lượt, người khác làm gần xong thì lỗi 1003, hoặc được mời ra... ngoài đường thao tác vì sóng yếu.