Tỷ phú giàu nhất Việt Nam kiếm thêm 4300 tỷ trong nháy mắt, vô tiền khoáng hậu

Chủ tịch HĐQT Vingroup Phạm Nhật Vượng tích lũy thêm khối tài sản "siêu khủng" khi cổ phiếu VIC của Tập đoàn Vingroup tiếp tục xác lập đỉnh giá mới trong phiên giao dịch đầu tuần ngày 29/07

Chủ tịch Vingroup Phạm Nhật Vượng đã tích lũy được khối tài sản trị giá 10 tỷ USD. Ảnh: Thanh niên.

Kết thúc phiên 29/07, VIC tăng 2.300 đồng (1,8%) so với phiên cuối tuần trước và đạt mức giá 124.400 đồng/cp, mức giá cao kỷ lục của VIC.

Với mức giá như trên, tỷ phú Phạm Nhật Vượng đã tích lũy thêm 4.289 tỷ đồng chỉ sau một phiên giao dịch, qua đó nâng tổng giá trị tài sản của cá nhân ông Vượng lên 232.029 tỷ đồng, chạm ngưỡng 10,02 tỷ USD và trở thành tỷ phú đầu tiên của Việt Nam đạt cột mốc đáng tự hào này.

Cùng với ông Vượng, tài sản của bà Phạm Thu Hương (vợ ông Vượng) cũng tăng thêm 347 tỷ đồng trong phiên này, đạt mức 18.791 tỷ đồng.

Trong danh sách top 5 người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam, ngoài vợ chồng tỷ phú Phạm Nhật Vượng, 3 tỷ phú còn lại cũng đón nhận tin vui trong phiên đầu tuần khi hầu hết các cổ phiếu do họ nắm giữ đều tăng giá.

Theo đó, tài sản của bà Nguyễn Thị Phương Thảo – Tổng giám đốc Vietjet Air (VJC), Phó Chủ tịch HĐQT HDBank (HDB) – tăng thêm 65,60 tỷ đồng, đạt mức 23.414 tỷ đồng. Trong đó, cổ phiếu VJC tiếp tục là động lực chính giúp củng cố vị trí người giàu thứ hai trên sàn chứng khoán của bà Thảo.

Kết thúc phiên, VJC tăng 400 đồng lên mức 133.400 đồng/cp trong khi HDB giảm 50 đồng, còn 26.000 đồng/cp.

Đứng sau bà Thảo là ông Hồ Hùng Anh - Chủ tịch HĐQT Techcombank (TCB), cổ đông lớn của Masan Group (MSN) – Trong khi TCB đứng giá tham chiếu 20.800 đồng/cp, MSN tăng giá 100 đồng/cp lên mức giá 81.000 đồng. Qua đó giúp cho ông Hồ Hùng Anh có thêm 24,72 tỷ đồng trong phiên đầu tuần, hiện tổng giá trị tài sản của ông Hùng Anh thông qua MSN và TCB là 20.848 tỷ đồng.

Người còn lại trong top 5 là ông Nguyễn Đăng Quang – Chủ tịch Masan Group, cổ đông lớn của Techcombank. Cũng như ông Hùng Anh, giá trị tài sản của ông Quang đã tăng thêm 25,21 tỷ đồng trong phiên này, qua đó nâng tổng giá trị khối tài sản của ông vua mì gói lên 20.622 tỷ đồng.

Sau 4 tuần tăng điểm liên tiếp, VN-Index khởi đầu tuần mới với mức tăng 4,59 điểm và tiệm cận với ngưỡng kháng cự 1.000 điểm, đóng cửa ở mức 997,94 điểm.

Hiền Anh
Từ khóa: Phạm Nhật Vượng VIC Vingroup Phạm Thu Hương Nguyễn Thị Phương Thảo Vietjet HDBank VJC HDB Hồ Hùng Anh Nguyễn Đăng Quang Masan Techcombank MSN TCB

SMEasy - nền tảng số ‘may đo’ cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

Nền tảng số SMEasy được Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) và Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) triển khai từ năm 2021 và chính thức đưa vào vận hành từ 8/12/2022.

Bloomberg: Tăng trưởng kinh tế toàn cầu năm 2023 sẽ chỉ ở mức 2,4%

Bloomberg cảnh báo nền kinh tế toàn cầu đang tiến gần đến một trong những giai đoạn tồi tệ nhất trong 30 năm qua.

SHB phát hành hơn 400 triệu cổ phiếu chia cổ tức, nâng vốn điều lệ lên 30.674 tỷ đồng

Ngày 07/12/2022, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đã có văn bản xác nhận kết quả phát hành cổ phiếu để trả cổ tức năm 2021 của Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB).

SHB giảm 2% lãi suất cho vay hỗ trợ khách hàng dịp cuối năm

Nhằm góp phần phục hồi và phát triển kinh tế sau đại dịch, Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội công bố chương trình giảm lãi suất lên tới 2%/năm cho các khách hàng cá nhân và doanh nghiệp trong các lĩnh vực ưu tiên.

Hé lộ thêm loạt bất động sản của sếp Louis Holdings bị ngân hàng thu giữ

Ngoài loạt tài sản gồm bất động sản, xe sang của ông Đỗ Thành Nhân, ngân hàng SHB còn thu giữ loạt bất động sản đứng tên Tổng Giám đốc Louis Rice.

Tra cứu giá nhà đất không còn là "bài toán khó" nhờ công nghệ

Công nghệ đã và đang được ứng dụng mạnh mẽ vào nhiều lĩnh vực trong đời sống và bất động sản cũng không đứng ngoài xu thế đó.

Tủ nuôi đông trùng hạ thảo của giảng viên đạt giải nhất cuộc thi khởi nghiệp

Tại cuộc thi khởi nghiệp đổi mới sáng tạo TP Đà Nẵng 2022 vừa mới diễn ra cuối tháng 11/2022, mô hình tủ nuôi đông trùng hạ thảo quy mô hộ gia đình của Công ty TNHH Công nghệ sinh học Vinseed đã giành được giải nhất.

Bất động sản Phú Quốc “bất động”, giá căn hộ, shopouse vẫn cao

Thời gian gần đây, giao dịch bất động sản trên địa bàn TP. Phú Quốc (Kiên Giang) có xu hướng chững lại và đang trong tình trạng đóng băng. Nhiều doanh nghiệp bất động sản cũng như "cò đất" than khó trong giao dịch mua bán.

Doanh nghiệp bất động sản ‘gồng’ lỗ quyết không giảm lương, nhân sự

Có doanh nghiệp bất động sản đã ‘gồng’ lỗ 5-6 tháng nay và hiện vẫn đang tiếp tục ‘gồng’; có doanh nghiệp đã sẵn sàng phương án, chuẩn bị dòng vốn đủ để trang trải cho các hoạt động, kế hoạch của công ty… và họ quyết không cắt giảm lương, nhân sự.

Thị trường cận Tết, khách hàng săn quỹ căn hộ cuối các dự án mới

Nguồn cung khan hiếm trong khi nhu cầu về nhà ở tại Hà Nội vẫn tăng cao là lý do khiến căn hộ chung cư vẫn duy trì sức nóng. Cận Tết, người mua nhà chuyển hướng tìm kiếm dự án có phương án thanh toán hấp dẫn cùng nhiều ưu đãi.