Vàng giảm mạnh: 10 người đến tiệm, 9 người dốc túi bán vàng

Vàng xuống giá mạnh khiến lượng khách tới giao dịch tại các đại lý kinh doanh vàng tăng gấp 2 lần so với tuần trước, nhưng 10 người gia dịch thì có 9 người dốc vàng đi bán vì sợ giá còn xuống nữa.

Thị trường vàng chiều 25/11 tiếp tục giảm mạnh. Lúc 16h chiều, giá vàng miếng SJC trên thị trường Hà Nội giảm thêm 390.000 đồng/lượng, ở mức 35,15 – 35,25 triệu đồng/lượng. Giá vàng Rồng Thăng Long giảm tiếp 150.000 đồng/lượng so với lúc 9 giờ sáng 25/11.

Xu hướng người dân đem vàng bán cắt lỗ đang diễn ra tại hầu hết các đại lý kinh doanh vàng.

Vàng giảm mạnh: 10 người đến tiệm, 9 người dốc túi bán vàng - ảnh 1
Khách tới bán vàng tại cửa hàng Bảo Tín Minh Châu (Trần Nhân Tông) chiều 25/11
Ảnh: H.T

Chiều muộn 25/11, khi giá vàng miếng SJC chỉ còn 35,25 triệu đồng/lượng, cảnh tượng tắc đường khi giá vàng giảm không tái diễn trên phố vàng" Trần Nhân Tông. Tại một số cửa hàng kinh doanh vàng lượng khách tới giao dịch mua – bán vàng có đông hơn thời điểm cách đây một tuần, nhưng cứ 10 khách tới giao dịch thì chỉ có 1 khách mua vào, còn lại là  dốc vàng trong túi đem bán chốt lời.

Tần ngần nhìn bảng giá vàng chiều 25/11, vợ chồng bà Hương (Định Công – Hà Nội) thở dài khi một lượng vàng SJC mua từ tháng 9 năm ngoái tới nay đã mất ngót chục triệu.  "Lương hưu hai vợ chồng tích mãi mới được vài chục triệu thì đem ra mua vàng đúng lúc giá cao, tới 45 triệu đồng/lượng. Giờ đem bán đúng lúc giá xuống thế này thật xót của quá, nhưng nhà đang có việc cần phải bán vậy" – bác Hương chậc lưỡi nói với PV Infonet.

Cũng trong cảnh dốc vàng trong tủ đi bán, anh Hải (Thanh Nhàn – Hai Bà Trưng – Hà Nội) cho hay, theo dõi vàng hơn một tuần nay thấy vàng cứ ngày một tụt giá, tới chiều nay anh quyết định đem 3 cây vàng để cắt lỗ. "Vàng cứ mất giá thế này chẳng biết ngày mai có giảm tiếp hay không. Thôi cứ đem bán, thu được tiền về chứ để lại thêm lỗ" – anh Hải xót xa.

Vàng giảm mạnh: 10 người đến tiệm, 9 người dốc túi bán vàng - ảnh 2
Nhân viên cửa hàng vàng tiếp nhận vàng đem bán của khách

Trong lượt khách "ồ ạt" đem bán cắt lỗ khi giá vàng "dò đáy" chiều nay, có rất ít những khách hàng tới mua vàng khi thấy giá giảm. "Tranh thủ giá đang xuống tôi mua luôn 6 chỉ đồng để trả nợ"- anh Thành – một khách hàng tới giao dịch tại Bảo Tín Minh Châu chiều nay cho biết.

Vàng giảm mạnh: 10 người đến tiệm, 9 người dốc túi bán vàng - ảnh 3
Thay vì chọn mua vàng miếng, nhẫn tròn trơn và nữ trang được nhiều khách chọn mua
Ảnh: H.T

Ở cửa hàng đối diện của Công ty VBĐQ Phú Quý, lượng khách tới giao dịch cũng không có đột biến đáng kể. Tại quầy mua – bán vàng miếng của cửa hàng này lúc 15 giờ chiều nay cũng chỉ có 3-4 khách đang giao dịch. Theo đại diện cửa hàng, lượng khách tới giao dịch chiều nay không quá đông, chủ yếu là khách đem bán vàng vì sợ giá sẽ rớt thêm.

Vàng giảm mạnh: 10 người đến tiệm, 9 người dốc túi bán vàng - ảnh 4
Khách hàng tới bán vàng tại đại lý của Công ty VBĐQ Phú Quý

Trao đổi với PV Infonet chiều nay, bà Bùi Thị Thúy – Phó giám đốc Kinh doanh (Công ty VBĐQ Bảo Tín Minh Châu) cho biết, so với tuần trước lượng khách giao dịch đầu tuần này tăng gấp 1,5 lần. Còn đại diện Tập đoàn Doji thì chia sẻ, tính tới chiều nay lượng khách tới giao dịch tại các đại lý của tập đoàn tăng gấp đôi so với tuần trước.

