Vàng tăng giá kỷ lục, người dân mang vàng đi bán

Infonet - Lượng người đến giao dịch tại các cửa hàng vàng trên phố Trần Nhân Tông không có sự đột biến, tuy nhiên hầu hết người dân đến giao dịch đều là đi bán vàng nhằm hưởng sự chênh lệch giá.

Giá vàng phiên giao dịch chiều 4/10 đã đột ngột tăng tốc, tăng 290.000 đồng/lượng so với mức mở cửa sáng nay, hiện giá vàng SJC niêm yết tại Công ty vàng bạc đá quý DOJI 48,01 triệu đồng/lượng (mua vào) – 48,10 triệu đồng/lượng (bán ra). Giá vàng tăng bất ngờ nhiều người dân đã tận dụng cơ hội bán vàng nhằm hưởng lợi từ chênh giá.

Giá vàng trong nước tăng mạnh và cao hơn nhiều so đà tăng của giá vàng thế giới. Chiều 4/10, giá vàng thế giới đang giao dịch ở mức 1.784,4 USD/oz, tuy nhiên, giá vàng trong nước cao hơn thế giới khoảng 3,2 triệu đồng/lượng.

Vàng tăng giá kỷ lục, người dân mang vàng đi bán - ảnh 1
 
 Lượng khách đến giao dịch tại các cửa hàng vàng trên phố Trần Nhân Tông không có sự tăng đột biến so với ngày thường dù giá vàng chạm mốc 48 triệu đồng/lượng.

Giá vàng cao kỉ lục từ 11 tháng trở lại đây, tuy nhiên lượng người đến giao dịch tại các cửa hàng vàng so với các ngày trước không đột biến. 
                                     
Khác với trước đây, thường khi giá tăng người dân lại đổ xô đi mua vàng tích trữ nhưng thời điểm giá tăng đột biến này đa số người dân đến các cửa hàng vàng giao dịch là bán ra vẫn có người mua vào nhưng lượng mua không quá lớn.

Bác Phạm Văn Công khách hàng tại cửa hàng vàng Phú Quý (Trần Nhân Tông) nói: Giá vàng mấy hôm nay đang tăng khá mạnh lên gần 48 triệu. So với hồi tôi mua giá chênh khoảng 4 triệu một lượng. Chắc còn tăng tiếp trong nay mai nhưng cũng có thể hạ xuống nên tôi quyết định bán đi một ít kiếm lời.

Chung quan điểm với bác Công cô Nguyễn Lý khách hàng tại cửa hàng vàng Bảo Tín Minh Châu chia sẻ: Giá vàng xấp xỉ 48 triệu rồi, mấy hôm trước giá tăng tôi định bán nhưng người trong nhà gàn, chiều nay thấy lên mạnh tôi quyết mang số vàng tích trữ đi bán hưởng chênh giá, để biết đâu nó lại xuống.

“Cần tiền đầu tư cửa hàng nhân lúc giá vàng tăng nên tôi quyết bán luôn”. Chị Hảo có mặt tại cửa hàng chuyên bán vàng miếng của SJC thuộc Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI bày tỏ.

Anh Trần Văn Quý nhân viên cửa hàng vàng Bảo Tín Minh Châu cho hay: Hôm nay chủ yếu người dân đến bán ra vì giá đang tăng mạnh, so với mấy tháng trước lời vài triệu một lượng rồi.

“So với sáng, chiều nay mọi người đến giao dịch không đông bằng dù đầu phiên buổi chiều giá tăng đột ngột, vẫn có khách đến mua vào vì nghĩ đầu tư vàng sinh lãi lớn nhưng số đó ít”, chú Nguyễn Tùng nhân viên cửa hàng vàng Đức Hùng trên phố Trần Nhân Tông cho hay.

 
Vàng tăng giá kỷ lục, người dân mang vàng đi bán - ảnh 2
 Khách hàng đến chi nhánh SJC miền Bắc Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn ngoài bán, mua còn quan sát và khảo giá là chủ yếu.

Lượng khách đến giao dịch tại chi nhánh vàng SJC miền Bắc Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn SJC (50 Giang Văn Minh) cũng khá đông nhưng phần lớn tham khảo giá, quan sát chứ chưa quyết định mua.

Anh Chu Mạnh nhân viên chi nhánh Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn tại Hà Nội SJC (50 Giang Văn Minh) cho biết: Khách đến có người bán, người mua, người dập lại vàng mà người đến khảo giá cũng chiếm tỉ lệ lớn. Vì mấy hôm nay giá vàng tăng nhưng tâm lý vẫn lưỡng lự nên chỉ đến quan sát, tham khảo giá xong về.

