Tuyên dương nam sinh nhặt được 6 triệu đồng tìm cách trả lại cho người đánh mất

Sinh ra và lớn lên trong hoàn cảnh khó khăn nhưng khi nhặt được của rơi em Trần Sỹ Quỳnh sẵn sàng trả lại cho người đánh mất.

Cụ thể, sáng 27/4, em Trần Sỹ Quỳnh học sinh lớp 12A trường THPT Nguyễn Duy Trinh, huyện Nghi Lộc, Nghệ An trên đường đi học từ nhà đến trường đã phát hiện một túi bóng đen buộc cẩn thận bên vệ đường.

Tò mò, Quỳnh nhặt lên và phát hiện bên trong có 6 triệu đồng. Dù nhặt được số tiền lớn, nhà lại nghèo như vậy nhưng Quỳnh không mảy may có suy nghĩ sẽ lấy số tiền đó tiêu xài.

Nhặt túi bóng lên em phát hiện trong đó có tiền nhưng nhìn xung quanh lại không có ai, có lẽ chủ nhân vẫn chưa biết mình bị rơi mất. Trước giờ em chỉ nghĩ đơn giản, không phải tiền của mình thì mình không lấy, nhất định phải trả lại cho người bị mất. 

Ngay sau đó em đạp xe đến trường rồi báo cáo sự việc đến thầy hiệu trưởng và Ban giám hiệu nhà trường, bàn giao số tiền nhặt được với mong muốn nhà trường thông báo trả lại người đánh mất. Tiền làm từ sức lao động thì 10 nghìn cũng quý huống chi là số tiền lớn vậy, em đâu có thể lấy của người khác", Quỳnh nói.

{keywords}
Em Quỳnh nhờ thầy cô tìm người đánh rơi tiền để trả lại.

Về sự việc này, cô Hoàng Thị Kim Liên - Hiệu Trưởng Trường THPT Nguyễn Duy Trinh cho biết: “Hiện chúng tôi đã xác định được người đàn ông ở xã Nghi Trường đánh rơi số tiền. Người này đang đi Hải Phòng. Chúng tôi đang chờ người đánh rơi tiền trở về quê để trao trả lại.

Ban Giám hiệu nhà trường biểu dương tấm gương tốt của em Quỳnh. Hoàn cảnh em Quỳnh rất khó khăn, là học sinh ngoan, vượt khó luôn thực hiện tốt quy tắc văn hóa học đường, luôn hòa đồng với bạn bè. Cuối năm học sắp tới, nhà trường sẽ thưởng cho Quỳnh 1 triệu đồng từ nguồn Quỹ Khuyến học của nhà trường vì hành động cao đẹp của mình”.

Hoàng Thanh

Sẽ xử lý hiệu trưởng 'bêu tên' học sinh chưa đóng bảo hiểm do vi phạm quy tắc ứng xử

UBND huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) đang chỉ đạo các phòng liên quan hoàn thiện hồ sơ để xử lý thầy Phan Đình Thống, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Sơn Lâm do vi phạm Quy tắc ứng xử trong cơ sở giáo dục.

Hiệu trưởng lên tiếng sau vụ nam sinh nhảy từ tầng 3 nghi do bị bạn trêu đùa

Một nam sinh lớp 9 Trường THCS Đức Giang (huyện Hoài Đức, Hà Nội) nhảy từ tầng 3 của trường nghi do bị các bạn trêu đùa, chế giễu khiến dư luận xôn xao.

Tổ chức Halloween phổ biến tại các trường học có phù hợp văn hóa học đường?

Nhiều người dùng mạng xã hội đang rần rần phản đối chuyện tổ chức Halloween phổ biến tại các trường học và cho rằng đây là lễ hội phương Tây, hình ảnh rùng rợn không phù hợp văn hóa học đường.

Nhà sàn, trang phục dân tộc vào trong tiết học về truyền thống văn hóa

Thầy cô giáo, phụ huynh học sinh của Trường Mầm non xã Thành Sơn đã sử dụng những vật dụng có sẵn tại địa phương như tre, luồng để làm đồ dùng học tập, đồ chơi cho trẻ và chung tay xây dựng góc học tập truyền thống.

Tranh cãi nảy lửa về việc cấm tổ chức Halloween trong trường học: Chuyên gia nói gì?

Những ngày qua, trên mạng xã hội liên tiếp xuất hiện đề nghị cấm tổ chức Halloween trong trường học vì những hình ảnh mang tính rùng rợn. Quan điểm này ngay lập tức đón nhận nhiều ý kiến đồng tình.

Bạo lực học đường ở Nghệ An: Xử lý nghiêm khắc, giáo dục kịp thời

Chỉ vì những mâu thuẫn nhỏ nhặt, một số học sinh đã bị bạn đánh hội đồng, gây thương tích. Những vụ việc này đã gióng lên hồi chuông cảnh báo về tình trạng bạo lực học đường ở Nghệ An.

Chuyên gia giáo dục nói gì về xử lý tận gốc bạo lực học đường?

Giáo dục trong gia đình và giáo dục nhà trường, xã hội cần gắn chặt với nhau, giáo dục cho học sinh có ý thức, phát triển nhân cách hài hòa.

Kết luận học sinh lớp 1 ở Đà Nẵng bị bầm tím tay chân là 'do bạn đánh'

Qua điều tra, xác minh, cơ quan chức năng kết luận vụ học sinh lớp 1 ở Đà Nẵng bị bầm tím tay chân sau khi đi học về là do bị bạn cùng lớp đánh bằng thước kẻ khi kèm học bài.

Nguyên nhân ban đầu vụ 6 nam sinh dùng mũ bảo hiểm đánh bạn ở Đắk Lắk

Chỉ vì mâu thuẫn nhỏ nhặt trên mạng xã hội mà 2 nam sinh đã xích mích, xô xát dẫn đến đánh nhau. Sau đó 1 nam sinh gọi thêm 5 bạn khác đến đánh đối phương.

Xây dựng môi trường học đường xanh- sạch- đẹp- thân thiện giữa đại ngàn Tây Bắc

Ai đến thăm Trường Mầm non Tân Lập - điểm chính (tại xã Tân Lập, huyện Bắc Quang, Hà Giang) cũng đều ấn tượng với môi trường học đường "xanh - sạch - đẹp - an toàn - thân thiện" nơi đây.

Đang cập nhật dữ liệu !