Vàng đảo chiều liên tục, giao dịch giảm

Giá vàng trong nước sáng nay vừa mở cửa đã tăng 1,3 triệu đồng/lượng nhờ nhận được sự hỗ trợ từ phiên tăng gần 50 USD/oz phiên đêm qua của giá vàng quốc tế.

Vàng đảo chiều liên tục, giao dịch giảmLúc 10h10 sáng nay, Công ty Phú Quý tại Hà Nội niêm yết giá vàng SJC ở mức 47,05 triệu đồng/lượng (mua vào) và 47,45 triệu đồng/lượng (bán ra).

Tại thị trường Tp.HCM, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) báo giá vàng SJC ở mức 46,97 triệu đồng/lượng và 47,27 triệu đồng/lượng.

Các mức giá này của vàng miếng đã giảm chừng 100.000 đồng/lượng so với đầu giờ. Tuy nhiên, so với cuối giờ chiều qua, giá vàng hiện đã tăng hơn 1,3 triệu đồng/lượng, sau khi giảm trên 1 triệu đồng/lượng trong ngày hôm qua.

Vàng tái lặp đảo chiều liên tụcMấy ngày gần đây, giá vàng diễn biến khó lường. Cuối tuần, giá vàng tăng khoảng 1 triệu đồng/lượng, sau đó lại giảm tổng cộng chừng 1,6 triệu đồng/lượng trong các ngày thứ Hai và thứ Ba, rồi lại tăng vọt trong sáng nay.

Dù vàng liên tục đảo chiều, khó dự báo diễn biến, tuy nhiên, trên thị trường trong nước, con sốt giá vàng đã thoái trào, khi trong vài ngày qua, lượng người mua bán đã giảm dần, lực mua vàng trong dân giảm bớt, số vàng nhập khẩu theo đợt cấp hạn ngạch thứ hai của tháng 8 cũng đã về đến Việt Nam.

Nếu so với giá vàng quốc tế quy đổi theo tỷ giá USD/VND ngân hàng, giá vàng trong nước lúc 9h30 sáng nay cao hơn 1,3-1,5 triệu đồng/lượng. Trong khi tại thời điểm cơn sốt tuần trước, chênh lệch giữa giá trong nước và giá thế gới có lúc lên tới 2 triệu đồng/lượng, mặc cho dân tình ái ố hỉ nộ vì lướt thua hay được, lợi nhuận đổ vào túi các DN kinh doanh vàng.

Theo khẳng định của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Văn Bình, thì giá vàng trong nước cao hơn thế giới 400.000 đồng/lượng trở lên là đã có dấu hiệu của việc đầu cơ, làm giá. Và NHNN sẽ can thiệp bằng các biện pháp quản lý để giá vàng trong nước chỉ cao hơn giá thế giới tối đa là 400.000 đồng/lượng.

Giá USD thị trường tự do tại Hà Nội sáng nay nối tiếp đà giảm của ngày hôm qua. Lúc 9h30, một số điểm thu đổi báo giá ngoại tệ này ở mức 20.960 đồng (mua vào) và 21.020 đồng (bán ra), giảm 60 đồng ở cả hai chiều mua và bán so với sáng qua.

Ngân hàng Vietcombank duy trì báo giá USD ở mức 20.830 đồng và 20.834 đồng. Tỷ giá bình quân liên ngân hàng giữ ở 20.628 đồng.

Trong phiên giao dịch sáng nay tại châu Á, giá vàng diễn biến theo hướng giảm nhẹ. Lúc 9h30 giờ Việt Nam, vàng giao ngay có giá 1.833,3 USD/oz, hạ hơn 3 USD/oz so với giá đóng cửa tại thị trường New York.

Giá vàng giao ngay tại New York đêm qua chốt phiên tăng 46,6 USD/oz, tương đương tăng 2,6% so với phiên trước, đạt 1.836,1 USD/oz.

