Vé bay dịp tết cao nhất 7 hơn triệu đồng, cảnh giác lừa đảo bán vé qua mạng

Còn hơn 2 tuần nữa là đến Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019. Thời điểm này, người lao động ở TP.HCM gặp không ít khó khăn trong việc mua vé máy bay về quê ăn tết. Ngoài số lượng vé ngày càng khan hiếm, mức giá cao nhất 1 chặng có thể lên đến hơn 7 triệu đồng.

Giá vé tăng theo ngày 

Theo khảo sát của PV Infonet, để đáp ứng nhu cầu đi lại dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 này, các hãng hàng không đã tăng cường thêm chuyến gần như trên tất cả các chặng. 

Trên website bán vé chính thức của hãng hàng không Vietnam Airlines, kể từ ngày 25/1 (nhằm ngày 20 tháng Chạp) đến Tết, tại các chặng bay từ TP.HCM đi các tỉnh miền Trung và Hà Nội được tăng cường thêm. Tuy vậy số lượng ghế vẫn còn rất hạn chế. 

Cụ thể, ngày 25/1, chặng TP.HCM đi Hà Nội có gần 30 chuyến bay, tuy nhiên số ghế còn lại trên mỗi chuyến còn rất ít. Giá vé cũng đã tăng cao so với ngày thường. Ghế hạng phổ thông dao động từ 3,1 – 3,6 triệu đồng/vé. Trong khi đó, ghế hạng thương gia hơn 7 triệu đồng/vé. 

Giá vé chặng TP.HCM đi Hà Nội dịp tết này cao nhất hơn 7 triệu đồng/vé.

Cao điểm của chặng TP.HCM đi Hà Nội bắt đầu từ ngày 29/1 (ngày 24 tháng Chạp), khi nhiều chuyến bay vào khung giờ đẹp đã “cháy vé”, ghế hạng phổ thông trên nhiều chuyến bay cũng không còn.

Đến ngày 4/2 (ngày 30 tết), vé chặng TP.HCM đi Hà Nội còn khá nhiều, nhưng giá vé vẫn còn cao, dao động 3,6 – 6,1 triệu đồng/vé. 

Trong khi đó, hãng hàng không VietJet còn khá nhiều vé chặng TP.HCM đi Hà Nội những ngày giáp tết. Giá vé dao động từ 2,4 – 3,8 triệu đồng/vé. Cao điểm từ ngày 26 - 28 tháng Chạp, gần như các chuyến bay đi Hà Nội của hãng đã hết vé. Những ngày sau đó và cả thời điểm qua Tết Kỷ Hợi, vé chặng TP.HCM đi Hà Nội còn khá nhiều. 

Cũng như VietJet, vé đi từ TP.HCM đến Hà Nội của hãng hàng không Jetstar Pacific những ngày cận tết còn khá dồi dào, mức giá cao nhất là 3 triệu đồng/vé. 

Đối với chặng Hà Nội đi TP.HCM sau tết, vé của hãng Jetstar Pacific đến mùng 6 tết với giá bán gần 3 triệu đồng/vé đã hết. Những ngày sau đó vé còn khá nhiều, giá bán giảm từ 400.000 – 600.000 đồng/vé. 

Chặng này của hãng VietJet bắt đầu từ mùng 5 đến mùng 8 tết cũng trong tình trạng “cháy vé”. Khoảng thời gian sau đó vẫn còn khá nhiều vé cho hành khách lựa chọn. 

Với hãng hàng không Vietnam Airlines, giá vé chặng Hà Nội – TP.HCM trong 3 ngày tết giảm đáng kể, dao động từ 1,5 – 6 triệu đồng/vé. Bắt đầu từ mùng 4 trở đi, giá vé chặng này dao động từ 3,1 – 7,1 triệu đồng vé. Tuy nhiên, số lượng ghế còn lại trên mỗi chuyến bay còn rất ít. 

Trong dịp tết này, Vietnam Airlines ghi nhận các chặng bay được hãng tăng chuyến mạnh nhất so với ngày thường là TP.HCM đi Thanh Hóa (tăng 75%), TP.HCM đi Huế (41%) hay TP.HCM đi Quảng Nam (32%). 

Dính quả lừa vì mua vé qua mạng 

Cũng như mọi năm, việc “săn” mua vé máy bay giá rẻ về quê ăn tết của những người lao động tại TP.HCM năm nay khá vất vả. Nếu không may có thể gặp phải những đối tượng lừa đảo như trường hợp của anh L.V.T (quê Nghệ An), công nhân may mặc tại huyện Bình Chánh, TP.HCM. 

Theo anh T, năm nay anh dự tính đưa gia đình về quê ăn tết và trong một lần lên mạng, anh đọc dòng tin quảng cáo bán vé máy bay của một đại lý tại quận Bình Thạnh. Do thấy nơi này bán rẻ hơn những chỗ khác 320.000 đồng/vé nên anh T. quyết định mua vé cho gia đình chặng TP.HCM đi Nghệ An vào ngày 31/1 (ngày 26 tháng Chạp) hết gần 13 triệu đồng. 

Anh T. cho biết, sau khi liên lạc với đại lý thì có một nhân viên xưng của đại lý bán vé hẹn gặp anh ở quán cà phê. Sau khi anh T. thanh toán tiền, người này sau đó đã gửi mã đặt chỗ và cho anh T. thấy tình trạng những vé anh đã đặt trên chuyến bay. 

