Vàng trong nước 'cắm đầu' giảm giá mạnh

Giá vàng thế giới “bốc hơi” mạnh đêm qua, khiến mặt bằng giá trong nước trong phiên giao dịch sáng cuối tuần cũng giảm theo, gần 400.000 đồng/lượng.

So với chốt phiên giao dịch chiều hôm qua (20/9), giá vàng miếng SJC trên thị trường Hà Nội sáng nay đã giảm thêm 350.000 đồng/lượng, về mức 37,52 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra và 37,40 triệu đồng/lượng chiều thu mua.

Cùng thời điểm, giá mua bán vàng SJC loại 1 lượng của Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) trên thị trường TP.HCM ở mức 37,40 – 37,60 triệu đồng/lượng, trên thị trường Hà Nội là 37,40 – 37,62 triệu đồng/lượng; giảm 280.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và giảm 230.000 đồng/lượng ở chiều bán ra so với cuối giờ chiều qua.

Vàng trong nước 'cắm đầu' giảm giá mạnh - ảnh 1
Cùng chiều với giá thế giới, phiên giao dịch cuối tuần giá vàng lại quay đầu giảm mạnh 

Vàng trong nước giảm cùng chiều với thế giới, khi đêm qua giá vàng thế giới đã có một phiên giao dịch giảm mạnh tới 2,5% sau thông tin từ Fed cho biết có thể thời gian tới cơ quan này sẽ cắt giảm gói kích thích kinh tế thông qua việc thu hồi chương trình mua trái phiếu.

Chốt phiên cuối tuần giá vàng giao ngay mất gần 39 USD về mức 1.325 USD/ounce. Giá vàng giao kỳ hạn tháng 12 cũng giảm 2,7% về mức 1.332,5 USD/ounce.

Trên sàn Kitco lúc 10h sáng (theo giờ Việt Nam) giá vàng thế giới đứng ở mức 1.326,05 USD/ounce. Tính quy đổi theo tỷ giá Vietcombank (chưa bao gồm thuế, phí..) mỗi lượng vàng thế giới tương đương 33,797 triệu đồng. Khoảng cách chênh lệch giữa giá vàng nội – ngoại dãn rộng lên mức 3,72 triệu đồng/lượng.

Mức chênh lệch giữa giá trong nước và thế giới liên tục “trồi sụt” thời gian qua.  

Theo thông tin mới nhất từ NHNN, sau 60 phiên đấu thầu bán vàng miếng với tổng lượng vàng miếng SJC bán ra từ cuối tháng 3/2013 đến nay là 1.576.700 lượng (tương đương 60,64 tấn vàng). Trong số này, đã có khoảng 30 tấn vàng được các TCTD sử dụng để tất toán số dư huy động vàng, số còn lại được các TCTD, doanh nghiệp trúng thầu bán ra để đáp ứng nhu cầu mua vàng trên thị trường.

Thời gian qua, NHNN đã cung ứng ra thị trường khoảng 60 tấn vàng qua các phiên đấu thầu, song chênh lệch vàng trong nước và thế giới vẫn khó thu hẹp. Có ý kiến cho rằng, chính vì việc NHNN vẫn “neo” giá vàng đấu thầu theo giá trong nước chứ không theo giá thế giới. DN mua vào giá cao thì cũng không thể bán ra giá thấp.

N.Hoài

Người đàn ông trồng quả toàn gai trên khu đất cằn ở Gia Lai, thu 15 tỷ đồng/năm

Ngày phay đất trồng cây, nhiều người cho rằng anh Chín Trọn bị “điên” khi trồng sầu riêng ở vùng đất cằn này. Bất chấp sự hoài nghi của mọi người, anh đã biến khu đất cằn ở Gia Lai thành vườn sầu riêng 100ha.

‘Thủy quái’ đáng sợ đổ về Việt Nam, nhiều nước từng phải trả giá đắt

Tôm hùm đất - sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc - đang đổ bộ chợ Việt. Loại tôm này được xem là 'thủy quái' đáng sợ với ngành nông nghiệp. Nhiều nước đã hối hận, trả giá đắt khi đưa con tôm này về nuôi.

Sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc đổ bộ chợ Việt, bán giá cao vẫn đắt hàng

Là sinh vật ngoại lai đe dọa tới ngành nông nghiệp, song những ngày này, tôm hùm đất Trung Quốc lại đổ bộ chợ Việt. Đáng chú ý, giá loại tôm hùm này khá đắt nhưng vẫn đông khách mua ăn.

Vinamilk công bố báo cáo phát triển bền vững chủ đề ‘Net Zero 2050’

Báo cáo phát triển bền vững của Vinamilk - doanh nghiệp được đánh giá cao về các thực hành ESG, luôn được các nhà đầu tư, cộng đồng quan tâm, nghiên cứu. Báo cáo năm 2023 vừa được Vinamilk công bố có chủ đề “Để tâm thay đổi - Net Zero 2050”.

Vấn nạn kiếm tiền từ livestream 'bẩn'

Nhiều người sẵn sàng livestream đưa các nội dung “bẩn” lên các nền tảng mạng xã hội, miễn là có nhiều lượt xem nhằm thu lợi bất chính.

Đưa sản phẩm sữa Việt Nam vào chuỗi sản xuất, cung ứng toàn cầu

Nhiều nhà mua hàng, chuỗi phân phối quốc tế lớn đã kết nối với Vinamilk cho nhu cầu về sản phẩm sữa, thức uống dinh dưỡng tại Triển lãm kết nối chuỗi cung ứng hàng hóa quốc tế 2024 vừa qua.

Giảm nhập từ Thái Lan, Trung Quốc 'bạo chi' mua sầu riêng Việt Nam

Thái Lan là nhà cung ứng sầu riêng lớn nhất cho thị trường Trung Quốc. Tuy nhiên, Trung Quốc đang giảm nhập hàng Thái, nhưng lại tăng chi cho sầu riêng từ Việt Nam để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước.

Sức hút của Vinamilk tại triển lãm quốc tế ngành sữa Vietnam Dairy 2024

Tại Triển lãm quốc tế chuyên ngành sữa và sản phẩm sữa 2024 (Vietnam Dairy 2024), Vinamilk gây ấn tượng khi mang đến không gian đa chiều - trải nghiệm đa giác quan; đồng thời truyền cảm hứng về hành trình Net Zero với nhiều điểm nhấn nổi bật.

Đu hot trend kẹp tóc hoa sứ, bánh đồng xu Hàn... kẻ khóc, người cười

Nắm bắt nhanh, chớp cơ hội kinh doanh các sản phẩm ‘hot’, đánh đúng tâm lý của một bộ phận người dùng nên nhiều người bán hàng ‘đắt như tôm tươi’, lãi đậm trong thời gian ngắn. Song những trào lưu đó cũng rất nhanh tàn.

Agribank hỗ trợ khách hàng tiếp cận vốn sản xuất kinh doanh

Thời gian qua, Agribank đã chủ động, linh hoạt cung ứng vốn tín dụng cho nền kinh tế và phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh, sẵn sàng và chủ động làm việc trực tiếp với khách hàng, cùng tìm cách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tiếp cận vốn.