VCB lên đỉnh, Hoa hậu Mai Phương Thúy có khiến các ông anh "phục sát đất"?

Tuyên bố “ôm” VCB đợi lên 80.000 đồng/cp mới “thoát hàng”, hoa hậu Mai Phương Thúy đã cho giới đầu tư thấy cô “phím hàng” đúng hướng khi VCB tăng giá lên mốc 75.000 đồng/cp trong phiên đầu tuần, bất chấp VN-Index giảm điểm.

Hoa hậu Mai Phương Thúy đang là "ngôi sao" trên sàn chứng khoán?

Kết thúc phiên đầu tuần, 15/7, VN-Index giảm 2,8 điểm và lùi về mốc 972,53 điểm.

VCB tăng 1.300 đồng/cp, tương ứng mức tăng 1,8% khi đóng cửa ở mức 75.000 đồng/cp. Đây là mức giá cao nhất của VCB kể từ khi cổ phiếu này niêm yết vào năm 2009.

Như vậy, VCB đã tăng giá 40,18% kể từ đầu năm 2019 và tăng 6,38% kể từ đầu tháng 7, thời điểm hoa hậu Mai Phương Thúy được biết đến là nhà đầu tư trên “chứng trường” với tuyên bố “ôm” VCB chờ mốc 80X (80.000 đồng/cp).

Đáng chú ý, trong số các ngân hàng niêm yết, VCB là mã có mức tăng ấn tượng nhất trong phiên đầu tuần. Trong khi đó, CTG của Vietinbank tăng nhẹ 100 đồng (0,2%) lên 21.500 đồng/cp, EIB của Eximbank tăng nhẹ 100 đồng (0,3%) lên 18.200 đồng/cp; MBB của MBBank tăng nhẹ 100 đồng (0,5%) lên 21.450 đồng/cp; VPB của VPBank tăng nhẹ 100 đồng (0,5%) lên 19.600 đồng/cp; TCB của Techcombank tăng 450 đồng (2,2%) lên 21.150 đồng/cp;

Ở chiều ngược lại, STB của Sacombank giảm 100 đồng (0,4%) còn 11.350 đồng/cp; HDB của HDBank giảm 100 đồng (0,2%) còn 26.100 đồng/cp; BID của BIDV giảm 100 đồng (0,3%) còn 33.300 đồng/cp; ACB của Ngân hàng Á Châu giảm 100 đồng (0,3%) còn 30.000 đồng/cp.

Hoa hậu Việt Nam 2006 Mai Phương Thúy tiếp tục gây chú ý với giới đầu tư chứng khoán bằng những status chứng minh mình là nhà đầu tư “thông thái”. Tuy nhiên, người đẹp sinh năm 1988 chưa bao giờ đăng ảnh danh mục đầu tư của mình để chứng minh một cách thuyết phục.

Trong một status mới nhất, cô cho biết hai năm trước từng tham gia mua cổ phiếu trên thị trường OTC:

Status mới nhất của Mai Phương Thúy về chứng khoán.

Dọn tủ tìm được cái giấy này, chợt nhớ hai năm trước còn hăng hái đi mua OTC..

Đợt 2016-2017 đi cafe nghe bạn bè chê ỉ ôi Viettel Global vì nó lỗ tỉ giá, mình thấy là cơ hội tốt để mua một cổ phiếu tốt với giá rẻ nên đã nhờ ngược xuôi Bắc Nam mua hộ.

Lúc mua mình xác định cầm ít nhất 10 năm. Mình cũng định mua tầm 1 triệu cổ phiếu. Nhưng mình lúc đó dù có tiền lại không đủ trình độ để mua cả triệu ngay.

Rồi em nó đột nhiên lên sàn. Nhìn cơ cấu cổ phiếu cô đặc máu trading nổi lên, em nó trần 4-5 phiên thì phiên nào mình cũng bán 10-20% . Bạn mình bảo mình dốt sao lại bán sớm thế, đang trần mà, mình bảo biết đâu là đỉnh hả anh??? Cổ phiếu dễ đẩy thì cũng dễ đổ đèo. Giá trung bình mình bán là 25-26 rồi mình đi chơi.

Rồi em ý đổ đèo thật. Giá về tận 12 nhưng mình mua đến 21 thì dừng vì đó là dịp Tết, mình nghĩ vẫn còn thời gian nên mải đi bù khú bạn bè. Rồi nó lên một mạch và mình lại chốt hết ở 25-26 vì đánh giá vượt 30 ko dễ đâu.

Giờ mình muốn mua lại mà giá 27-28 rồi. Mình sẽ chừa không trading nữa. Mọi người có thể bán tháo để em ý về lại giá 12 cho mình gom không???”

Cuối tuần trước, giới chứng khoán đang rộ tin đồn có “đội lái” đứng sau hoa hậu Mai Phương Thúy để người đẹp "làm hàng" cho cổ phiếu VCB của Ngân hàng Vietcombank. Thậm chí, nhiều người còn tỏ ý nghi ngờ Hoa hậu Việt Nam 2006 đang ngầm quảng cáo cho một sản phẩm bộ lọc cổ phiếu.

Người đẹp sinh năm 1988 “khoe” lãi từ cổ phiếu VCB bằng một status trên trang facebook cá nhân: “Chỉ những người mua giá 40x-50x mới hiểu cảm giác của tôi lúc này, mọi người có phải đã chốt lời gần hết ở ga 60x? Tôi thì ôm đến 80x nha”. Kèm theo đó là hình ảnh cổ phiếu VCB đang được giao dịch ở mức giá 70.100 đồng/cp.

