Vắng vẻ ngày đầu đăng ký xét tuyển ĐH, CĐ nguyện vọng 1

Các trường ĐH, CĐ trên địa bàn Thủ đô đã chính thức tổ chức xét tuyển NV1. Các thí sinh mang phiếu xét tuyển NV1 đến các trường ĐH, CĐ tổ chức xét tuyển khá ít.

Ghi nhận của PV Infonet vào ngày 1/8, tại một số trường đại học như: ĐH Kinh tế Quốc dân, Thương Mại, Học viện Ngân hàng… có rất ít thí sinh mang phiếu xét tuyển ĐH đến các trường đăng ký xét tuyển. Ở ĐH Kinh tế Quốc dân có khoảng 200 thí sinh đến đăng ký xét tuyển còn ở ĐH Thương Mại có hơn 100 thí sinh. 

Vắng vẻ ngày đầu đăng ký xét tuyển ĐH, CĐ nguyện vọng 1 - ảnh 1

Các bậc phụ huynh, thí sinh xem thông tin xét tuyển.

Em Lê Thị Thanh Vân mang phiếu xét tuyển NV1 đến trường ĐH Thương Mại cho biết: “Em mang phiếu xét tuyển NV1 đến trường ĐH Thương Mại để xét tuyển vào khoa Quản trị Du lịch và Lữ hành. Đến đây đăng ký xét tuyển em gặp khá nhiều khó khăn từ việc: Cách thức viết chữ viết thường, viết hoa… Em mua phiếu đăng ký xét tuyển vào trường giá 5.000 đồng. Tuy nhiên, khi vào trường thí sinh phải dùng phiếu đăng ký xét tuyển do nhà trường phát".

Minh Hòa (Phú Thọ) cho biết: “Khi đến nộp hồ sơ xét tuyển các thí sinh đều thắc mắc vỏ ngoài hồ sơ mua ở đâu… Nhưng đến trường nộp hồ sơ xét tuyển mới biết vỏ ngoài hồ sơ không quan trọng, các bạn có thể mua ở tiệm tạp hóa để bảo vệ cho ruột hồ sơ của mình. Hoặc chỉ mang các giấy tờ đến phòng đào tạo nhà trường”.

Vắng vẻ ngày đầu đăng ký xét tuyển ĐH, CĐ nguyện vọng 1 - ảnh 2

Phiếu đăng ký xét tuyển ĐH năm 2015.

Theo em Hòa, khi các thí sinh đến nộp hồ sơ, cán bộ phòng đào tạo nhà trường có trách nhiệm kiểm tra, yêu cầu sửa đổi thông tin sai, bổ sung thông tin thiếu. Sau khi học sinh nộp lệ phí 30.000 đồng/lượt sẽ có biên lai chứng nhận.

Ở trường ĐH Kinh tế Quốc dân, em Trần Tuấn Việt (quận Thanh Xuân, Hà Nội) mang đến nộp hồ sơ xét tuyển cho biết: “Em tham gia kỳ thi THPT quốc gia năm 2015 được 24 điểm 3 môn khối A, nên em mang đến đây xét tuyển. Việc xét tuyển vào trường có đỗ hay không thì em chưa biết, nhưng em hi vọng mình đỗ khoa tốt của trường”.

Vắng vẻ ngày đầu đăng ký xét tuyển ĐH, CĐ nguyện vọng 1 - ảnh 3

Ông Nguyễn Quang Dong - Trưởng phòng đào tạo Trường ĐH Kinh tế Quốc dân chào đón thí sinh tham gia xét tuyển.

Để hiểu rõ hơn về vấn đề học sinh đang quan tâm, PV Infonet có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Quang Dong - Trưởng phòng đào tạo Trường ĐH Kinh tế Quốc dân. Ông Nguyễn Quang Dong cho biết: “Trong ngày đầu (1/8- PV) có rất ít thí sinh đến nộp hồ sơ xét tuyển, chủ yếu chỉ có các thí sinh ở Hà Nội. Nhưng dự kiến trong 2-3 ngày tới sẽ có những ngày cao điểm, vì thí sinh các địa phương sẽ mang phiếu đến xét tuyển nhiều hơn”.

Trưởng phòng đào tạo Trường ĐH Kinh tế Quốc dân chia sẻ: “Những ngành hot, các thí sinh có điểm từ 24-26 điểm trở lên yên tâm là đỗ. Tuy nhiên, các thí sinh có 18 điểm vẫn có thể đỗ vào các ngành khác của trường, nhưng không phải ngành hot”.

Một số hình ảnh PV Infonet vừa mới ghi nhận được ở một số trường ĐH tổ chức xét tuyển NV1 ở địa bàn Thủ đô.

Vắng vẻ ngày đầu đăng ký xét tuyển ĐH, CĐ nguyện vọng 1 - ảnh 4

Các bậc phụ huynh xem xét thông tin xét tuyển.

Vắng vẻ ngày đầu đăng ký xét tuyển ĐH, CĐ nguyện vọng 1 - ảnh 5

Thí sinh mang phiếu xét tuyển đến trường ĐH Kinh tế Quốc dân.

Vắng vẻ ngày đầu đăng ký xét tuyển ĐH, CĐ nguyện vọng 1 - ảnh 6

Khu vực lấy số thứ tự xét tuyển của Trường ĐH Kinh tế Quốc dân.

Vắng vẻ ngày đầu đăng ký xét tuyển ĐH, CĐ nguyện vọng 1 - ảnh 7

Thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển.

Vắng vẻ ngày đầu đăng ký xét tuyển ĐH, CĐ nguyện vọng 1 - ảnh 8

Cán bộ nhà trường tiếp nhận hồ sơ xét tuyển.

Vắng vẻ ngày đầu đăng ký xét tuyển ĐH, CĐ nguyện vọng 1 - ảnh 9

Một số thí sinh chờ đợt đến lượt mình nộp hồ sơ xét tuyển.

Vắng vẻ ngày đầu đăng ký xét tuyển ĐH, CĐ nguyện vọng 1 - ảnh 10
Vắng vẻ ngày đầu đăng ký xét tuyển ĐH, CĐ nguyện vọng 1 - ảnh 11
Vắng vẻ ngày đầu đăng ký xét tuyển ĐH, CĐ nguyện vọng 1 - ảnh 12
Vắng vẻ ngày đầu đăng ký xét tuyển ĐH, CĐ nguyện vọng 1 - ảnh 13

Các thí sinh đang xem thông tin xét tuyển.

Sông Mã

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !