Vải thiều Lục Ngạn chính hiệu đã có mặt tại Hà Nội

Tại tuần lễ vải thiều, sản phẩm vải thiều Lục Ngạn được sản xuất theo tiêu chuẩn VietGap, GlobalGap có chất lượng cao nhất, thơm ngon nhất, đủ tiêu chuẩn xuất khẩu sang Mỹ sẽ được phục vụ cho người tiêu dùng trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Sáng ngày 24/6, tại siêu thị BigC Thăng Long Hà Nội đã diễn khai mạc chương trình “Tuần lễ vải thiều Lục Ngạn - Bắc Giang tại Hà Nội năm 2016”. Chương trình được tổ chức thực hiện dưới sự chỉ đạo của UBND tỉnh Bắc Giang và UBND TP Hà Nội.

Vải thiều Lục Ngạn chính hiệu đã có mặt tại Hà Nội - ảnh 1

Người dân nếm thử vải thiều Lục Ngạn

Sự kiện diễn ra 1 tuần, từ ngày 24 đến ngày 30/6/2016.  Tại đây, vải thiều Lục Ngạn - Bắc Giang sẽ được quảng bá, giới thiệu và bán tại sự kiện là vải thiều Lục Ngạn chính thống, được sản xuất theo tiêu chuẩn VietGap, GlobalGap có chất lượng cao, có bao bì, nhãn mác có thể truy xuất được nguồn gốc, đủ tiêu chuẩn xuất khẩu vào các thị trường Mỹ, Pháp, Úc, Anh…phục vụ người tiêu dùng tại Thủ đô Hà Nội.

Vải thiều Lục Ngạn chính hiệu đã có mặt tại Hà Nội - ảnh 2

Vải có hai loại, một loại 45.000 đồng và 35.000 đồng/kg

Thông qua chương trình, các siêu thị, trung tâm thương mại, các chợ đầu mối và hệ thống các cửa hàng tiện ích giới thiệu và quảng bá thương hiệu vải thiều Lục Ngạn tại thị trường Hà Nội. Đồng thời hình thành, tạo lập và duy trì ổn định mạng lưới các điểm bán sản phẩm vải thiều Lục Ngạn nói riêng và các mặt hàng đặc sản thế mạnh của tỉnh Bắc Giang nói chung, đảm bảo đáp ứng nhu cầu tiêu dùng sản phẩm an toàn, chất lượng cho người dân Thủ đô.

Vải thiều Lục Ngạn chính hiệu đã có mặt tại Hà Nội - ảnh 3

Ngay buổi sáng khai mạc tuần lễ vải thiều đã có rất đông người dân đến mua

Ông Trần Quang Tấn, Giám đốc Sở Công thương Bắc Giang cho biết, Bắc Giang là một tỉnh có diện tích vải thiều lớn nhất toàn quốc, khoảng 30.000ha, năng suất mỗi năm đạt từ 130-200.000 tấn, tập trung chủ yếu ở huyện Lục Ngạn - nơi được coi là kinh đô của cây vải thiều. Vải thiều Lục Ngạn có vỏ mỏng, cùi dày, hạt nhỏ, thơm ngon đặc trưng.

Vải thiều Lục Ngạn chính hiệu đã có mặt tại Hà Nội - ảnh 4

Ngay buổi sáng khai mạc tuần lễ vải thiều đã có rất đông người dân đến mua

Để tăng năng suất và chất lượng vải thiều, Bắc Giang đã đẩy mạnh quy trình sản xuất vải thiều theo tiêu chuẩn VietGAP và GlobalGAP; diện tích sản xuất vải thiều theo hai quy trình này ngày càng được mở rộng.

Vải thiều Lục Ngạn chính hiệu đã có mặt tại Hà Nội - ảnh 5

Vải thiều Lục Ngạn có chất lượng cao nhất, thơm ngon nhất, đủ tiêu chuẩn xuất khẩu sang Mỹ.

Theo ông Tấn, năm 2016, huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang đã được phía Hoa Kỳ cấp 15 mã vùng trồng vải cho hơn 200 hộ dân, với 158 ha theo tiêu chuẩn GlobalGAP, sản lượng khoảng 1.000 tấn, đủ tiêu chuẩn để xuất khẩu sang thị trường khó tính như Mỹ, Úc, EU... Vùng sản xuất đạt tiêu chuẩn VietGAP khoảng 12.560 ha, sản lượng dự kiến đạt khoảng 53.000 tấn.

Vải thiều Lục Ngạn chính hiệu đã có mặt tại Hà Nội - ảnh 6

Vải thiều Lục Ngạn có chất lượng cao nhất, thơm ngon nhất, đủ tiêu chuẩn xuất khẩu sang Mỹ.

