Tỷ phú Trịnh Văn Quyết "thoáng vui chợt buồn", bầu Hiển "đỡ" giá ngoạn mục

FLC tăng giá nhẹ nhưng ROS lại giảm sâu, nhà đầu tư hóm hỉnh chia sẻ hình ảnh tỷ phú FLC Trinhh Văn Quyết ăn mì tôm ở văn phòng. Trong khi công ty do bầu Hiển làm Chủ tịch đăng ký thoái toàn bộ vốn tại SHB, cổ phiếu của ngân hàng này không "trầy sứt" xu nào sau 1 tuần giao dịch

Ngay sau khi CTCP Bảo hiểm Sài Gòn – Hà Nội do ông Đỗ Quang Hiển làm Chủ tịch đăng ký thoái toàn bộ vốn tại Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB), cổ phiếu của ngân hàng này không có sự biến động sau 1 tuần giao dịch.

Kết thúc tuần giao dịch từ 01/07 đến 05/07 vừa qua, cổ phiếu SHB đứng giá 6.800 đồng/cổ phiếu, đúng bằng mức giá đóng cửa vào cuối tuần trước đó.

Trước đó, công ty của bầu Hiển là CTCP Bảo hiểm Sài Gòn – Hà Nội đăng ký bán sạch gần 8,2 triệu cổ phần tại SHB do công ty này đang nắm giữ, tương đương 0,68% lượng cổ phần do SHB phát hành. Thời gian giao dịch diễn ra từ 01/07- 26/07 theo phương thức giao dịch thỏa thuận.

Ông Đỗ Quang Hiển - Đoàn Nguyên Đức

Mặc dù là Chủ tịch SHB, Tổng Giám đốc Tập đoàn T&T cũng như sở hữu hàng loạt công ty con khác, nhưng ông Đỗ Quang Hiển chỉ trực tiếp sở hữu 33.000.426 cổ phiếu HSB (2,74%) và 47.916 cổ phiếu SHS (0,02%) của CTCP Chứng khoán Sài Gòn Hà Nội. Do vậy ông Hiển chỉ được xếp thứ 193 trong danh sách những người giàu nhất sàn chứng khoán Việt.

Kết thúc tuần giao dịch vừa qua, cổ phiếu SHS cũng đứng giá so với cuối tuần trước, ở mức 9.900 đồng/cổ phiếu. Như vậy, trên lý giá trị tài sản cổ phiếu của bầu Hiển đang ở mức 224,877 tỷ đồng.

Một ông bầu khác là bầu Đức (Đoàn Nguyên Đức, Chủ tịch CTCP Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai - HAG) trong tuần qua cũng khiến các nhà đầu tư chú ý khi HAG công bố em trai của ông Đức là ông Đoàn Nguyên Thu đã bán thành công 5 triệu cổ phiếu HAG. Hiện ông Thu chỉ còn giữ vỏn vẹn 06 cổ phiếu tại HAG.

Trong khi đó, Chủ tịch Đoàn Nguyên Đức hiện đang sở hữu 329,560 triệu cổ phiếu HAG, tương đương giá trị 1.789 tỷ đồng. Con số này đã ghi nhận cả mức tăng thêm 26 tỷ đồng nhờ việc cổ phiếu HAG tăng giá nhẹ trong tuần vừa qua.

Mặc dù HAG và HNG đang trong giai đoạn tái cơ cấu nhiều khoản nợ, nhưng ông Đức vẫn đang là người giàu thứ 34 trên sàn chứng khoán.

Trong số các tỷ phú trên sàn chứng khoán, ông Trịnh Văn Quyết (Chủ tịch FLC và FLC FAROS) là người hứng chịu “bão” giảm giá cổ phiếu nhiều nhất sau 1 tuần giao dịch.

Mặc dù cổ phiếu FLC tăng giá giúp giá trị cổ phiếu do ông Quyết nắm giữ tại tập đoàn này tăng thêm 3 tỷ đồng, nhưng ROS giảm 1,5% khiến tài sản của ông Quyết tại ROS giảm 172 tỷ đồng.

Tính đến thời điểm hiện tại, ông Trịnh Văn Quyết đang là người giàu thứ 7 trên sàn chứng khoán với tổng tài sản của 11.852 tỷ đồng, giảm 3.500 tỷ đồng so với hồi đầu năm.  

Tại các diễn đàn về chứng khoán trong ngày 05/07, nhiều nhà đầu tư hài hước chia sẻ bức ảnh ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch FLC ăn mì tôm tại văn phòng.

Tuần giao dịch vừa qua cũng chứng kiến nhiều cổ phiếu của các đại gia trong tốp đầu tăng giá, đóng góp đáng kể nhất vào mức tăng của VN-Index trong hai phiên gần đây là nhóm cổ phiếu họ nhà Vingroup.

Qua đó, tài sản của ông Phạm Nhật Vượng (Chủ tịch Vingroup) đã tăng thêm 1.865 tỷ đồng, đạt 217.667 tỷ đồng sau một tuần giao dịch.

