Tuyển sinh lớp 6: Trường Marie Curie công bố đề mẫu khảo sát năng lực HS

Chiều ngày 17/4, ban giám hiệu trường THCS Marie Curie đã chính thức công bố mẫu đề khảo sát năng lực học sinh để tuyển chọn 180 chỉ tiêu vào lớp 6 của trường năm học này.
Tuyển sinh lớp 6: Trường Marie Curie công bố đề mẫu khảo sát năng lực HS - ảnh 1

Theo ông Nguyễn Xuân Khang, hiệu trưởng nhà trường, đề thi sẽ bao gồm hai phần, trong đó, mỗi thí sinh sẽ tham gia khảo sát năng lực dưới dạng trò chơi trí tuệ, sẽ có 45 phút để trả lời 60 câu hỏi liên quan đến tư duy (IQ) và 15 phút trả lời 30 câu hỏi liên quan đến cảm xúc (EQ). Tổng cộng học sinh có 60 phút làm bài với 90 câu hỏi.

Ông Khang cũng cho biết, các câu hỏi sẽ đi từ dễ đến khó, hình dung đơn giản giống như phần tăng tốc của chương trình đường lên đỉnh Olympia.

Theo đó, với các câu hỏi liên quan đến tư duy, thí sinh sẽ phải đi tìm miếng ghép còn thiếu phù hợp với hình đã cho. Còn các câu hỏi liên quan đến cảm xúc, thí sinh nhìn hình chọn đáp án đúng và trả lời các tình huống xảy ra trong cuộc sống hàng ngày.

Theo ông Khang, đề khảo sát mà nhà trường đã được Sở GDĐT Hà Nội phê duyệt này đáp ứng được các mục đích như thực hiện đúng chỉ đạo của Bộ GDĐT, chọn được số lượng học sinh phù hợp với chỉ tiêu và có cơ sở để trả lời được với phụ huynh tại sao chọn học sinh này, không chọn học sinh khác.

Tuy nhiên, ông Khang cũng cho rằng với kiểu đề này, mức độ phân biệt giữa người được chọn và người không được chọn “mờ” hơn, không tuyển chọn được một cách sắc nét như đề thi truyền thống trước đây.

Báo điện tử Infonet xin chia sẻ một số câu hỏi trong đề thi mẫu của trường THCS Marie Curie để quý độc giả quan tâm tiện theo dõi:

Tuyển sinh lớp 6: Trường Marie Curie công bố đề mẫu khảo sát năng lực HS - ảnh 2

Các câu hỏi kiểm tra EQ

Tuyển sinh lớp 6: Trường Marie Curie công bố đề mẫu khảo sát năng lực HS - ảnh 3
Tuyển sinh lớp 6: Trường Marie Curie công bố đề mẫu khảo sát năng lực HS - ảnh 4
Tuyển sinh lớp 6: Trường Marie Curie công bố đề mẫu khảo sát năng lực HS - ảnh 5

Các em học sinh sẽ phải lựa chọn đáp án (hình) để ghép sao cho phù hợp với đề bài

Tuyển sinh lớp 6: Trường Marie Curie công bố đề mẫu khảo sát năng lực HS - ảnh 6
Tuyển sinh lớp 6: Trường Marie Curie công bố đề mẫu khảo sát năng lực HS - ảnh 7
Tuyển sinh lớp 6: Trường Marie Curie công bố đề mẫu khảo sát năng lực HS - ảnh 8

Trước đó, thông tin từ Sở GDĐT Hà Nội cho biết, trên địa bàn thành phố có 3 trường được phê duyệt đề án tuyển sinh riêng, được phép thực hiện khảo sát năng lực học sinh để tuyển sinh vào lớp 6 là trường THCS Marie Curie, trường THCS Nguyễn Tất Thành và trường THCS Lương Thế Vinh. Các trường còn lại đều phải thực hiện theo đúng phương thức do Bộ GDĐT quy định là xét tuyển để tuyển học sinh vào lớp 6.

Thanh Hùng

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !