Vật nuôi cảnh "quý tộc" đưa về phục vụ đại gia chơi Tết

Nhiều vật nuôi cảnh "quý tộc" đã được đưa về Quảng Ngãi để bán dịp Tết như: khổng tước, chim trĩ 7 màu, gà lôi, gà mặt tiền... với mức giá mỗi cặp đối với loại trưởng thành rẻ cũng phải tính bằng chục triệu đồng, còn đắt lên đến trên ngàn đô.
Vật nuôi cảnh

Với bộ lông đẹp và sặc sỡ, giá của chim trĩ 7 màu được bán là 12 triệu đồng/cặp

Không chỉ tiên phong khi nuôi, nhân giống thành công để cung cấp giống gà Đông Tảo, chim công Ấn Độ... trên địa bàn Quảng Ngãi, anh Nguyễn Văn Anh (32 tuổi, ở thôn Hổ Tiếu, xã Nghĩa Hà, TP Quảng Ngãi) hiện là người đầu tiên đưa nhiều vật nuôi cảnh "quý tộc" về Quảng Ngãi để phục vụ nhu cầu mua bán dịp Tết cổ truyền sắp tới, với các loại con đặc sản như: khổng tước, chim trĩ 7 màu, gà lôi, gà mặt tiền...

Với bộ lông đẹp và thuộc loại quý hiếm, giá bán của số vật nuôi cảnh này khá đắt: Chim trĩ 7 màu  (2 năm tuổi, có trọng lượng từ 0,9-1,1kg/con) giá bán khoảng 12 triệu đồng đồng/cặp; đối với loại 6-8 tháng tuổi thì rẻ hơn, khoảng 4 triệu đồng/cặp; gà lôi khoảng 10 triệu đồng/cặp.

Vật nuôi cảnh
Vật nuôi cảnh
Vật nuôi cảnh

Gà lôi trống và mái có giá khoảng 10 triệu đồng/cặp

Vật nuôi cảnh

Gà mặt tiền

Đặc biệt, không ít loại vật nuôi có giá bán trên cả ngàn đô, như gà mặt tiền có giá là 22 triệu đồng/cặp; chim khổng tước trên 3,5 tuổi có giá khoảng 36 triệu đồng/cặp; còn loại 1 năm tuổi, tuy có rẻ hơn nhưng phải 16 triệu đồng/cặp...

Vật nuôi cảnh
Vật nuôi cảnh

Anh Nguyễn Văn Anh và một con chim trĩ trống 7 màu

Theo chủ trại Nguyễn Văn Anh, tuy có giá đắt đỏ và không mấy lạ đối với người dân ở các thành phố lớn như TP.HCM, Hà Nội... thế nhưng với Quảng Ngãi đây là vật nuôi mới cho nên thu hút khá nhiều người dân trong tỉnh đến mua và đặt mua. "Trong thời gian tới, tôi sẽ tiếp tục đưa một số loại vật nuôi cảnh "độc", mới để về bán trong dịp Tết cổ truyền sắp đến", anh Anh tiết lộ.

Nguồn: danviet.vn

Chương trình Net Zero của Vinamilk nhận giải Doanh nghiệp Trách nhiệm châu Á

Vinamilk là doanh nghiệp ngành sữa duy nhất của châu Á được vinh danh tại hạng mục “Green Leadership” (Lãnh đạo xanh) trong khuôn khổ giải thưởng Doanh nghiệp Trách nhiệm châu Á (AREA).

Ngân hàng chưa mạnh tay phong tỏa, khóa tài khoản lừa tiền, vì sao?

Một ngân hàng lớn đã lên danh sách các tài khoản đáng ngờ suốt 3 năm nay. Từ 1/7, các ngân hàng có quyền mạnh tay quyết định phong tỏa hoặc đóng tài khoản có dấu hiệu lừa đảo.

SHB - ngân hàng tài trợ bền vững tốt nhất dành cho doanh nghiệp SME

Với các giải pháp tài chính bền vững cùng sản phẩm, dịch vụ số đa dạng dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, SHB vừa được vinh danh là “ngân hàng tài trợ bền vững tốt nhất dành cho doanh nghiệp SME”.

Khách chuyển khoản đi, tiền bị phanh lại, ngân hàng gửi tin nhắn sững sờ

Câu chuyện một khách hàng chia sẻ, khi một người nhắn tin đề nghị chuyển khoản thanh toán cho món hàng vừa ship, chị thực hiện chuyển tiền, bất ngờ giao dịch bị phanh lại cùng dòng chữ cảnh báo khiến khách vô cùng kinh ngạc.

Xác thực sinh trắc học không có nghĩa là không còn tồn tại lừa đảo

Xác thực sinh trắc học sẽ làm “sạch” tài khoản ngân hàng, ngăn chặn được mua bán hay cho thuê tài khoản. Tuy nhiên, đây không phải là giải pháp an toàn tuyệt đối để phòng chống lừa đảo trực tuyến.

TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup hoàn toàn mới

Tập đoàn TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup cao cấp, hoàn toàn từ thiên nhiên, được coi là một “thế hệ sữa chua mới”, với cách thưởng thức độc đáo khi kết hợp sáng tạo sữa chua sánh mịn cùng phần Top Cup (topping) để riêng mới lạ.

Imexpharm khởi động dự án nâng cấp hệ thống quản trị doanh nghiệp

Ngày 3/7, Công ty Cổ phần Dược phẩm Imexpharm và Deloitte Việt Nam khởi động dự án nâng cấp hệ thống SAP ECC lên SAP S/4HANA, nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động, phục vụ tốt hơn cho khách hàng và đối tác.

Xác thực sinh trắc học khi chuyển tiền sẽ giải quyết triệt để vấn nạn lừa đảo

Khi đã đăng ký xác thực khuôn mặt, nếu người dùng lỡ bị kẻ lừa đảo lấy được mã đăng nhập và mã giao dịch thì lệnh chuyển tiền đó vẫn không thể thực hiện được, do khuôn mặt xác thực không phải của chủ tài khoản.

KEL Award - vinh danh những tài năng xuất sắc trong thương mại điện tử B2B

Giải thưởng dành cho Nhà lãnh đạo Thương mại Điện tử (KEL Award) lần đầu tiên, được thiết kế để vinh danh những nhà cung cấp thương mại điện tử xuất sắc trong các khu vực Nam Á và Đông Nam Á.

Hacker vẫn có thể trộm tiền ngay cả khi xác thực khuôn mặt

Xác thực khuôn mặt khi chuyển khoản sẽ vô nghĩa nếu kẻ gian thuyết phục, lừa nạn nhân tự nguyện chuyển tiền.