Năm 2014, Mai Phương Thúy từng gây bất ngờ với tuyên bố đã rút lui khỏi làng giải trí được 2 năm. Cô còn cho biết thêm, 8 năm hoạt động trong làng giải trí đối với cô đã là đủ. Cô chỉ tham gia một số sự kiện nếu được mời. Hiện tại Mai Phương Thúy đã rút lui khỏi làng giải trí 2 năm và sống chủ yếu ở nước ngoài. Mai Phương Thúy muốn đến năm 35 tuổi sẽ trở thành một doanh nhân thành đạt, được đi nhiều nơi và nói được nhiều thứ tiếng trên thế giới.

Mai Phương Thúy (sinh ngày 6 tháng 8 năm 1988 tại Hà Nội) là Hoa hậu Việt Nam năm 2006.

Trước Mai Phương Thúy, có rất nhiều hoa hậu, á hậu Việt Nam lựa chọn con đường không liên quan đến nghệ thuật để tìm sự bình yên trong cuộc sống và tiếp tục theo đuổi niềm đam mê cá nhân.

Hiền Anh
Từ khóa: VCB Vietcombank Mai Phương Thúy

Thống đốc: Có doanh nghiệp ngồi đây làm cùng lúc hơn 50 dự án, khó khăn thì làm thế nào?

'Tôi nghe lãnh đạo Bộ Xây dựng nói có doanh nghiệp ngồi đây đang thực hiện cùng lúc trên 50 dự án. Tôi cũng không hiểu nếu đồng thời triển khai mấy chục dự án liền như vậy thì khi gặp khó khăn, liệu có chủ động được hay không?'

Sau hội nghị tín dụng bất động sản, lãi suất sẽ giảm ngay trong nay mai?

Ngân hàng Nhà nước chỉ đạo các ngân hàng thương mại cố gắng giảm lãi suất huy động, từ đó giảm lãi suất cho vay. Các ngân hàng thương mại cũng đặt mục tiêu giảm lãi suất, hỗ trợ doanh nghiệp phục hồi và phát triển.

Bàn gỡ tín dụng: VCB lên kỷ lục, cổ phiếu của tỷ phú Phạm Nhật Vượng chịu áp lực bán mạnh

Nhiều cổ phiếu ngân hàng, trong đó có Vietcombank tăng mạnh trong lúc các bên bàn về tín dụng bất động sản. Nhóm cổ phiếu địa ốc phân hóa. Các cổ phiếu họ Vin của tỷ phú Phạm Nhật Vượng giảm khá mạnh.

Giá vàng tăng, ‘cá mập’ đua nhau gom

Nhiều “cá mập” lớn trên thị trường gia tăng gom mua vàng dự trữ trong bối cảnh dự báo giá vàng tiếp tục tăng trong năm nay.

Vé số độc đắc Vietlott 92,5 tỷ đồng đã 'nổ'

Công ty Xổ số Điện toán Việt Nam (Vietlott) thông báo vừa tìm ra 1 vé số trúng giải Jackpot 1 trị giá hơn 92,5 tỷ đồng và 1 vé số nữa trúng giải Jackpot 2 trị giá hơn 5,5 tỷ đồng.

Chưa có khách đoàn Trung Quốc, du lịch Việt cấp tập chuẩn bị rồi... chờ

Các đơn vị du lịch, hãng hàng không Việt Nam vẫn đang cấp tập chuẩn bị đón khách Trung Quốc. Tuy nhiên, việc Việt Nam không có trong danh sách 20 quốc gia được Trung Quốc nối lại tour du lịch nước ngoài từ 6/2 khiến các đơn vị lo lắng.

Đây là lý do chỉ nên đánh thuế căn hộ có giá trên 70 triệu đồng/m2 thay vì 50 triệu

Tại các thành phố lớn như Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, những vị trí thuận tiện giá chung cư phổ biến mức 50-60 triệu đồng/m2. Đây là lý do chuyên gia, doanh nghiệp đề xuất giá chung cư đánh thuế cần nâng lên mức cao hơn, từ khoảng 70 triệu đồng/m2

'Đầu tàu' TP.HCM đối mặt với nhiều chỉ số kinh tế sụt giảm, dự báo một năm khó khăn

Chỉ số sản xuất công nghiệp giảm, giá trị xuất khẩu giảm, số công ty tạm ngưng hoạt động tăng trong tháng đầu năm. Giới doanh nghiệp đánh giá, 2023 là năm kinh tế khó khăn.

Lãi tỷ USD thời khó, 'ông lớn' chi nghìn tỷ trả cổ tức

Nhiều doanh nghiệp ghi nhận hoạt động kinh doanh tốt trong năm 2022 và trả cổ tức trị giá nghìn tỷ đồng cho cổ đông. Nổi bật là một số ngành như ngân hàng, phân bón, vận tải,... Tuy nhiên, triển vọng năm 2023 không thực sự sáng.

Tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo nhận thù lao hơn 240 triệu đồng/tháng dù Vietjet lỗ

Mức lương và thù lao của bà Nguyễn Thị Phương Thảo được VietJet trả bình quân khoảng hơn 240 triệu đồng/tháng trong quý IV/2022. Lương bình quân lãnh đạo Vietnam Airlines thấp hơn nhiều lần.