Uống nhầm thuốc diệt chuột, em gái tử vong, 2 anh trai nguy kịch

Nhặt được các ống thuốc diệt chuột, 3 anh em ruột ở huyện Nghi Lộc (Nghệ An) tưởng đồ uống nên đã sử dụng. Sự việc khiến người em gái tử vong thương tâm, 2 anh em trai đang được cấp cứu tại bệnh viện.

Tối ngày 25/2, thông tin từ một lãnh đạo UBND xã Nghi Phong (huyện Nghi Lộc, Nghệ An) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra sự việc 3 anh em ruột uống nhầm thuốc diệt chuột, 1 em tử vong, 2 em còn lại đang được cấp cứu tại bệnh viện.

Trước đó, vào chiều 23/2, trong lúc đang chơi đùa trước cổng nhà thì cháu M.A.D. (SN 2011) và 2 em ruột là M.G.B. (SN 2012), M.T.N. (SN 2017), trú xóm 5, xã Nghi Phong có nhặt được một số ống thuốc diệt chuột.

{keywords}
Uống nhầm thuốc diệt chuột, em gái tử vong, 2 anh trai nguy kịch (Ảnh minh họa)

Tưởng đồ uống được, cả 3 anh em đã lấy những ống thuốc này để uống, sau đó có biểu hiện ngộ độc. Phát hiện sự việc, gia đình đã đưa 3 cháu tới bệnh viện cấp cứu.

Tuy nhiên, do bị ngộ độc nặng, bé gái M.T. N. đã tử vong, 2 bé còn lại hiện đang cấp cứu tại bệnh viện.

Sau khi nắm bắt được thông tin, đại diện Phòng LĐTB&XH huyện Nghi Lộc, chính quyền địa phương đã đến để động viên, thăm hỏi gia đình có con gặp nạn.

Hiện, vụ việc đang được cơ quan chức năng xác minh, làm rõ.

Bảo Trâm

Loại quả giúp chống lão hoá đang được bán khắp nơi ở Việt Nam

Dâu tây là trái cây được nhiều người yêu thích, tốt cho sức khỏe, hỗ trợ quá trình chống lão hóa. Dâu tây khó bảo quản, ở nhiệt độ thường chỉ 24 giờ sẽ bị thâm, héo cuống. Nếu mua phải loại quả để bên ngoài 4-5 ngày vẫn tươi ngon bạn nên thận trọng.

Bác sĩ bức xúc với 'đơn thuốc quốc dân chữa bách bệnh' được lan truyền khắp nơi

Khó chịu vì bị tiểu buốt, chị M. vào nhà thuốc kể bệnh và được bán cho đơn thuốc "thần kỳ" chỉ 2 ngày sau hết triệu chứng nhưng tác dụng phụ vô cùng nguy hiểm.

Xử phạt bác sĩ không ghi đơn thuốc rõ ràng: Có quy định sao khó áp dụng?

Theo Nghị định 117 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế, một trong các hành vi liên quan đến kê đơn thuốc sẽ bị phạt tiền 1-2 triệu đồng là “không ghi đầy đủ, rõ ràng vào đơn thuốc".

Đề nghị xử lý bác sĩ viết đơn thuốc chữ như 'giun dế quái đản'

"Thời buổi hiện đại mà bác sĩ vẫn kê đơn thuốc viết tay với chữ như "giun dế" đến quái đản, không ai dịch được thì không thể chấp nhận nổi", độc giả Minh Phạm gửi ý kiến về diễn đàn của VietNamNet.

'Chữ bác sĩ trên đơn thuốc đến dược sĩ cũng phải đoán mò thì nguy hiểm quá'

Chữ viết, đặc biệt là của các bác sĩ khi kê đơn thuốc, cần phải đủ cẩn thận, rõ ràng, để đa số người dân, dược sĩ có thể đọc được mà không phải "dịch ngược dịch xuôi, đoán già đoán non".

Những đơn thuốc như 'vẽ giun ra giấy' không ai dịch nổi vì chữ bác sĩ quá xấu

Xung quanh câu chuyện bác sĩ viết chữ trong đơn thuốc nhưng không ai luận dịch nổi, kể cả dược sĩ, bạn đọc VietNamNet cho rằng chuyện này không hiếm, dù hiện nay đơn thuốc in máy đã phổ biến.

Hành trình đi nhờ người dịch chữ bác sĩ trên đơn thuốc

Để mua được 4 loại thuốc trong đơn bác sĩ viết tay, một gia đình ở Nghệ An đã phải đi qua nhiều quầy thuốc ngoài viện, nhờ 4 người dịch chữ bác sĩ và chỉ kết thúc khi đến mua ở nhà thuốc bệnh viện.

AI cứu mạng người

Trí tuệ nhân tạo (AI) có thể cứu mạng nhiều người bằng cách chẩn đoán sớm đột quỵ hay phát hiện các cơn đau tim và ung thư nhanh chóng.

Tại sao xe nồng nặc mùi rượu nhưng tài xế có nồng độ cồn bằng 0?

Nữ tài xế ở Hà Nội thừa nhận uống rượu bia nhưng nồng độ cồn bằng 0 nên không bị phạt.

Sự thật về thói quen tưởng như giúp giảm cân

Nhiều người thường không ăn sáng với mục đích giảm cân nhưng thực tế, đây là bữa quan trọng nhất trong ngày.

Đang cập nhật dữ liệu !