Dù giá tăng nhưng vẫn có nhưng người bỏ tiền ra mua vàng nhưng với số lượng ít chỉ vài chỉ chứ không phải tích trữ dài.

Chị Nguyễn Hạnh có mặt tại cửa hàng vàng Bảo Tín Minh Châu nói: Biết là hôm nay giá tăng mạnh nhưng vì có việc nên tôi vẫn phải mua, tôi mua mấy chỉ thôi chứ mua nhiều thì cũng tốn mất khoản kha khá.

Phạm Thơm

Cơ chế giá điện 2 thành phần là công bằng hơn giá điện 1 thành phần

Hiện Việt Nam áp dụng biểu giá điện 1 thành phần, tức là biểu giá điện tính theo điện năng. Trong khi đó, nhiều nước trên thế giới đang áp dụng giá điện 2 thành phần.

Bảo hiểm FWD gây ấn tượng với thông điệp truyền cảm hứng mới

Mới đây, FWD Việt Nam tiếp tục chứng minh sức mạnh vượt trội trong cách khai thác thông điệp cùng hình tượng sáng tạo nhưng gần gũi thông qua chiến dịch thương hiệu mới “Sống đầy cùng FWD Bảo hiểm dễ hiểu” (Time to play).

Agribank dành 10.000 tỷ đồng cho vay ngắn hạn, lãi suất chỉ từ 4,0%/năm

Khách hàng cá nhân có nhu cầu vay tiêu dùng như: mua nhà, sửa nhà, mua xe… có thể tiếp cận nguồn vốn 10.000 tỷ đồng của Agribank, với lãi suất chỉ từ 4,0% /năm.

Xóa độc quyền vàng miếng, giá vàng SJC sẽ lập tức giảm mạnh

Theo các chuyên gia, chỉ cần Ngân hàng Nhà nước xóa bỏ độc quyền sản xuất vàng miếng, chưa cần đến việc cho nhập khẩu vàng hay không thì giá vàng sẽ lập tức giảm đến 5 triệu đồng mỗi lượng.

Vụ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Eximbank nói cán bộ xử lý quá máy móc

Theo lãnh đạo Ngân hàng Eximbank, cán bộ xử lý thẻ phải căn cứ vào vụ việc, đề xuất mức thu lãi, báo cáo lãnh đạo trước khi làm việc với khách hàng. Nhưng cán bộ đã quá máy móc khi gửi thông báo đến cho khách mà chưa báo cáo lãnh đạo.

Nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Ngân hàng có buộc phải xóa nợ?

Vụ việc khách hàng của Eximbank là anh P.H.A nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu đồng thành 8,8 tỷ đồng vẫn chưa ngã ngũ. Nếu 2 bên không có tiếng nói chung, một bên không trả nợ, một bên không sửa trên hệ thống thì khoản nợ mãi treo lơ lửng.

Nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Cần biết để không 'lụt nợ' vì thẻ

Vụ nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu bị biến thành món nợ 8,8 tỷ gây nhiều tranh cãi. Nợ xấu để lại hệ luỵ cho cả người vay lẫn ngân hàng. Chủ thẻ tín dụng cần lưu ý gì để không phải rơi vào tình huống bị đòi những khoản nợ không tin nổi?

Sự thật vụ 'quên' trả nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu, sau 11 năm thành 8,8 tỷ

Vụ việc xảy ra ở Quảng Ninh đang gây 'sốc'. Khách hàng vay thẻ tín dụng 8,5 triệu đồng nhưng không đóng lãi nhiều năm. Đến nay, cả gốc lẫn lãi lên đến 8,8 tỷ đồng.

Agribank nỗ lực truyền thông giáo dục tài chính cho học sinh, sinh viên

Agribank phối hợp với Ngân hàng Nhà nước tổ chức nhiều chương trình giáo dục tài chính, đặc biệt cho học sinh, sinh viên để hiểu biết đúng và đầy đủ về các vấn đề tài chính ngân hàng trong bối cảnh xã hội phát triển và chuyển đổi số.

Phiên livestream chốt đơn 75 tỷ 'chấn động': Vì sao chưa tiết lộ tỷ lệ hủy đơn?

Chỉ sau 13 tiếng livestream bán hàng, chủ kênh TikTok Quyền Leo Daily thông báo doanh thu đạt hơn 75 tỷ đồng khiến cộng đồng mạng xôn xao, cùng không ít hồ nghi. Bởi, con số này ngang ngửa doanh thu một hệ thống siêu thị có gần 4.000 cửa hàng.