Tỷ phú giàu nhất Việt Nam kiếm thêm 4300 tỷ trong nháy mắt, vô tiền khoáng hậu

Chủ tịch HĐQT Vingroup Phạm Nhật Vượng tích lũy thêm khối tài sản "siêu khủng" khi cổ phiếu VIC của Tập đoàn Vingroup tiếp tục xác lập đỉnh giá mới trong phiên giao dịch đầu tuần ngày 29/07

Chủ tịch Vingroup Phạm Nhật Vượng đã tích lũy được khối tài sản trị giá 10 tỷ USD. Ảnh: Thanh niên.

Kết thúc phiên 29/07, VIC tăng 2.300 đồng (1,8%) so với phiên cuối tuần trước và đạt mức giá 124.400 đồng/cp, mức giá cao kỷ lục của VIC.

Với mức giá như trên, tỷ phú Phạm Nhật Vượng đã tích lũy thêm 4.289 tỷ đồng chỉ sau một phiên giao dịch, qua đó nâng tổng giá trị tài sản của cá nhân ông Vượng lên 232.029 tỷ đồng, chạm ngưỡng 10,02 tỷ USD và trở thành tỷ phú đầu tiên của Việt Nam đạt cột mốc đáng tự hào này.

Cùng với ông Vượng, tài sản của bà Phạm Thu Hương (vợ ông Vượng) cũng tăng thêm 347 tỷ đồng trong phiên này, đạt mức 18.791 tỷ đồng.

Trong danh sách top 5 người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam, ngoài vợ chồng tỷ phú Phạm Nhật Vượng, 3 tỷ phú còn lại cũng đón nhận tin vui trong phiên đầu tuần khi hầu hết các cổ phiếu do họ nắm giữ đều tăng giá.

Theo đó, tài sản của bà Nguyễn Thị Phương Thảo – Tổng giám đốc Vietjet Air (VJC), Phó Chủ tịch HĐQT HDBank (HDB) – tăng thêm 65,60 tỷ đồng, đạt mức 23.414 tỷ đồng. Trong đó, cổ phiếu VJC tiếp tục là động lực chính giúp củng cố vị trí người giàu thứ hai trên sàn chứng khoán của bà Thảo.

Kết thúc phiên, VJC tăng 400 đồng lên mức 133.400 đồng/cp trong khi HDB giảm 50 đồng, còn 26.000 đồng/cp.

Đứng sau bà Thảo là ông Hồ Hùng Anh - Chủ tịch HĐQT Techcombank (TCB), cổ đông lớn của Masan Group (MSN) – Trong khi TCB đứng giá tham chiếu 20.800 đồng/cp, MSN tăng giá 100 đồng/cp lên mức giá 81.000 đồng. Qua đó giúp cho ông Hồ Hùng Anh có thêm 24,72 tỷ đồng trong phiên đầu tuần, hiện tổng giá trị tài sản của ông Hùng Anh thông qua MSN và TCB là 20.848 tỷ đồng.

Người còn lại trong top 5 là ông Nguyễn Đăng Quang – Chủ tịch Masan Group, cổ đông lớn của Techcombank. Cũng như ông Hùng Anh, giá trị tài sản của ông Quang đã tăng thêm 25,21 tỷ đồng trong phiên này, qua đó nâng tổng giá trị khối tài sản của ông vua mì gói lên 20.622 tỷ đồng.

Sau 4 tuần tăng điểm liên tiếp, VN-Index khởi đầu tuần mới với mức tăng 4,59 điểm và tiệm cận với ngưỡng kháng cự 1.000 điểm, đóng cửa ở mức 997,94 điểm.

Hiền Anh
Từ khóa: Phạm Nhật Vượng VIC Vingroup Phạm Thu Hương Nguyễn Thị Phương Thảo Vietjet HDBank VJC HDB Hồ Hùng Anh Nguyễn Đăng Quang Masan Techcombank MSN TCB

Giá vàng miếng leo cao rồi giảm nhanh, vàng nhẫn tăng mạnh

Giá vàng miếng SJC sáng 28/1 tăng lên ngưỡng 68,7 triệu đồng (bán ra), mức cao nhất trong nhiều tháng qua. Đến chiều cùng ngày, giá vàng miếng SJC, Doji bất ngờ giảm nhanh. Tuy nhiên, giá vàng nhẫn vẫn trên đà tăng.

Phụ nữ chi nhiều tiền gần gấp đôi nam giới khi đi cà phê

Phụ nữ sẵn sàng chi nhiều tiền hơn cho việc “đi cà phê” khi mức chi tiêu từ 41.000-70.000 đồng mỗi lần chiếm tỷ trọng lớn trong khi với nam giới, mức chi phổ biến nhất là từ 20.000-40.000 đồng/lần.

Người dân 'vật vã' mua vé máy bay, khó đặt taxi sau Tết

Nhiều người dân rất chật vật khi mua vé máy bay sau Tết, dù chấp nhận giá cao. Tương tự, nhiều hành khách cũng khó đặt xe taxi qua ứng dụng dù giá đội lên gấp đôi, gấp ba ngày thường.

Hàng trăm nghìn người tung tiền, doanh nghiệp vàng vào cuộc đua vía Thần Tài

Các doanh nghiệp vàng lại vào cuộc đua, tung ra cả triệu sản phẩm để phục vụ nhu cầu mua vàng cầu may và tích trữ dịp vía Thần Tài.

Thương lái ráo riết gom hàng đưa sang Trung Quốc, giá sầu riêng cao kỷ lục

Giá sầu riêng tại miền Tây nước ta đang cao kỷ lục lịch sử, thương lái ráo riết gom hàng để xuất khẩu sang Trung Quốc. Tại thị trường lớn nhất thế giới này, Việt Nam có thêm đối thủ cạnh tranh mới.

Giá vàng hôm nay 28/1: Tăng mạnh lên trên 68,5 triệu đồng/lượng

Giá vàng trong nước tăng mạnh lên trên 68,5 triệu đồng/lượng. Giá vàng thế giới chững lại do hoạt động chốt lời của các nhà đầu tư.

Khởi nghiệp kiểu 'bia kèm lạc', vợ chồng 8X đưa bánh dừa nướng ra thế giới

Những ngày đầu không bán được bánh dừa nướng, chị còn tặng kèm cho khách mua bánh mì theo kiểu "bia kèm lạc". Nhưng có người còn gọi điện nói thẳng “mày đừng cho tao bánh nữa, đem cho gà nó cũng không ăn".

Sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 27/1

Báo cáo kết quả kinh doanh năm 2022 của một số mã cổ phiếu như DHG, HCM, VND,…và diễn biến kinh tế tác động đến thị trường.

Giá vàng hôm nay 27/1: Tăng vọt lên 68,5 triệu đồng/lượng

Giá vàng trong nước tăng mạnh lên 68,5 triệu đồng/lượng sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán.

Giá vàng hôm nay 26/1: Khởi đầu tốt nhất 10 năm, vàng tiếp tục xu hướng tăng

Giá vàng hôm nay 26/1 trên thị trường thế giới chùng lại đôi chút sau khi lên đỉnh 9 tháng. Tuy nhiên, mặt hàng kim loại quý vẫn ở trong xu hướng tăng giá khi USD yếu.