Vì sao Cường Luxury đầu tư hơn 1.200 tỷ vào địa ốc?

Bất chấp bất động sản đang khủng hoảng, Chủ tịch Công ty Vương Cường - Phan Hùng Cường (Cường Luxury) vẫn xây khu biệt thự cao cấp với số vốn hơn 1.200 tỷ đồng tại thành phố Việt Trì.

Vì sao Cường Luxury đầu tư hơn 1.200 tỷ vào địa ốc?

>> Cường Luxury đầu tư hơn 1.200 tỷ đồng xây biệt thự cao cấp

- Vì sao anh quyết định đầu tư vào biệt thự cao cấp trong khi thị trường bất động sản đang khủng hoảng nặng nề, đặc biệt là phân khúc nhà hạng sang?

- Để theo một dự án các công ty cần tối thiểu từ 3 đến 6 năm để hoàn thành các giấy tờ pháp lý cần thiết. Vương Cường Group đã theo dự án này từ rất lâu và đến thời điểm này mọi thủ tục pháp lý mới được hoàn thành. Mặc dù kinh tế đang trong thời kỳ hết sức khó khăn, đặc biệt là thị trường bất động sản nhưng theo chúng tôi nền kinh tế đã bắt đầu hồi phục, thị trường bất động sản có chiều hướng giao dịch tăng dần do những chính sách hạ lãi suất, bơm vốn cho vay mua nhà từ các ngân hàng. Vì thế, việc đầu tư xây khu biệt thự cao cấp vào lúc này là hoàn toàn hợp lý.

Vì sao Cường Luxury đầu tư hơn 1.200 tỷ vào địa ốc?

Biệt thự mẫu trong khu đô thị Vương Cường.

- Trong bối cảnh ngân hàng đang thắt chặt tín dụng và rất hạn chế với các dự án bất động sản hạng sang, anh huy động vốn từ đâu?

- Hiện tại chính sách của các ngân hàng Việt Nam đã thuận lợi hơn với thị trường bất động sản. Dự án khu biệt thự cao cấp tại thành phố Việt Trì với tính khả thi và thanh khoản cao hoàn toàn cho phép chúng tôi có thể huy động vốn từ các tổ chức tín dụng trong nước và quốc tế.

- Anh nhắm tới các đối tượng khách hàng nào khi mà Phú Thọ không phải là một tỉnh với nhiều đại gia và thậm chí dự án tại Hà Nội còn đang ế khách?

- Đối tượng khách hàng chúng tôi nhắm tới là những người có tài chính và các doanh nhân thành đạt. Họ được sống trong một môi trường biệt lập sau một ngày làm việc căng thẳng với khuôn viên cây xanh, khu thể thao, các tiện ích cao cấp, an ninh tối đa nhưng với giá thành chỉ bằng những căn nhà trong ngõ nhỏ của thành phố Việt Trì. Khácvới 2 thành phố lớn Hà Nội và TP. HCM là có rất nhiều dự án cao cấp nhưng giá lại quá cao, khu biệt thự cao cấp Vương Cường chỉ có hơn 200 căn trong khi dân số của riêng thành phố Việt Trì đạt xấp xỉ 1 triệu người. Ước tính, khu biệt thự cao cấp Vương Cường chỉ đáp ứng 0,02 % cư dân tại địa phương này. Đó là lý do khiến tôi tin tưởng dự án hoàn toàn khả thi.

- Việc nổi tiếng với thú đam mê chơi xe siêu sang có ảnh hưởng gì đến việc kinh doanh bất động sản của anh không?

- Mỗi người có niềm đam mê và sở thích khác nhau. Đam mê này hoàn toàn không liên quan hay ảnh hưởng kinh doanh bất động sản cũng như các công việc khác của tôi.

- Anh kỳ vọng gì về tương lai của dự án khi còn ít tiếng tăm ở lĩnh vực này?