"Khách hàng đến giao dịch tại BTMC gồm cả 2 đối tượng là người dân mua tiết kiệm và cả giới đầu cơ"- bà Thúy cho hay.

Riêng với mặt hàng vàng nữ trang, bà Thúy thông tin, lượng khách mua mặt hàng này cũng bắt đầu tăng do mùa cưới đã bắt đầu. Ngoài ra, sản phẩm vàng nữ trang của Bảo Tín Minh Châu nhiều chỉ lẻ dễ lựa chọn, trong đó khách mua nhiều nhất là loại bản vị 2 chỉ và 3 chỉ, phù hợp với túi tiền của đa số người tiêu dùng.

Nguyễn Hoài

Cơ chế giá điện 2 thành phần là công bằng hơn giá điện 1 thành phần

Hiện Việt Nam áp dụng biểu giá điện 1 thành phần, tức là biểu giá điện tính theo điện năng. Trong khi đó, nhiều nước trên thế giới đang áp dụng giá điện 2 thành phần.

Bảo hiểm FWD gây ấn tượng với thông điệp truyền cảm hứng mới

Mới đây, FWD Việt Nam tiếp tục chứng minh sức mạnh vượt trội trong cách khai thác thông điệp cùng hình tượng sáng tạo nhưng gần gũi thông qua chiến dịch thương hiệu mới “Sống đầy cùng FWD Bảo hiểm dễ hiểu” (Time to play).

Agribank dành 10.000 tỷ đồng cho vay ngắn hạn, lãi suất chỉ từ 4,0%/năm

Khách hàng cá nhân có nhu cầu vay tiêu dùng như: mua nhà, sửa nhà, mua xe… có thể tiếp cận nguồn vốn 10.000 tỷ đồng của Agribank, với lãi suất chỉ từ 4,0% /năm.

Xóa độc quyền vàng miếng, giá vàng SJC sẽ lập tức giảm mạnh

Theo các chuyên gia, chỉ cần Ngân hàng Nhà nước xóa bỏ độc quyền sản xuất vàng miếng, chưa cần đến việc cho nhập khẩu vàng hay không thì giá vàng sẽ lập tức giảm đến 5 triệu đồng mỗi lượng.

Vụ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Eximbank nói cán bộ xử lý quá máy móc

Theo lãnh đạo Ngân hàng Eximbank, cán bộ xử lý thẻ phải căn cứ vào vụ việc, đề xuất mức thu lãi, báo cáo lãnh đạo trước khi làm việc với khách hàng. Nhưng cán bộ đã quá máy móc khi gửi thông báo đến cho khách mà chưa báo cáo lãnh đạo.

Nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Ngân hàng có buộc phải xóa nợ?

Vụ việc khách hàng của Eximbank là anh P.H.A nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu đồng thành 8,8 tỷ đồng vẫn chưa ngã ngũ. Nếu 2 bên không có tiếng nói chung, một bên không trả nợ, một bên không sửa trên hệ thống thì khoản nợ mãi treo lơ lửng.

Nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Cần biết để không 'lụt nợ' vì thẻ

Vụ nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu bị biến thành món nợ 8,8 tỷ gây nhiều tranh cãi. Nợ xấu để lại hệ luỵ cho cả người vay lẫn ngân hàng. Chủ thẻ tín dụng cần lưu ý gì để không phải rơi vào tình huống bị đòi những khoản nợ không tin nổi?

Sự thật vụ 'quên' trả nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu, sau 11 năm thành 8,8 tỷ

Vụ việc xảy ra ở Quảng Ninh đang gây 'sốc'. Khách hàng vay thẻ tín dụng 8,5 triệu đồng nhưng không đóng lãi nhiều năm. Đến nay, cả gốc lẫn lãi lên đến 8,8 tỷ đồng.

Agribank nỗ lực truyền thông giáo dục tài chính cho học sinh, sinh viên

Agribank phối hợp với Ngân hàng Nhà nước tổ chức nhiều chương trình giáo dục tài chính, đặc biệt cho học sinh, sinh viên để hiểu biết đúng và đầy đủ về các vấn đề tài chính ngân hàng trong bối cảnh xã hội phát triển và chuyển đổi số.

Phiên livestream chốt đơn 75 tỷ 'chấn động': Vì sao chưa tiết lộ tỷ lệ hủy đơn?

Chỉ sau 13 tiếng livestream bán hàng, chủ kênh TikTok Quyền Leo Daily thông báo doanh thu đạt hơn 75 tỷ đồng khiến cộng đồng mạng xôn xao, cùng không ít hồ nghi. Bởi, con số này ngang ngửa doanh thu một hệ thống siêu thị có gần 4.000 cửa hàng.