Thiên Giang

Người đàn ông trồng quả toàn gai trên khu đất cằn ở Gia Lai, thu 15 tỷ đồng/năm

Ngày phay đất trồng cây, nhiều người cho rằng anh Chín Trọn bị “điên” khi trồng sầu riêng ở vùng đất cằn này. Bất chấp sự hoài nghi của mọi người, anh đã biến khu đất cằn ở Gia Lai thành vườn sầu riêng 100ha.

‘Thủy quái’ đáng sợ đổ về Việt Nam, nhiều nước từng phải trả giá đắt

Tôm hùm đất - sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc - đang đổ bộ chợ Việt. Loại tôm này được xem là 'thủy quái' đáng sợ với ngành nông nghiệp. Nhiều nước đã hối hận, trả giá đắt khi đưa con tôm này về nuôi.

Sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc đổ bộ chợ Việt, bán giá cao vẫn đắt hàng

Là sinh vật ngoại lai đe dọa tới ngành nông nghiệp, song những ngày này, tôm hùm đất Trung Quốc lại đổ bộ chợ Việt. Đáng chú ý, giá loại tôm hùm này khá đắt nhưng vẫn đông khách mua ăn.

Vinamilk công bố báo cáo phát triển bền vững chủ đề ‘Net Zero 2050’

Báo cáo phát triển bền vững của Vinamilk - doanh nghiệp được đánh giá cao về các thực hành ESG, luôn được các nhà đầu tư, cộng đồng quan tâm, nghiên cứu. Báo cáo năm 2023 vừa được Vinamilk công bố có chủ đề “Để tâm thay đổi - Net Zero 2050”.

Vấn nạn kiếm tiền từ livestream 'bẩn'

Nhiều người sẵn sàng livestream đưa các nội dung “bẩn” lên các nền tảng mạng xã hội, miễn là có nhiều lượt xem nhằm thu lợi bất chính.

Đưa sản phẩm sữa Việt Nam vào chuỗi sản xuất, cung ứng toàn cầu

Nhiều nhà mua hàng, chuỗi phân phối quốc tế lớn đã kết nối với Vinamilk cho nhu cầu về sản phẩm sữa, thức uống dinh dưỡng tại Triển lãm kết nối chuỗi cung ứng hàng hóa quốc tế 2024 vừa qua.

Giảm nhập từ Thái Lan, Trung Quốc 'bạo chi' mua sầu riêng Việt Nam

Thái Lan là nhà cung ứng sầu riêng lớn nhất cho thị trường Trung Quốc. Tuy nhiên, Trung Quốc đang giảm nhập hàng Thái, nhưng lại tăng chi cho sầu riêng từ Việt Nam để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước.

Sức hút của Vinamilk tại triển lãm quốc tế ngành sữa Vietnam Dairy 2024

Tại Triển lãm quốc tế chuyên ngành sữa và sản phẩm sữa 2024 (Vietnam Dairy 2024), Vinamilk gây ấn tượng khi mang đến không gian đa chiều - trải nghiệm đa giác quan; đồng thời truyền cảm hứng về hành trình Net Zero với nhiều điểm nhấn nổi bật.

Đu hot trend kẹp tóc hoa sứ, bánh đồng xu Hàn... kẻ khóc, người cười

Nắm bắt nhanh, chớp cơ hội kinh doanh các sản phẩm ‘hot’, đánh đúng tâm lý của một bộ phận người dùng nên nhiều người bán hàng ‘đắt như tôm tươi’, lãi đậm trong thời gian ngắn. Song những trào lưu đó cũng rất nhanh tàn.

Agribank hỗ trợ khách hàng tiếp cận vốn sản xuất kinh doanh

Thời gian qua, Agribank đã chủ động, linh hoạt cung ứng vốn tín dụng cho nền kinh tế và phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh, sẵn sàng và chủ động làm việc trực tiếp với khách hàng, cùng tìm cách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tiếp cận vốn.