- Chúng tôi không đặt nặng mục tiêu kinh tế trong dự án này. Mục tiêu Vương Cường Group đề ra là đầu tư một cách bài bản, đồng bộ và chuyên nghiệp nhất để làm nền tảng, uy tín, phát triển và khởi công các dự án lớn về sau.

NGUYỄN HÂN

Diễn biến mới vụ 2 khách hàng tố mất hàng chục tỷ đồng tại MSB

Cơ quan Thanh tra, giám sát ngân hàng (NHNN) đã chuyển đơn kiến nghị, phản ánh của hai khách hàng vụ mất hàng chục tỷ đồng khi gửi tiền tại MSB Chi nhánh Thanh Xuân đến Ngân hàng MSB.

Agribank lần thứ 9 liên tiếp được vinh danh giải thưởng Sao Khuê

Vượt qua nhiều giải pháp, 2 hệ thống/sản phẩm của Agribank được vinh danh tại giải thưởng Sao Khuê 2024, đánh dấu lần thứ 9 liên tiếp (2016-2024) Agribank nhận giải thưởng này.

Cơ chế giá điện 2 thành phần là công bằng hơn giá điện 1 thành phần

Hiện Việt Nam áp dụng biểu giá điện 1 thành phần, tức là biểu giá điện tính theo điện năng. Trong khi đó, nhiều nước trên thế giới đang áp dụng giá điện 2 thành phần.

Bảo hiểm FWD gây ấn tượng với thông điệp truyền cảm hứng mới

Mới đây, FWD Việt Nam tiếp tục chứng minh sức mạnh vượt trội trong cách khai thác thông điệp cùng hình tượng sáng tạo nhưng gần gũi thông qua chiến dịch thương hiệu mới “Sống đầy cùng FWD Bảo hiểm dễ hiểu” (Time to play).

Agribank dành 10.000 tỷ đồng cho vay ngắn hạn, lãi suất chỉ từ 4,0%/năm

Khách hàng cá nhân có nhu cầu vay tiêu dùng như: mua nhà, sửa nhà, mua xe… có thể tiếp cận nguồn vốn 10.000 tỷ đồng của Agribank, với lãi suất chỉ từ 4,0% /năm.

Xóa độc quyền vàng miếng, giá vàng SJC sẽ lập tức giảm mạnh

Theo các chuyên gia, chỉ cần Ngân hàng Nhà nước xóa bỏ độc quyền sản xuất vàng miếng, chưa cần đến việc cho nhập khẩu vàng hay không thì giá vàng sẽ lập tức giảm đến 5 triệu đồng mỗi lượng.

Vụ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Eximbank nói cán bộ xử lý quá máy móc

Theo lãnh đạo Ngân hàng Eximbank, cán bộ xử lý thẻ phải căn cứ vào vụ việc, đề xuất mức thu lãi, báo cáo lãnh đạo trước khi làm việc với khách hàng. Nhưng cán bộ đã quá máy móc khi gửi thông báo đến cho khách mà chưa báo cáo lãnh đạo.

Nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Ngân hàng có buộc phải xóa nợ?

Vụ việc khách hàng của Eximbank là anh P.H.A nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu đồng thành 8,8 tỷ đồng vẫn chưa ngã ngũ. Nếu 2 bên không có tiếng nói chung, một bên không trả nợ, một bên không sửa trên hệ thống thì khoản nợ mãi treo lơ lửng.

Nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Cần biết để không 'lụt nợ' vì thẻ

Vụ nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu bị biến thành món nợ 8,8 tỷ gây nhiều tranh cãi. Nợ xấu để lại hệ luỵ cho cả người vay lẫn ngân hàng. Chủ thẻ tín dụng cần lưu ý gì để không phải rơi vào tình huống bị đòi những khoản nợ không tin nổi?

Sự thật vụ 'quên' trả nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu, sau 11 năm thành 8,8 tỷ

Vụ việc xảy ra ở Quảng Ninh đang gây 'sốc'. Khách hàng vay thẻ tín dụng 8,5 triệu đồng nhưng không đóng lãi nhiều năm. Đến nay, cả gốc lẫn lãi lên đến 8,8 tỷ đồng.