Do muốn mua thêm hành lý ký gửi, vài ngày sau anh T. điện thoại cho nhân viên đại lý bán vé nói trên nhờ hỗ trợ nhưng không liên lạc được. Nghi ngờ dính quả lừa, anh T. nhờ người quen kiểm tra thì phát hiện những vé anh đã đặt mua không hề tồn tại. 

Cũng vì tin tưởng đại lý bán vé trên mạng nói trên, một đồng nghiệp làm chung xưởng với anh T. là chị N.T.T.T cũng bị lừa mất 7,5 triệu đồng. 

Theo những người có kinh nghiệm, để tránh gặp phải những trường hợp bị lừa đảo khi mua vé máy bán trên mạng, hành khách nên tự đặt vé trên website bán vé chính thức của các hãng hàng không. Lưu ý phía chân trang các website này đều có thông tin rõ ràng về  địa chỉ, số điện thoại liên hệ, giấy phép kinh doanh… 

Ngoài ra, website bán vé chính thức còn có mục thông tin chuyến bay và quản lý đặt chỗ. Nếu có mã đặt chỗ, hành khách có thể kiểm tra thông tin chi tiết người đặt chỗ, lịch trình chuyến bay, tình trạng thanh toán.

Nếu mua vé ở đại lý thì ngay khi nhận mã đặt chỗ, khách hàng cần liên hệ trực tiếp đến hãng hàng không kiểm tra thông tin về khách hàng, tình trạng thanh toán của vé đó...

Phương Anh Linh
Từ khóa: vé máy bay tết Kỷ Hợi giá vé máy bay vé máy bay TP.HCM đi Hà Nội giá vé máy bay tăng cao

Vinamilk vững vị thế trong các BXH doanh nghiệp niêm yết hàng đầu

Năm 2023 đánh dấu cột mốc 20 năm Vinamilk cổ phần hóa. Qua 2 thập niên, “ông lớn” ngành sữa đã chứng minh được tính hiệu quả của mô hình sản xuất, kinh doanh cũng như năng lực quản trị ổn định trước những biến chuyển của thị trường.

VietinBank đón tân sinh viên với chiến dịch Pack2School

Từ ngày 25/8/2023, chiến dịch “Pack2School: Chọn hành trang, sẵn sàng tựu trường” của VietinBank đã lan tỏa khắp các trường học, mang tới nhiều ưu đãi hấp dẫn cho các bạn HSSV.

Những giải pháp quản trị tài chính dễ dàng cho doanh nghiệp

Kể từ ngày 1/9/2023, VietinBank triển khai Chương trình “Trải nghiệm tiện ích - Yêu thích dài lâu” cùng các ưu đãi hỗ trợ hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Cách doanh nghiệp sữa tiếp cận bài toán xuất khẩu ‘xanh’

Để không bị loại khỏi “cuộc chơi” bởi các tiêu chuẩn ngày càng cao do các thị trường nhập khẩu đặt ra, các doanh nghiệp Việt cần thay đổi tư duy, cách làm, quan tâm hơn tới “tính xanh” của chuỗi cung ứng để đáp ứng các yêu cầu khắt khe của thị trường

Vinamilk đứng thứ 5 trong top 10 thương hiệu sữa bền vững nhất toàn cầu

Brand Finance vừa công bố Vinamilk đứng thứ 5 trong Top 10 “Thương hiệu sữa có tính bền vững cao nhất toàn cầu 2023”. Đặc biệt, điểm nhận thức về tính bền vững của Vinamilk đạt cao nhất trong bảng xếp hạng.

Bí quyết giúp Vinamilk duy trì sức hấp dẫn trên thị trường tuyển dụng

Nhiều năm liên tiếp đạt danh hiệu Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam, Vinamilk tiếp tục được vinh danh là Nơi làm việc tốt nhất châu Á năm 2023. Điều gì giúp doanh nghiệp 47 năm tuổi duy trì sức hút với người lao động qua nhiều thế hệ, đặc biệt là Gen Z?

Agribank dành gần 2 tỷ đồng tặng tân sinh viên 2023

Agribank triển khai chương trình khuyến mại “Agribank đồng hành cùng tân sinh viên năm 2023” với tổng giá trị giải thưởng lên đến 1,833 tỷ đồng.

Agribank dành hơn 60.000 tỷ đồng ưu đãi lãi suất

Với mong muốn hỗ trợ ngày càng nhiều khách hàng hàng tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi, đồng thời thực hiện chủ trương của Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước, Agribank dành hơn 60.000 tỷ đồng triển khai đồng bộ nhiều chương trình tín dụng ưu đãi.

Agribank duy trì vị trí Top 10 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam

Agribank đứng vị trí thứ 6 trong Top 10 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam năm 2023, theo Brand Finance.

Agribank dành 10.000 tỷ đồng ưu đãi lãi suất cho doanh nghiệp nhỏ và vừa

Nhằm tiếp tục đồng hành và phát triển cùng doanh nghiệp nhỏ và vừa (SME) trong hoạt động sản xuất kinh doanh, Agribank dành 10.000 tỷ đồng triển khai chương trình tín dụng ưu đãi đối với khách hàng SME với lãi suất hấp dẫn.