Vì sao cổ đông Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB) chấp nhận bán trụ sở?

Bằng hình thức lấy ý kiến bằng văn bản, đa phần các cổ đông Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB) đã chấp thuận bán trụ sở số 3-3-A-3B-5 Sương Nguyệt Ánh, Phường Bến Thành, Quận 1, Tp. HCM.

Cụ thể, có 69 phiếu, tương đương hơn 231,1 triệu cổ phần, chiếm 77,7% số cổ phần biểu quyết đã thông qua phương án bán trụ sở; 2 phiếu, tương đương 13.923 cổ phần không chấp thuận và 715 phiếu, tương đương 66,2 triệu cổ phiếu, tỷ lệ 22,2% không có ý kiến.

Mục đích bán trụ sở của NCB nhắm cơ cấu lại danh mục tài sản, thu hồi vốn phục vụ cho hoạt động kinh doanh khác có hiệu quả hơn.

Giá trị theo Chứng thư thẩm định giá do Công ty CP Tư vấn thẩm định dự án xây dựng Hà Nội phát hành ngày 26/9/2018 là hơn 665,3 tỷ đồng.

Được biết, tài sản là quyển sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất gồm (1) quyền sử dụng đất tại số 3-3A-3B-5 Sương Nguyệt Ánh, phường Bến Thành, Quận 1, TP.HCM với diện tích 914,3 m3 (2) tài sản gắn liền với đất là Cao ốc văn phòng tại địa chỉ trên – đây chính là một trong các trụ sở của ngân hàng.

Việt chào bán tài sản thực hiện theo phương thức chào bán cạnh tranh, tổ chức/cá nhân có mức giá chào mua cao nhất và không thấp hơn giá trị định giá sẽ được nhận quyền chuyển nhượng. Giá chào bán xác định tối thiểu chính bằng mức giá thẩm định, hơn 665,3 tỷ đồng.

3-3A-3B-5 Sương Nguyệt Ánh từng có thời gian ngắn là trụ sở của ngân hàng Nam Việt, trước khi nhà băng này đổi chủ, thay tên và chuyển hội sở ra Hà Nội vào năm 2014.

Trước đó, trong thời kỳ nhóm cổ đông Đặng Thành Tâm nắm quyền, 3-3A-3B-5 Sương Nguyệt Ánh là một trong nhiều bất động sản được Navibank liên tục mua vào đầu những năm 2010.

Năm 2015, sau khi nhóm cổ đông mới tham gia vào Navibank và đổi tên thành NCB như hiện nay, khu đất 3-5 Sương Nguyệt Ánh đã được phát triển thành khách sạn 4 sao mang thương hiệu Fusion Suites; chủ đầu tư là Công ty TNHH MTV Trường An Phát Hospitality Sài Gòn (sau đổi tên thành Công ty TNHH Khách sạn Fusion Suites Sài Gòn).

Kết thúc quý III/2018, NCB ghi nhận lợi nhuận trước thuế 1,6 tỷ đồng, giảm 20% so với cùng kỳ năm trước. Tính ra, luỹ kế 9 tháng đầu năm, NCB đạt lợi nhuận trước thuế 17,2 tỷ đồng, tăng 70% so với con số 10 tỷ đồng đạt được cùng kỳ.

Nguồn: nhdautu.vn

Agribank lần thứ 9 liên tiếp được vinh danh giải thưởng Sao Khuê

Vượt qua nhiều giải pháp, 2 hệ thống/sản phẩm của Agribank được vinh danh tại giải thưởng Sao Khuê 2024, đánh dấu lần thứ 9 liên tiếp (2016-2024) Agribank nhận giải thưởng này.

Cơ chế giá điện 2 thành phần là công bằng hơn giá điện 1 thành phần

Hiện Việt Nam áp dụng biểu giá điện 1 thành phần, tức là biểu giá điện tính theo điện năng. Trong khi đó, nhiều nước trên thế giới đang áp dụng giá điện 2 thành phần.

Bảo hiểm FWD gây ấn tượng với thông điệp truyền cảm hứng mới

Mới đây, FWD Việt Nam tiếp tục chứng minh sức mạnh vượt trội trong cách khai thác thông điệp cùng hình tượng sáng tạo nhưng gần gũi thông qua chiến dịch thương hiệu mới “Sống đầy cùng FWD Bảo hiểm dễ hiểu” (Time to play).

Agribank dành 10.000 tỷ đồng cho vay ngắn hạn, lãi suất chỉ từ 4,0%/năm

Khách hàng cá nhân có nhu cầu vay tiêu dùng như: mua nhà, sửa nhà, mua xe… có thể tiếp cận nguồn vốn 10.000 tỷ đồng của Agribank, với lãi suất chỉ từ 4,0% /năm.

Xóa độc quyền vàng miếng, giá vàng SJC sẽ lập tức giảm mạnh

Theo các chuyên gia, chỉ cần Ngân hàng Nhà nước xóa bỏ độc quyền sản xuất vàng miếng, chưa cần đến việc cho nhập khẩu vàng hay không thì giá vàng sẽ lập tức giảm đến 5 triệu đồng mỗi lượng.

Vụ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Eximbank nói cán bộ xử lý quá máy móc

Theo lãnh đạo Ngân hàng Eximbank, cán bộ xử lý thẻ phải căn cứ vào vụ việc, đề xuất mức thu lãi, báo cáo lãnh đạo trước khi làm việc với khách hàng. Nhưng cán bộ đã quá máy móc khi gửi thông báo đến cho khách mà chưa báo cáo lãnh đạo.

Nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Ngân hàng có buộc phải xóa nợ?

Vụ việc khách hàng của Eximbank là anh P.H.A nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu đồng thành 8,8 tỷ đồng vẫn chưa ngã ngũ. Nếu 2 bên không có tiếng nói chung, một bên không trả nợ, một bên không sửa trên hệ thống thì khoản nợ mãi treo lơ lửng.

Nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Cần biết để không 'lụt nợ' vì thẻ

Vụ nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu bị biến thành món nợ 8,8 tỷ gây nhiều tranh cãi. Nợ xấu để lại hệ luỵ cho cả người vay lẫn ngân hàng. Chủ thẻ tín dụng cần lưu ý gì để không phải rơi vào tình huống bị đòi những khoản nợ không tin nổi?

Sự thật vụ 'quên' trả nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu, sau 11 năm thành 8,8 tỷ

Vụ việc xảy ra ở Quảng Ninh đang gây 'sốc'. Khách hàng vay thẻ tín dụng 8,5 triệu đồng nhưng không đóng lãi nhiều năm. Đến nay, cả gốc lẫn lãi lên đến 8,8 tỷ đồng.

Agribank nỗ lực truyền thông giáo dục tài chính cho học sinh, sinh viên

Agribank phối hợp với Ngân hàng Nhà nước tổ chức nhiều chương trình giáo dục tài chính, đặc biệt cho học sinh, sinh viên để hiểu biết đúng và đầy đủ về các vấn đề tài chính ngân hàng trong bối cảnh xã hội phát triển và chuyển đổi số.