Vàng tăng mạnh gần 1 triệu, tiến sát mốc 39 triệu đồng

Đến cuối giờ trưa nay, giá vàng trong nước đã tiếp cận sát mốc 39 triệu đồng/lượng chiều bán ra, tăng mạnh 800.000 đồng/lượng so với mở cửa phiên 22/7.

Đà tăng của vàng trong nước sáng nay được cho là do giá quốc tế hỗ trợ. Đến hơn 11h trưa, các doanh nghiệp trong nước niêm yết giá thu gom tại 38,5 triệu đồng/lượng còn bán ra 38,9 triệu đồng. So với chốt phiên 22/7, mỗi lượng vàng đã tăng thêm hơn 650.000 đồng mỗi chiều, còn nếu so với giá mở cửa, mức tăng đã lên tơi hơn 800.000 đồng/lượng. Chênh lệch mua bán thu hẹp so với phiên trước đó, còn 400.000 đồng/lượng.

Vàng tăng mạnh từ khoảng 9h sáng với mức tăng lên tới cả nửa triệu đồng do giá quốc tế đi lên. Từ phiên giao dịch đêm qua tính theo giờ Việt Nam, mỗi ounce vàng trên bảng điện tử Kitco24h đã tăng mạnh xấp xỉ 40 USD, sau nhiều ngày rơi về vùng thấp. Tại phiên đang diễn ra, kim loại này đang giao dịch ở trên 1.335 USD/ounce – cũng là mức chốt phên New York ngày 22/7. Mức tăng mạnh này có được là nhờ tín hiệu lạc quan vào gói chính sách nới lỏng của Cục dự trữ Liên bang Mỹ (FED).

Quy đổi theo tỷ giá thị trường đôla tự do khoảng 21.450 đồng/USD, mỗi ounce vàng quốc tế đang tương đương với 34,5 triệu đồng. Như vậy, sau một ngày dè dặt tăng theo đuôi quốc tế và đắt hơn khoảng 4,1 triệu đồng/lượng, vàng miếng trong nước lại tăng nhanh, khiến khoảng cách này nới rộng hơn, lên tới 4,4 triệu đồng/lượng.

Lan Anh

Hàng made in Moscow ‘phủ sóng’ Vietnam Expo 2024

Gian hàng với chủ đề "Made in Moscow" được trưng bày tại Hội chợ thương mại quốc tế Việt Nam (Vietnam Expo) lần thứ 33 mới đây tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội (ICE) tập hợp các sản phẩm từ 14 doanh nghiệp Nga thuộc nhiều lĩnh vực.

Diễn biến mới vụ 2 khách hàng tố mất hàng chục tỷ đồng tại MSB

Cơ quan Thanh tra, giám sát ngân hàng (NHNN) đã chuyển đơn kiến nghị, phản ánh của hai khách hàng vụ mất hàng chục tỷ đồng khi gửi tiền tại MSB Chi nhánh Thanh Xuân đến Ngân hàng MSB.

Agribank lần thứ 9 liên tiếp được vinh danh giải thưởng Sao Khuê

Vượt qua nhiều giải pháp, 2 hệ thống/sản phẩm của Agribank được vinh danh tại giải thưởng Sao Khuê 2024, đánh dấu lần thứ 9 liên tiếp (2016-2024) Agribank nhận giải thưởng này.

Cơ chế giá điện 2 thành phần là công bằng hơn giá điện 1 thành phần

Hiện Việt Nam áp dụng biểu giá điện 1 thành phần, tức là biểu giá điện tính theo điện năng. Trong khi đó, nhiều nước trên thế giới đang áp dụng giá điện 2 thành phần.

Bảo hiểm FWD gây ấn tượng với thông điệp truyền cảm hứng mới

Mới đây, FWD Việt Nam tiếp tục chứng minh sức mạnh vượt trội trong cách khai thác thông điệp cùng hình tượng sáng tạo nhưng gần gũi thông qua chiến dịch thương hiệu mới “Sống đầy cùng FWD Bảo hiểm dễ hiểu” (Time to play).

Agribank dành 10.000 tỷ đồng cho vay ngắn hạn, lãi suất chỉ từ 4,0%/năm

Khách hàng cá nhân có nhu cầu vay tiêu dùng như: mua nhà, sửa nhà, mua xe… có thể tiếp cận nguồn vốn 10.000 tỷ đồng của Agribank, với lãi suất chỉ từ 4,0% /năm.

Xóa độc quyền vàng miếng, giá vàng SJC sẽ lập tức giảm mạnh

Theo các chuyên gia, chỉ cần Ngân hàng Nhà nước xóa bỏ độc quyền sản xuất vàng miếng, chưa cần đến việc cho nhập khẩu vàng hay không thì giá vàng sẽ lập tức giảm đến 5 triệu đồng mỗi lượng.

Vụ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Eximbank nói cán bộ xử lý quá máy móc

Theo lãnh đạo Ngân hàng Eximbank, cán bộ xử lý thẻ phải căn cứ vào vụ việc, đề xuất mức thu lãi, báo cáo lãnh đạo trước khi làm việc với khách hàng. Nhưng cán bộ đã quá máy móc khi gửi thông báo đến cho khách mà chưa báo cáo lãnh đạo.

Nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Ngân hàng có buộc phải xóa nợ?

Vụ việc khách hàng của Eximbank là anh P.H.A nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu đồng thành 8,8 tỷ đồng vẫn chưa ngã ngũ. Nếu 2 bên không có tiếng nói chung, một bên không trả nợ, một bên không sửa trên hệ thống thì khoản nợ mãi treo lơ lửng.

Nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Cần biết để không 'lụt nợ' vì thẻ

Vụ nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu bị biến thành món nợ 8,8 tỷ gây nhiều tranh cãi. Nợ xấu để lại hệ luỵ cho cả người vay lẫn ngân hàng. Chủ thẻ tín dụng cần lưu ý gì để không phải rơi vào tình huống bị đòi những khoản nợ không tin nổi?