Đứng thứ hai trong danh sách người giàu nhất sàn chứng khoán hiện nay là bà Nguyễn Thị Phương Thảo. Mặc dù cổ phiếu HDB giảm giá sau 1 tuần giao dịch nhưng mức tăng của VJC đã đủ bù đắp cho phần hao hụt đó, nên kết thúc tuần tài sản của bà Thảo tăng 207 tỷ đồng, đạt 22.765 tỷ đồng.

Trong khi đó, bộ đôi Hồ Hùng Anh – Nguyễn Đăng Quang cùng đón nhận niềm vui trọn vẹn khi cổ phiếu MSN của Masan và TCB của Techcombank cùng tăng giá.

Qua đó, tổng tài sản của ông Hồ Hùng Anh (người giàu thứ 3 trên sàn chứng khoán) tăng thêm 534 tỷ đồng sau 1 tuần giao dịch, đạt mức 21.859 tỷ đồng; tài sản của ông Nguyễn Đăng Quang (người giàu thứ 4 trên sàn chứng khoán) tăng thêm 513 tỷ đồng, đạt 21.636 tỷ đồng.

Hiền Anh
Từ khóa: Trịnh Văn Quyết Đoàn Nguyên Đức Phạm Nhật Vượng Đỗ Quang Hiển Nguyễn Thị Phương Thảo Hồ Hùng Anh Nguyễn Đăng Quang

Khó vay mua ôtô dịp cuối năm

Lãi suất tăng cao, cộng với việc ngân hàng siết room tín dụng khiến cho thị trường ôtô trả góp dịp cuối năm bớt sôi động.

Lãi suất tăng cao, tiền ồ ạt ‘chảy’ vào ngân hàng

Lãi suất liên tục tăng đã thu hút lượng tiền lớn “chảy” vào các ngân hàng. Theo số liệu của NHNN, tính đến hết quý 3/2022, tiền gửi của khách hàng tại các hệ thống TCTD tăng hơn 475.000 tỷ đồng.

Những làng 'tỉ phú chân đất' giữa 'đại ngàn' đưa hàng xuất ngoại, thu cả trăm triệu đồng

Là những bản làng ở vùng sâu, vùng xa nhưng được gọi là "làng tỉ phú chân đất" bởi doanh thu của làng từ hàng trăm triệu đến cả tỷ đồng, sản phẩm được tiêu thụ rộng rãi ở thị trường trong nước mà còn xuất ngoại ra nước ngoài....

Một người vừa trúng Vietlott giải Jackpot hơn 20 tỷ đồng

Duy nhất một chiếc vé của người chơi trúng Jackpot trị giá hơn 20 tỷ đồng vừa được Vietlott tìm thấy tại kỳ quay thưởng tối 25/11. Chủ nhân của chiếc vé may mắn trúng thưởng này đã trở thành tỷ phú Vietlott thứ chín của tháng 11.

Thực hư giảm giá bất động sản

Phân khúc được dự báo sẽ gặp nhiều ảnh hưởng trong giai đoạn hiện nay và có thể chịu sức ép giảm giá là sản phẩm đất nền khu vực ngoài trung tâm.

Chân gà Đông Tảo giá 'chát', hơn nửa triệu đồng một chiếc vẫn được nhiều người lùng mua

Chân gà Đông Tảo đang được bán trên thị trường với mức giá dao động từ 360.000 đồng – 1.350.000 đồng/kg. Với size chân to chỉ 2-3 chiếc/kg, một chiếc chân gà này sẽ có giá trên nửa triệu đồng nhưng vẫn được nhiều người săn mua…

Cô gái người Mông livestream bán nông sản, hút vạn người mua

Với hình thức livestream bán hàng, chị Ma Thị Chú, dân tộc Mông ở thị trấn Mường Khương (huyện Mường Khương, Lào Cai) đã thành lập 3 HTX tiêu thụ nông sản cho bà con.

Ngân hàng đầu tiên công bố giảm lãi suất cho vay chia sẻ khó khăn với doanh nghiệp

Để hỗ trợ và chia sẻ cùng khách hàng trước những khó khăn của dịch Covid-19, ngân hàng Vietcombank quyết định giảm lãi suất 1,0%/năm đối với các khoản vay VNĐ cho các khách hàng doanh nghiệp và khách hàng cá nhân.

Cắt lỗ nguy hiểm nhưng còn hơn mất hết

Chi phí bỏ ra để đầu tư không hề nhỏ, nếu như bây giờ cắt lỗ sẽ rất nguy hiểm. Tuy nhiên, có những lúc chúng ta cũng phải chấp nhận cắt lỗ còn hơn là mất hết....

Còn dư địa để ngân hàng tăng trưởng tín dụng, giải 'cơn khát’ vốn cho doanh nghiệp

Ngân hàng Nhà nước cho rằng, vẫn còn dư địa để các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài tiếp tục tăng trưởng tín dụng, đáp ứng nhu cầu vốn của doanh nghiệp, người dân, góp phần hỗ trợ tăng trưởng kinh tế.