Tỷ phú bia, nước mắm, hàng không mất vèo chục nghìn tỷ ngày cuối tuần

Mặc dù Cục thuế TP.HCM đã có quyết định tạm dừng cưỡng chế truy thu thuế đối với Sabeco theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, cổ phiếu SAB vẫn giảm giá phiên thứ ba liên tiếp.

Tỷ phú Thái Lan Charoen Sirivadhanabhakdi - chủ sở hữu Công ty TNHH Vietnam Beverage

Kết thúc phiên giao dịch ngày 4/1/2019, SAB giảm 2.300 đồng (0,9%) còn 243.200 đồng/cp. Đây đã là phiên giảm giá thứ 3 liên tiếp đối với SAB nhưng là phiên giảm bớt sốc nhất.

Với mức giảm này, tỷ phú Thái Lan Charoen Sirivadhanabhakdi - chủ sở hữu Công ty TNHH Vietnam Beverage, công ty nắm giữ 53,59% vốn cổ phần của Sabeco – đã hao hụt 790 tỷ đồng trong phiên 04/01.

Tính chung sau 3 phiên giảm giá, giá trị cổ phiếu SAB do ông Charoen nắm giữ đã giảm tới 8.345 tỷ đồng, còn lại 83.521 tỷ đồng.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 04/01, VN-Index tăng điểm trở lại với mức tăng 2,68 điểm (0,31%) lên 880,90 điểm.

Các mã cổ phiếu lớn như VIC, VHM, HPG, FPT,… tăng giá đã kéo VN-Index vượt qua ngưỡng 880 điểm.

Với việc VIC tăng 0,3% tài sản của tỷ phú Phạm Nhật Vượng cũng “tăng nhẹ” 560 tỷ đồng, lên mức 187.637 tỷ đồng thông qua việc nắm giữ cổ phiếu VIC.

Trong khi đó, cổ phiếu VJC của Vietjet Air tiếp tục giảm giá 1% trong phiên cuối tuần và là phiên giảm giá thứ 4 liên tiếp đối với cổ phiếu này. Chuỗi phiên giảm giá liên tiếp của VJC khiến cho giá trị cổ phiếu VJC do nữ tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo nắm giữ đã giảm 1.180 tỷ đồng, còn 19.378 tỷ đồng.

Trái ngược với bà Thảo, tỷ phú Trần Đình Long có thêm 107 tỷ đồng trong phiên cuối tuần khi cổ phiếu HPG tăng 0,7%. Hiện tại, giá trị cổ phiếu HPG do ông Long nắm giữ là 15.685 tỷ đồng.

Cùng với đó, hai đại gia Nguyễn Đăng Quang và Hồ Hùng Anh cũng mất nghìn tỷ khi cổ phiếu MSN của Masan giảm giá trong phiên cuối tuần.

Chỉ trong 1 phiên, giá trị cổ phiếu MSN của ông Hồ Hùng Anh giảm 445 tỷ đồng, còn 18.444 tỷ đồng. Trong khi đó, tài sản của ông Nguyễn Đăng Quang cũng hao hụt 453 tỷ đồng, còn 19.216 tỷ đồng.

Hiền Anh
Từ khóa: SAB Sabeco VIC HPG VJC tỷ phú giàu nhất sàn chứng khoán

Kỹ sư ô tô bỏ công ty nước ngoài, quyết sản xuất chocolate Việt nổi tiếng thế giới

Kỹ sư ô tô nhận mức lương nghìn đô, nhưng chàng thanh niên Nguyễn Hồng Huy bất ngờ rẽ bước, sang làm chocolate thương hiệu "made in Việt Nam" với giấc mơ đưa sản phẩm chocolate nội sánh ngang hàng với những thương hiệu nổi tiếng thế giới

Vỡ mộng khi đầu tư vào Cotton fund lấy lãi cao hơn 300 lần lãi ngân hàng

Vì "miếng pho mát" hấp dẫn nên nhà đầu tư vẫn đổ tiền vào Cotton fund để chạy theo giấc mơ làm giàu không khó. Đến khi nhận được thông báo: "ngân hàng của quý khách đang bảo trì…" thì họ mới ngã ngửa, tất cả chỉ là cái bẫy

Chủ đầu tư khu nhà ở Sadaco bị phạt nửa tỷ, đình chỉ kinh doanh dự án 6 tháng

Chủ dự án khu nhà ở Sadaco vừa bị cơ quan chức năng xử phạt 500 triệu đồng và đình chỉ hoạt động kinh doanh bất động sản 6 tháng đối với dự án.

Cổ phiếu PAN liên tục giảm giá, 'vua chứng khoán' bị thổi bay hàng trăm tỷ

Tính từ đầu năm đến nay, thị giá của cổ phiếu PAN đã giảm đến 49% từ mức đỉnh giá 40.500 đồng/cp thiết lập trong phiên 5/1/2022

Tập đoàn FLC bổ nhiệm 2 Phó Tổng Giám đốc mới

Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC vừa công bố quyết định bổ nhiệm ông Lê Doãn Linh và ông Nguyễn Chí Công làm Phó Tổng Giám đốc từ ngày 5/10/2022.

Bình Dương: Nhiều cửa hàng xăng dầu nghỉ bán, ngành chức năng vào cuộc

Nhiều cửa hàng, đại lý kinh doanh xăng dầu trên địa bàn nghỉ bán với lý do khó khăn như: "không mua được hàng", "chiết khấu thấp”, thậm chí phải trả tiền bù lỗ nhân viên...

Ngã ngửa vì giá căn hộ ngoại thành tăng hàng trăm triệu đồng sau 3 tháng

Dù đã chốt mua căn hộ tại một chung cư ngoại thành Hà Nội với giá 1,7 tỷ đồng, vợ chồng anh Vinh vẫn không khỏi tiếc nuối vì giá 3 tháng trước đó căn diện tích như trên chỉ có 1,4 tỷ đồng.

VIB đến gần hơn với người trẻ qua The Masked Singer

The Masked Singer Việt Nam với sự đồng hành của Ngân hàng Quốc Tế (VIB) cùng ý tưởng độc đáo, mới mẻ và sự tham gia của những giọng ca nội lực đã liên tiếp vào top trending của các nền tảng số.

Bán nhà đất dự án phải qua sàn giao dịch: Ai lợi?

Người mua nên được quyền lựa chọn hình thức mua bán, miễn là đúng quy định của pháp luật.

Khát vốn, chủ đầu tư đua nhau 'chiều' khách

Việc huy động vốn từ các kênh ngân hàng, trái phiếu đều gặp khó buộc chủ đầu tư bất động sản phải liên tục đưa ra nhiều chương trình kích cầu hấp dẫn.