Tỷ phú giàu nhất Việt Nam kiếm thêm 4300 tỷ trong nháy mắt, vô tiền khoáng hậu

Chủ tịch HĐQT Vingroup Phạm Nhật Vượng tích lũy thêm khối tài sản "siêu khủng" khi cổ phiếu VIC của Tập đoàn Vingroup tiếp tục xác lập đỉnh giá mới trong phiên giao dịch đầu tuần ngày 29/07

Chủ tịch Vingroup Phạm Nhật Vượng đã tích lũy được khối tài sản trị giá 10 tỷ USD. Ảnh: Thanh niên.

Kết thúc phiên 29/07, VIC tăng 2.300 đồng (1,8%) so với phiên cuối tuần trước và đạt mức giá 124.400 đồng/cp, mức giá cao kỷ lục của VIC.

Với mức giá như trên, tỷ phú Phạm Nhật Vượng đã tích lũy thêm 4.289 tỷ đồng chỉ sau một phiên giao dịch, qua đó nâng tổng giá trị tài sản của cá nhân ông Vượng lên 232.029 tỷ đồng, chạm ngưỡng 10,02 tỷ USD và trở thành tỷ phú đầu tiên của Việt Nam đạt cột mốc đáng tự hào này.

Cùng với ông Vượng, tài sản của bà Phạm Thu Hương (vợ ông Vượng) cũng tăng thêm 347 tỷ đồng trong phiên này, đạt mức 18.791 tỷ đồng.

Trong danh sách top 5 người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam, ngoài vợ chồng tỷ phú Phạm Nhật Vượng, 3 tỷ phú còn lại cũng đón nhận tin vui trong phiên đầu tuần khi hầu hết các cổ phiếu do họ nắm giữ đều tăng giá.

Theo đó, tài sản của bà Nguyễn Thị Phương Thảo – Tổng giám đốc Vietjet Air (VJC), Phó Chủ tịch HĐQT HDBank (HDB) – tăng thêm 65,60 tỷ đồng, đạt mức 23.414 tỷ đồng. Trong đó, cổ phiếu VJC tiếp tục là động lực chính giúp củng cố vị trí người giàu thứ hai trên sàn chứng khoán của bà Thảo.

Kết thúc phiên, VJC tăng 400 đồng lên mức 133.400 đồng/cp trong khi HDB giảm 50 đồng, còn 26.000 đồng/cp.

Đứng sau bà Thảo là ông Hồ Hùng Anh - Chủ tịch HĐQT Techcombank (TCB), cổ đông lớn của Masan Group (MSN) – Trong khi TCB đứng giá tham chiếu 20.800 đồng/cp, MSN tăng giá 100 đồng/cp lên mức giá 81.000 đồng. Qua đó giúp cho ông Hồ Hùng Anh có thêm 24,72 tỷ đồng trong phiên đầu tuần, hiện tổng giá trị tài sản của ông Hùng Anh thông qua MSN và TCB là 20.848 tỷ đồng.

Người còn lại trong top 5 là ông Nguyễn Đăng Quang – Chủ tịch Masan Group, cổ đông lớn của Techcombank. Cũng như ông Hùng Anh, giá trị tài sản của ông Quang đã tăng thêm 25,21 tỷ đồng trong phiên này, qua đó nâng tổng giá trị khối tài sản của ông vua mì gói lên 20.622 tỷ đồng.

Sau 4 tuần tăng điểm liên tiếp, VN-Index khởi đầu tuần mới với mức tăng 4,59 điểm và tiệm cận với ngưỡng kháng cự 1.000 điểm, đóng cửa ở mức 997,94 điểm.

