Vàng mất giá vì áp lực bán tháo

Giá vàng tụt xuống 37 triệu đồng mua vào, bán ra cũng giảm về 37,35 triệu sau khi giá thế giới giảm mạnh đột ngột đêm qua, lực bán tháo áp đảo.
Giá vàng miếng SJC lúc 8h sáng nay được DN niêm yết ở mức bán ra sụt mạnh về 37,1 triệu đồng, thấp nhất sau 2 tháng qua. Hai giờ đồng hồ sau, giá điều chỉnh tăng lên 37-37,35 triệu đồng mua vào bán ra.

Giá vàng giao tháng 12 trên bộ phận Comex của sàn Nymex rớt mạnh 40.90 USD/oz (tương ứng 3.1%) xuống 1,286.10 USD/oz, mức đóng cửa thấp nhất kể từ ngày 07/08. Đây được cho là mức sụt giảm mạnh nhất kể từ ngày 26/06 tính theo giá trị giao dịch bằng bằng USD.
Vàng mất giá vì áp lực bán tháo - ảnh 1

Vàng xuống mức thấp như vậy có nguyên nhân một phần từ việc giới đầu tư lo lắng về việc chính phủ Mỹ ngừng hoạt động.

Giá vàng đột ngột giảm mạnh trong đầu phiên giao dịch New York, Mỹ khi các lệnh bán trên sàn Comex chiếm áp đảo, đẩy giá giảm xuống hơn 25 USD và kích hoạt thêm lực bán cắt lỗ dưới 1.300 USD/ounce, các nhà phân tích cho biết. Các loại hàng hoá khác như bạc, đồng và dầu thô cũng giảm dù mức giảm nhẹ hơn.

Áp lực bán tháo đẩy lượng vàng giao dịch chóng vánh, theo thống kê, có thời điểm chỉ trong 10 phút đã có khoảng 24.0000 ounce được bán đi, chiếm khoảng 1/5 giao dịch của thị trường cùng thời điểm.


Cùng xu hướng mất giá, giá bạc giao tháng 12 sụt 53 xu (tương ứng 2.5%) xuống 21.175 USD/oz. Kim loại quý này đánh mất 7.7% trong tháng 9. Giá bạch kim giao tháng 1 chìm 27.10 USD/oz (tương ứng 1.9%) xuống 1,385.30 USD/oz. Giá bạch kim giảm 7.5% trong tháng 9 nhưng tăng 5.4% trong quý 3.
Hương Giang

Người đàn ông trồng quả toàn gai trên khu đất cằn ở Gia Lai, thu 15 tỷ đồng/năm

Ngày phay đất trồng cây, nhiều người cho rằng anh Chín Trọn bị “điên” khi trồng sầu riêng ở vùng đất cằn này. Bất chấp sự hoài nghi của mọi người, anh đã biến khu đất cằn ở Gia Lai thành vườn sầu riêng 100ha.

‘Thủy quái’ đáng sợ đổ về Việt Nam, nhiều nước từng phải trả giá đắt

Tôm hùm đất - sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc - đang đổ bộ chợ Việt. Loại tôm này được xem là 'thủy quái' đáng sợ với ngành nông nghiệp. Nhiều nước đã hối hận, trả giá đắt khi đưa con tôm này về nuôi.

Sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc đổ bộ chợ Việt, bán giá cao vẫn đắt hàng

Là sinh vật ngoại lai đe dọa tới ngành nông nghiệp, song những ngày này, tôm hùm đất Trung Quốc lại đổ bộ chợ Việt. Đáng chú ý, giá loại tôm hùm này khá đắt nhưng vẫn đông khách mua ăn.

Vinamilk công bố báo cáo phát triển bền vững chủ đề ‘Net Zero 2050’

Báo cáo phát triển bền vững của Vinamilk - doanh nghiệp được đánh giá cao về các thực hành ESG, luôn được các nhà đầu tư, cộng đồng quan tâm, nghiên cứu. Báo cáo năm 2023 vừa được Vinamilk công bố có chủ đề “Để tâm thay đổi - Net Zero 2050”.

Vấn nạn kiếm tiền từ livestream 'bẩn'

Nhiều người sẵn sàng livestream đưa các nội dung “bẩn” lên các nền tảng mạng xã hội, miễn là có nhiều lượt xem nhằm thu lợi bất chính.

Đưa sản phẩm sữa Việt Nam vào chuỗi sản xuất, cung ứng toàn cầu

Nhiều nhà mua hàng, chuỗi phân phối quốc tế lớn đã kết nối với Vinamilk cho nhu cầu về sản phẩm sữa, thức uống dinh dưỡng tại Triển lãm kết nối chuỗi cung ứng hàng hóa quốc tế 2024 vừa qua.

Giảm nhập từ Thái Lan, Trung Quốc 'bạo chi' mua sầu riêng Việt Nam

Thái Lan là nhà cung ứng sầu riêng lớn nhất cho thị trường Trung Quốc. Tuy nhiên, Trung Quốc đang giảm nhập hàng Thái, nhưng lại tăng chi cho sầu riêng từ Việt Nam để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước.

Sức hút của Vinamilk tại triển lãm quốc tế ngành sữa Vietnam Dairy 2024

Tại Triển lãm quốc tế chuyên ngành sữa và sản phẩm sữa 2024 (Vietnam Dairy 2024), Vinamilk gây ấn tượng khi mang đến không gian đa chiều - trải nghiệm đa giác quan; đồng thời truyền cảm hứng về hành trình Net Zero với nhiều điểm nhấn nổi bật.

Đu hot trend kẹp tóc hoa sứ, bánh đồng xu Hàn... kẻ khóc, người cười

Nắm bắt nhanh, chớp cơ hội kinh doanh các sản phẩm ‘hot’, đánh đúng tâm lý của một bộ phận người dùng nên nhiều người bán hàng ‘đắt như tôm tươi’, lãi đậm trong thời gian ngắn. Song những trào lưu đó cũng rất nhanh tàn.

Agribank hỗ trợ khách hàng tiếp cận vốn sản xuất kinh doanh

Thời gian qua, Agribank đã chủ động, linh hoạt cung ứng vốn tín dụng cho nền kinh tế và phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh, sẵn sàng và chủ động làm việc trực tiếp với khách hàng, cùng tìm cách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tiếp cận vốn.