Vàng chập chờn tiến sát 46 triệu đồng/lượng

Tăng nhẹ so với cuối tuần trước, mở đầu tuần mới giá vàng trong nước đang lấy lạ đà, tiến gần sát mức 46 triệu đồng/lượng.

Vàng chập chờn tiến sát 46 triệu đồng/lượng

Vàng chập chờn tiến sát 46 triệu đồng/lượng

Giá vàng trong nước lại đang cao hơn giá thế giới gàn 2 triệu đồng/lượng

Ảnh: Quỳnh Anh

Lúc 9h sáng, vàng miếng SJC được niêm yết trên thị trường Hà Nội ở mức 45,60-45,82 triệu đồng/lượng. Đến 10h, giá vàng SJC đã nhích lên chút đỉnh, tăng 130.000 đồng ở chiều thu mua, ở mức 45,73 triệu đồng/lượng và 60.000 đồng chiều bán ra, ở mức 45,88 triệu đồng/lượng.

Tuy nhiên, giá vàng miếng SJC đang bỏ khá xa giá một số thương hiệu vàng miếng trong nước như : AAA của Ngân hàng Nông nghiệp & Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) và Vàng rồng Thăng long của Công ty VBĐQ Bảo Tín Minh Châu.

Cụ thể: vàng Rồng Thăng long sáng 21/11 được Bảo Tín Minh Châu báo giá 44,60 – 44,82 triệu đồng/lượng, rẻ hơn vàng SJC mở cửa phiên đầu giờ sáng 1 triệu đồng/lượng. Vàng miếng AAA lúc 9h được giao dịch ở 44,50 -45,00 triệu đồng/lượng.

Theo bản tin tư vấn của Sacombank – SBJ, giao dịch trên thị trường kém phần sôi động khi mà lực mua và bán đều yếu, thời điểm giá quốc tế điều chỉnh giảm, lực bán ra chậm dẫn đến giá vàng trong nước cũng giảm nhẹ.

Nguyên nhân là do các nhà đầu tư nhận định xu hướng giảm chỉ trong ngắn hạn nên vẫn kỳ vọng mức giá cao hơn sẽ được thiết lập. Theo ghi nhận của hệ thống Sacombank –SBJ, giao dịch vàng tuần qua ảm đạm, đặc biệt 2 ngày cuối tuần vừa qua số lượng giao dịch chưa đến 1000 lượng/ngày, doanh số 2 chiều mua bán.

Dự báo, giao dịch tuần này vẫn chưa có dấu hiệu khởi sắc. Ngưỡng mua bán dao động trong ngày ở mức 45,50 -45,80 triệu đồng/lượng.

Trong khi đó trên thị trường quốc tế, tính đến 10h sáng 21/11, giá vàng thế giới tăng nhẹ 5 USD/oz so với cuối tuần trước, mỗi ounce tương đương 1722,5 USD/oz. Tính tỷ giá quy đổi, giá vàng thế giới tương đương 43,727 -43,739 triệu đồng/lượng.

Khoảng cách giữa vàng trong nước và thế giới sau một thời gian thu hẹp lại đang bị kéo giãn, chênh nhau gần 2 triệu đồng/lượng.

Trường Giang

Agribank lần thứ 9 liên tiếp được vinh danh giải thưởng Sao Khuê

Vượt qua nhiều giải pháp, 2 hệ thống/sản phẩm của Agribank được vinh danh tại giải thưởng Sao Khuê 2024, đánh dấu lần thứ 9 liên tiếp (2016-2024) Agribank nhận giải thưởng này.

Cơ chế giá điện 2 thành phần là công bằng hơn giá điện 1 thành phần

Hiện Việt Nam áp dụng biểu giá điện 1 thành phần, tức là biểu giá điện tính theo điện năng. Trong khi đó, nhiều nước trên thế giới đang áp dụng giá điện 2 thành phần.

Bảo hiểm FWD gây ấn tượng với thông điệp truyền cảm hứng mới

Mới đây, FWD Việt Nam tiếp tục chứng minh sức mạnh vượt trội trong cách khai thác thông điệp cùng hình tượng sáng tạo nhưng gần gũi thông qua chiến dịch thương hiệu mới “Sống đầy cùng FWD Bảo hiểm dễ hiểu” (Time to play).

Agribank dành 10.000 tỷ đồng cho vay ngắn hạn, lãi suất chỉ từ 4,0%/năm

Khách hàng cá nhân có nhu cầu vay tiêu dùng như: mua nhà, sửa nhà, mua xe… có thể tiếp cận nguồn vốn 10.000 tỷ đồng của Agribank, với lãi suất chỉ từ 4,0% /năm.

Xóa độc quyền vàng miếng, giá vàng SJC sẽ lập tức giảm mạnh

Theo các chuyên gia, chỉ cần Ngân hàng Nhà nước xóa bỏ độc quyền sản xuất vàng miếng, chưa cần đến việc cho nhập khẩu vàng hay không thì giá vàng sẽ lập tức giảm đến 5 triệu đồng mỗi lượng.

Vụ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Eximbank nói cán bộ xử lý quá máy móc

Theo lãnh đạo Ngân hàng Eximbank, cán bộ xử lý thẻ phải căn cứ vào vụ việc, đề xuất mức thu lãi, báo cáo lãnh đạo trước khi làm việc với khách hàng. Nhưng cán bộ đã quá máy móc khi gửi thông báo đến cho khách mà chưa báo cáo lãnh đạo.

Nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Ngân hàng có buộc phải xóa nợ?

Vụ việc khách hàng của Eximbank là anh P.H.A nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu đồng thành 8,8 tỷ đồng vẫn chưa ngã ngũ. Nếu 2 bên không có tiếng nói chung, một bên không trả nợ, một bên không sửa trên hệ thống thì khoản nợ mãi treo lơ lửng.

Nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Cần biết để không 'lụt nợ' vì thẻ

Vụ nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu bị biến thành món nợ 8,8 tỷ gây nhiều tranh cãi. Nợ xấu để lại hệ luỵ cho cả người vay lẫn ngân hàng. Chủ thẻ tín dụng cần lưu ý gì để không phải rơi vào tình huống bị đòi những khoản nợ không tin nổi?

Sự thật vụ 'quên' trả nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu, sau 11 năm thành 8,8 tỷ

Vụ việc xảy ra ở Quảng Ninh đang gây 'sốc'. Khách hàng vay thẻ tín dụng 8,5 triệu đồng nhưng không đóng lãi nhiều năm. Đến nay, cả gốc lẫn lãi lên đến 8,8 tỷ đồng.

Agribank nỗ lực truyền thông giáo dục tài chính cho học sinh, sinh viên

Agribank phối hợp với Ngân hàng Nhà nước tổ chức nhiều chương trình giáo dục tài chính, đặc biệt cho học sinh, sinh viên để hiểu biết đúng và đầy đủ về các vấn đề tài chính ngân hàng trong bối cảnh xã hội phát triển và chuyển đổi số.