Vàng có sắp cán đích 40 triệu đồng?

Giá vàng sáng nay tiếp tục tăng tốc, đắt hơn 200.000 đồng/lượng ở chiều bán ra, ở mức 38,9 triệu đồng/lượng.

Lúc 9h sáng nay, giá vàng miếng SJC được các đại lý tại Hà Nộichào bán ở mức 38,9 triệu đồng/lượng, đắt hơn cuối giờ chiều qua 200.000 đồng/lượng.Tuy nhiên, ở chiều thu mua các đại lý lại niêm yết giá giảm 150.000 đồng/lượngso với cuối giờ chiều qua, về mức 38,36 triệu đồng/lượng.

Sau gần một tháng giảm giá, giá vàng trong nước lại tái diễnđà tăng giá. Từ phiên đầu tuần trở lại đây giá vàng trong nước đã tăng tổng cộng700.000 đồng/lượng. Mức giá 40 triệu đồng/lượng “vắng bóng” từ giữa tháng 6 rấtcó thể sẽ được thiết lập lại sau một vài phiên nữa.

Vàng có sắp cán đích 40 triệu đồng? - ảnh 1

Giá vàng đang lầm lũi tăng giá trở lại

Giá vàng thế giới đêm qua kết thúc phiên giao dịch vẫn theochiều hướng tăng, dù trong phiên có lúc đã giảm nhiệt. Cuối phiên New York (Mỹ)  đêm qua giá vàng giao ngay tăng 0,6% lên1.342,74 USD/ounce sau khi “nhảy” lên mức giá cao nhất trong vòng 1 tháng qualà 1.346,11 USD/ounce.

Ở phiên châu Á, lúc 9h15 phút theo giờ Việt Nam giá vàng thếgiới tăng 14 USD/ounce, lên mức 1.344..15 USD/ounce. Quy đổi, giá vàng thế giớiđang thấp hơn vàng trong nước khoảng 4,5 triệu đồng/lượng. Mức chênh này vẫn đượcgiữ ổn định từ phiên đầu tuần.

Sáng nay, NHNN tiếp tục tổ chức phiên đấu thầu thứ 46, mộtđiểm khác từ phiên này cơ quan quản lý đã “siết” khối lượng vàng đăng ký mua củamỗi thành viên, thay vì được đặt mua 5.000 lượng như trước đây thì mỗi thànhviên chỉ được mua tối đa 3.000 lượng.

Tổng khối lượng chào thầu trong phiên này vẫn là 26.000 lượngvàng, giá tham chiếu để các đơn vị tham gia đặt tiền đặt cọc là 38,45 triệu đồng/lượng.

Được biết, ngày 26/7 tới NHNN sẽ tiếp tục mở phiên đấu thầuvàng thứ 47. Tính tới thời điểm này khoảng 46,9 tấn vàng đã được tung ra thịtrường kể từ khi cơ quan điều hành tiền tệ tổ chức đấu thầu vàng.

Trúc Lam

Cơ chế giá điện 2 thành phần là công bằng hơn giá điện 1 thành phần

Hiện Việt Nam áp dụng biểu giá điện 1 thành phần, tức là biểu giá điện tính theo điện năng. Trong khi đó, nhiều nước trên thế giới đang áp dụng giá điện 2 thành phần.

Bảo hiểm FWD gây ấn tượng với thông điệp truyền cảm hứng mới

Mới đây, FWD Việt Nam tiếp tục chứng minh sức mạnh vượt trội trong cách khai thác thông điệp cùng hình tượng sáng tạo nhưng gần gũi thông qua chiến dịch thương hiệu mới “Sống đầy cùng FWD Bảo hiểm dễ hiểu” (Time to play).

Agribank dành 10.000 tỷ đồng cho vay ngắn hạn, lãi suất chỉ từ 4,0%/năm

Khách hàng cá nhân có nhu cầu vay tiêu dùng như: mua nhà, sửa nhà, mua xe… có thể tiếp cận nguồn vốn 10.000 tỷ đồng của Agribank, với lãi suất chỉ từ 4,0% /năm.

Xóa độc quyền vàng miếng, giá vàng SJC sẽ lập tức giảm mạnh

Theo các chuyên gia, chỉ cần Ngân hàng Nhà nước xóa bỏ độc quyền sản xuất vàng miếng, chưa cần đến việc cho nhập khẩu vàng hay không thì giá vàng sẽ lập tức giảm đến 5 triệu đồng mỗi lượng.

Vụ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Eximbank nói cán bộ xử lý quá máy móc

Theo lãnh đạo Ngân hàng Eximbank, cán bộ xử lý thẻ phải căn cứ vào vụ việc, đề xuất mức thu lãi, báo cáo lãnh đạo trước khi làm việc với khách hàng. Nhưng cán bộ đã quá máy móc khi gửi thông báo đến cho khách mà chưa báo cáo lãnh đạo.

Nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Ngân hàng có buộc phải xóa nợ?

Vụ việc khách hàng của Eximbank là anh P.H.A nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu đồng thành 8,8 tỷ đồng vẫn chưa ngã ngũ. Nếu 2 bên không có tiếng nói chung, một bên không trả nợ, một bên không sửa trên hệ thống thì khoản nợ mãi treo lơ lửng.

Nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Cần biết để không 'lụt nợ' vì thẻ

Vụ nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu bị biến thành món nợ 8,8 tỷ gây nhiều tranh cãi. Nợ xấu để lại hệ luỵ cho cả người vay lẫn ngân hàng. Chủ thẻ tín dụng cần lưu ý gì để không phải rơi vào tình huống bị đòi những khoản nợ không tin nổi?

Sự thật vụ 'quên' trả nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu, sau 11 năm thành 8,8 tỷ

Vụ việc xảy ra ở Quảng Ninh đang gây 'sốc'. Khách hàng vay thẻ tín dụng 8,5 triệu đồng nhưng không đóng lãi nhiều năm. Đến nay, cả gốc lẫn lãi lên đến 8,8 tỷ đồng.

Agribank nỗ lực truyền thông giáo dục tài chính cho học sinh, sinh viên

Agribank phối hợp với Ngân hàng Nhà nước tổ chức nhiều chương trình giáo dục tài chính, đặc biệt cho học sinh, sinh viên để hiểu biết đúng và đầy đủ về các vấn đề tài chính ngân hàng trong bối cảnh xã hội phát triển và chuyển đổi số.

Phiên livestream chốt đơn 75 tỷ 'chấn động': Vì sao chưa tiết lộ tỷ lệ hủy đơn?

Chỉ sau 13 tiếng livestream bán hàng, chủ kênh TikTok Quyền Leo Daily thông báo doanh thu đạt hơn 75 tỷ đồng khiến cộng đồng mạng xôn xao, cùng không ít hồ nghi. Bởi, con số này ngang ngửa doanh thu một hệ thống siêu thị có gần 4.000 cửa hàng.