Vì sao cổ đông Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB) chấp nhận bán trụ sở?

Bằng hình thức lấy ý kiến bằng văn bản, đa phần các cổ đông Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB) đã chấp thuận bán trụ sở số 3-3-A-3B-5 Sương Nguyệt Ánh, Phường Bến Thành, Quận 1, Tp. HCM.

Cụ thể, có 69 phiếu, tương đương hơn 231,1 triệu cổ phần, chiếm 77,7% số cổ phần biểu quyết đã thông qua phương án bán trụ sở; 2 phiếu, tương đương 13.923 cổ phần không chấp thuận và 715 phiếu, tương đương 66,2 triệu cổ phiếu, tỷ lệ 22,2% không có ý kiến.

Mục đích bán trụ sở của NCB nhắm cơ cấu lại danh mục tài sản, thu hồi vốn phục vụ cho hoạt động kinh doanh khác có hiệu quả hơn.

Giá trị theo Chứng thư thẩm định giá do Công ty CP Tư vấn thẩm định dự án xây dựng Hà Nội phát hành ngày 26/9/2018 là hơn 665,3 tỷ đồng.

Được biết, tài sản là quyển sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất gồm (1) quyền sử dụng đất tại số 3-3A-3B-5 Sương Nguyệt Ánh, phường Bến Thành, Quận 1, TP.HCM với diện tích 914,3 m3 (2) tài sản gắn liền với đất là Cao ốc văn phòng tại địa chỉ trên – đây chính là một trong các trụ sở của ngân hàng.

Việt chào bán tài sản thực hiện theo phương thức chào bán cạnh tranh, tổ chức/cá nhân có mức giá chào mua cao nhất và không thấp hơn giá trị định giá sẽ được nhận quyền chuyển nhượng. Giá chào bán xác định tối thiểu chính bằng mức giá thẩm định, hơn 665,3 tỷ đồng.

3-3A-3B-5 Sương Nguyệt Ánh từng có thời gian ngắn là trụ sở của ngân hàng Nam Việt, trước khi nhà băng này đổi chủ, thay tên và chuyển hội sở ra Hà Nội vào năm 2014.

Trước đó, trong thời kỳ nhóm cổ đông Đặng Thành Tâm nắm quyền, 3-3A-3B-5 Sương Nguyệt Ánh là một trong nhiều bất động sản được Navibank liên tục mua vào đầu những năm 2010.

Năm 2015, sau khi nhóm cổ đông mới tham gia vào Navibank và đổi tên thành NCB như hiện nay, khu đất 3-5 Sương Nguyệt Ánh đã được phát triển thành khách sạn 4 sao mang thương hiệu Fusion Suites; chủ đầu tư là Công ty TNHH MTV Trường An Phát Hospitality Sài Gòn (sau đổi tên thành Công ty TNHH Khách sạn Fusion Suites Sài Gòn).

Kết thúc quý III/2018, NCB ghi nhận lợi nhuận trước thuế 1,6 tỷ đồng, giảm 20% so với cùng kỳ năm trước. Tính ra, luỹ kế 9 tháng đầu năm, NCB đạt lợi nhuận trước thuế 17,2 tỷ đồng, tăng 70% so với con số 10 tỷ đồng đạt được cùng kỳ.

Nguồn: nhdautu.vn

Nhà ở xã hội ra hàng 'nhỏ giọt', chỉ bán 4 căn hộ trong đợt mở bán mới nhất

Những lần gần đây tòa nhà B2 thuộc dự án Khu chung cư nhà ở xã hội Khu công nghiệp Hòa Khánh (Đà Nẵng) mở bán “nhỏ giọt”, mỗi đợt tiếp nhận rất ít hồ sơ.

Giá vàng giảm, mua đầu tuần lỗ 400.000 đồng/lượng

Giá vàng trong nước giảm, tính theo tuần, người mua vàng đã lỗ tới 400.000 đồng/lượng.

Giá thép giảm lần thứ 7 liên tiếp

Giá thép xây dựng trong nước được điều chỉnh giảm lần thứ 7 liên tiếp, về mức 14-15 triệu đồng/tấn.

Giá vàng hôm nay 28/5: Tuần thứ 3 giảm giá

Giá vàng thế giới giảm tuần thứ 3 liên tiếp trong bối cảnh các báo cáo về kinh tế Mỹ lạc quan và lạm phát tăng cao.

Bản tin tài chính sáng 28/5: Giá vàng giảm tuần thứ 3, USD tăng, dầu hồi phục

Giá vàng thế giới giảm tuần thứ 3 liên tiếp, có thời điểm rời mốc 1.950 USD mỗi ounce. Trong khi đó, giá USD có tuần tăng thứ 3 liên tục. Còn giá dầu có xu hướng hồi phục.

Những loại sâu bọ 'độc nhất vô nhị' đắt đỏ, thực khách săn lùng

Ở Việt Nam, có những món đặc sản hiếm có từ sâu bọ không phải ai cũng có gan để thử nhưng một khi đã ăn thì phát nghiền. Nhiều loại khá hiếm, luôn được dân nhậu săn lùng dù giá đắt đỏ.

Lãi suất giảm nhanh, dòng tiền chảy sang chứng khoán?

Thị trường chứng khoán được dự báo sẽ bứt tốc trong thời gian tới khi dòng tiền rút bớt khỏi hệ thống ngân hàng trong bối cảnh lãi suất giảm và lợi nhuận của doanh nghiệp niêm yết có thể sẽ được cải thiện.

Xuất khẩu cá khô thu về triệu USD, 'vàng đen' giảm giá

Xuất khẩu cá khô, cá hộp tăng trưởng mạnh; Ngân hàng Nhà nước giảm lãi suất điều hành và trần lãi suất huy động; 18 dự án năng lượng tái tạo có giấy phép hoạt động... là những thông tin kinh tế đáng chú ý tuần qua.

Hoàn thuế giá trị gia tăng: Chuyển công an điều tra nhiều DN trung gian

Qua công tác xác minh, Tổng cục Thuế phát hiện 264 DN trung gian bỏ địa chỉ kinh doanh, tạm dừng hoạt động và đã chuyển hồ sơ sang cơ quan công an 7 trường hợp.

Loạt xe 7 chỗ đáng mua giá 400-500 triệu đồng

Với tài chính từ 400-500 triệu đồng, người dùng khó mua được chiếc xe 7 chỗ nào mới nhưng với xe cũ, họ sẽ có không ít sự lựa chọn.