Ông Nguyễn Thanh Hải, Phó giám đốc Sở Công thương Hà Nội nhấn mạnh, Sở Công thương Hà Nội sẽ triển khai các công tác hỗ trợ, tạo điều kiện cho tỉnh Bắc Giang trong việc tiêu thụ sản phẩm tại thị trường Hà Nội trong thời gian tới, đặc biệt là tiêu thụ trong các chuỗi siêu thị, chợ đầu mối, chợ truyền thống.

Đồng thời, Sở Công thương Hà Nội sẽ giới thiệu với Bắc Giang các doanh nghiệp chế biến uy tín, các nhà phân phối, bán lẻ, các trung tâm thương mại, siêu thị... để kết nối tiêu thụ sản phẩm theo chuỗi giá trị, ký kết hợp đồng tiêu thụ dài hạn.

Ngoài ra, sẽ tạo điều kiện cho một số xe dưới 5 tấn chở hàng nông sản của Bắc Giang vào lưu thông trên địa bàn thành phố Hà Nội 24h/ngày.

Diệu Thùy

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Mua vàng ngày Thần Tài không quan tâm giá cả, có khách phóng tay mua trăm nhẫn

Hàng nghìn người chen nhân đi mua vàng ngày mùng 10 tháng Giêng cầu Thần Tài "gõ cửa". Trong đó, có người mua tới 10 lượng vàng miếng, vàng nhẫn các loại mà không quan tâm giá vàng cao hay thấp.

Giá vàng hôm nay 17/2/2024 tăng nhanh, vàng SJC chao đảo trước ngày vía Thần Tài

Giá vàng hôm nay 17/2/2024 trên thị trường thế giới tăng cao trở lại do chịu áp lực sau báo cáo lạm phát của Mỹ. Giá vàng miếng SJC trong nước cũng tăng nhanh, lên 78,6 triệu đồng/lượng trước ngày vía Thần Tài.

Giá vàng hôm nay 15/2/2024 giảm cả triệu đồng/lượng sau cú lao dốc vàng thế giới

Giá vàng hôm nay 15/2/2024 trên thế giới dừng ở ngưỡng 1.990 USD/ounce sau khi lao dốc phiên liền trước. Giá vàng miếng của DOJI giảm 200.000 đồng (mua vào) và 800.000 đồng (bán ra) trong khi vàng SJC vẫn chưa điều chỉnh.

Mặt hàng Việt đứng Top 5 thế giới, chỉ 1 tháng thu về gần 1,5 tỷ USD

Được khách hàng từ châu Á tới Mỹ đều thích mê, một mặt hàng Việt Nam đứng Top 5 thế giới chỉ một tháng xuất khẩu đã thu về gần 1,5 tỷ USD.

400 nghìn đồng mỗi quả, bưởi ruby Thái Lan vẫn ‘cháy hàng’

Tràn về chợ Tết, bưởi ruby Thái Lan có vỏ bên ngoài khá giống với bưởi da xanh Việt Nam. Song, giá của loại bưởi này lên tới 400.000 đồng/quả trọng lượng 2kg vẫn “cháy hàng”.

Những cách thưởng Tết độc lạ gây chú ý

Thưởng Tết là một trong những chủ đề “nóng” dịp cuối năm. Năm nay, bên cạnh việc thưởng Tết bằng tiền, nhiều công ty còn chọn những món quà độc đáo để thưởng cho nhân viên. Cách thưởng Tết độc lạ này đã thu hút sự chú ý của dư luận.

Dân buôn tiết lộ sự thật về đùi heo muối Tây Ban Nha bán tại thị trường Việt

Đùi heo muối Tây Ban Nha "phiên bản giới hạn" bán với giá 112 triệu đồng/chiếc gây xôn xao mạng xã hội những ngày gần đây. Tại thị trường Việt, dân buôn tiết lộ đùi heo muối vì sao được bán la liệt với giá khá rẻ.

Hút 400 tấn vàng trong dân bằng chứng chỉ vàng, trả lãi như gửi tiền tiết kiệm

Chứng chỉ vàng cần do Ngân hàng Nhà nước phát hành. Thay vì giữ vàng vật chất thì chứng chỉ này sẽ giúp người dân chỉ cần giữ “vàng giấy” đó và có thể trao đổi trên sàn giao dịch.

Túi Dior và bê bối đệ nhất phu nhân, đồ hiệu đắt đỏ nhiều tai tiếng

Thương hiệu thời trang mang phong cách cổ điển Dior của Pháp dính nhiều tai tiếng trong hoạt động kinh doanh. Hàng hiệu xa xỉ này còn gắn với vụ bê bối liên quan tới các nhân vật nổi tiếng, thậm chí liên quan cả nguyên thủ.