Hiền Anh
Từ khóa: Phạm Nhật Vượng VIC Vingroup Phạm Thu Hương Nguyễn Thị Phương Thảo Vietjet HDBank VJC HDB Hồ Hùng Anh Nguyễn Đăng Quang Masan Techcombank MSN TCB

Đu hot trend kẹp tóc hoa sứ, bánh đồng xu Hàn... kẻ khóc, người cười

Nắm bắt nhanh, chớp cơ hội kinh doanh các sản phẩm ‘hot’, đánh đúng tâm lý của một bộ phận người dùng nên nhiều người bán hàng ‘đắt như tôm tươi’, lãi đậm trong thời gian ngắn. Song những trào lưu đó cũng rất nhanh tàn.

Làm trà từ trái vàng ruộm ở vùng quê Đất Đỏ, thu nhập hàng trăm triệu mỗi năm

Hơn 10 năm ấp ủ ý tưởng tạo ra sản phẩm từ loại trái đặc trưng của vùng đất nơi mình sinh ra, anh Hiếu đã cho ra đời sản phẩm trà Lêkima mang hương vị mới lạ mà không nơi nào có được.

Giám đốc bị 'người lạ' bán sạch cổ phiếu và lấy 2,8 tỷ trong vòng 'một nốt nhạc'

Chị Huyền Trang, giám đốc công ty truyền thông tại Hà Nội bị lừa mất tiền tỷ không thể ngờ mình lại là nạn nhân bởi kịch bản được dàn dựng quá tinh vi.

Loại quả mặn như muối, xưa không ai hái, giờ thành đặc sản được săn lùng

Có một loại quả rừng rất lạ, mang vị mặn như muối. Loại quả này mọc dại, trước không có ai thu hái giờ thành đặc sản được săn lùng.

Không lưu ảnh CCCD trong điện thoại để tránh mất sạch tiền trong tài khoản

Tuyệt đối không lưu trữ trên điện thoại ảnh chụp CMTND/CCCD/hộ chiếu cá nhân, mật khẩu truy cập ứng dụng ngân hàng. Chỉ cài đặt các ứng dụng chính thức trên Appstore và CH Play... để tránh mất sạch tiền trong tài khoản.

Nuôi loài nhạy cảm, 'khó chiều' trong phòng điều hòa, nông dân ở Nghệ An đổi đời

Để nâng cao năng suất của làng nghề truyền thống nuôi tằm lấy kén, người nông dân ở Nghệ An đã áp dụng kỹ thuật mới trong việc chăm sóc tằm ở phòng điều hoà.

Hà Tĩnh xây dựng đô thị văn minh không sinh rác thải nhựa

'Đi chợ mang giỏ, giảm túi ni-lông' là một trong những thông điệp lan truyền của phụ nữ trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh. Đây là một trong những hành động thiết thực mà phụ nữ Hà Tĩnh đã, đang làm rất tốt.

SHB đặt mục tiêu tăng trưởng lợi nhuận 22% so với năm 2023

Năm 2024, SHB đặt kế hoạch lợi nhuận đạt 11.286 tỷ đồng, cao hơn 22% so với năm trước. Với chiến lược chuyển đổi giai đoạn 2024 - 2028, SHB xác lập mục tiêu Top 1 về hiệu quả, khẳng định vị thế định chế tài chính hàng đầu, vươn tầm khu vực.

Vùng đất hiếm ở Tây Bắc, người dân chia nhau 500 tỷ đồng nhờ 1 loại quả

Được thiên nhiên ưu đãi về thổ nhưỡng, khí hậu nên nông dân huyện Yên Châu tập trung làm giàu nhờ trồng mận hậu. Cả huyện thu từ khoảng 500 tỷ đồng mỗi năm từ trái mận.

Hàng made in Moscow ‘phủ sóng’ Vietnam Expo 2024

Gian hàng với chủ đề "Made in Moscow" được trưng bày tại Hội chợ thương mại quốc tế Việt Nam (Vietnam Expo) lần thứ 33 mới đây tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội (ICE) tập hợp các sản phẩm từ 14 doanh nghiệp Nga thuộc nhiều lĩnh vực.