Túi sưởi Mimosa bục nổ khi sạc điện, công ty sản xuất ngờ vực

Nhận phản ánh túi sưởi Mimosa bị bục nổ khi đang sạc điện, lãnh đạo công ty sản xuất khẳng định: Không có chuyện túi sưởi bị lỗi, có thể khách hàng phản ánh sai hoặc phóng viên thêm bớt từ…

Ngày 13/2, báo điện tử Infonet đã đăng tải bài viết “Túi sưởi Mimosa bục khi đang sạc điện” nêu phản ánh của chị Phan Sương (Thanh Xuân, Hà Nội) sử dụng túi sưởi Mimosa bị bục nổ khi đang sạc điện, dung dịch trong túi sưởi chảy ra bốc mùi khét kẹt khiến khách hàng hoảng hốt. Sau đó, khách hàng đã liên lạc với đơn vị sản xuất túi sưởi và được nhân viên giải thích nguyên nhân là “do một số túi sưởi bị lỗi, không tự động ngắt được”.

PV Infonet đã liên lạc với lãnh đạo đơn vị sản xuất loại túi sưởi trên là Công ty CP Bagico để tìm hiểu nguyên nhân và cách xử lý.

Trao đổi với PV, bà Trịnh Thị Thanh Huyền, Giám đốc tài chính – quản lý dự án Công ty CP Bagico khẳng định: Không có chuyện túi sưởi của Công ty bị lỗi và nhân viên Công ty không bao giờ nói đến từ “có lỗi”, có thể khách hàng phản ánh sai hoặc PV thêm bớt từ ?!

“Toàn bộ túi sưởi Công ty sản xuất từ những năm trước đều có rơ le cảm ứng nhiệt tự ngắt, toàn bộ sản phẩm cũ không phải là hàng lỗi mà chỉ là thế hệ cũ, có 1 rơ le tự ngắt, còn sản phẩm mới sản xuất năm nay thì có thêm thiết bị chống giãn nổ bên ngoài”, bà Huyền khẳng định.

Túi sưởi Mimosa bục nổ khi sạc điện, công ty sản xuất ngờ vực - ảnh 1

Túi sưởi Mimosa bị bục nổ, bốc mùi khét lẹt khi đang sạc điện.

Về chiếc túi sưởi bị bục khi đang sạc điện như bài báo phản ánh, bà Huyền giải thích: Khi nước bên trong túi sưởi sau nhiều lần nóng có tích hơi vì bản thân cái túi kín, không khí không thoát ra được nên khi nóng không khí giãn nở nhanh, còn nước giãn nở chậm hơn. Khi giãn nở, chiếc túi căng phồng lên đến độ vỏ bao ngoài của túi không giãn được nữa sẽ gây bục vỏ bao ngoài túi.

"Có thể thấy căng phồng, khách hàng không rút ra kịp thời nên mép bị bục, nước bên trong chảy ra", bà Huyền giải thích.

Bà Huyền cũng khẳng định: Nước bên trong là nước muối biển, có màu vàng như gỉ sắt, còn mùi khét là do nước bên trong đã dùng để lâu trong túi kín, đó là mùi khét của nước và không khí ở nhiệt độ cao, chứ không có chất gì bên trong gây hại cả.

“Công ty tôi sản xuất túi sưởi 13 năm rồi, đã nhiều lần giải thích cho các đại lý bán sản phẩm và hướng dẫn cho khách hàng mua hàng trực tiếp tại Công ty, thậm chí đăng tải lên cả website công ty trong những trường hợp đó, khách hàng cần mở nút nhựa bên cạnh ổ cắm, dựng đứng túi sưởi lên, xì không khí bên trong ra sẽ không còn hiện tượng căng phồng nữa. Trong trường hợp khách hàng sử dụng thấy bất thường thì chủ động ngắt điện ra và gọi điện đến Công ty, nếu như chưa nhận được thông tin tự chủ động làm việc đó hoặc mang túi sưởi đến Công ty sẽ khắc phục hộ”, bà Huyền nói.

Mặt khác, bà Huyền cho rằng: Chiếc túi sưởi của chị Sương đã hết hạn bảo hành nên không thấy khách đề cập đến vấn đề được đổi hay bảo hành như thế nào. Bởi lẽ, chiếc túi sưởi của Công ty chỉ được bảo hành trong vòng 6 tháng, kể từ ngày mua hàng hoặc 1 năm kể từ ngày sản xuất.

“Thời hạn bảo hành là thời hạn sử dụng tốt nhất cho sản phẩm vì sản phẩm có giá rất rẻ, chỉ 120.000 đồng/sản phẩm to. Một sản phẩm tiện ích như thế mà dùng trong cả một năm cũng có giá trị lắm rồi! 

Nếu túi sưởi không hỏng thì cũng nên thay, còn dùng theo đúng khuyến cáo của nhà sản xuất thì không có vấn đề gì xảy ra”, bà Huyền nói.

Với trường hợp của chị Sương, bà Huyền nói rằng: Nếu khách hàng vẫn còn những túi khác mà vẫn tiếp tục muốn sử dụng thì có thể tự khắc phục bằng cách xả không khí như đã nói ở trên, còn nếu không tự tin làm thì khách hàng có thể mang túi đến Công ty sẽ bảo trì miễn phí.

Minh Thư

FWD hợp tác cùng Microsoft phát triển trải nghiệm bảo hiểm dựa trên AI

Tập đoàn bảo hiểm FWD mở rộng hợp tác với Microsoft thông qua một thoả thuận có thời hạn bốn năm, cung cấp quyền truy cập những sáng kiến trí tuệ nhân tạo (AI) tạo sinh mới nhất, đồng thời tiếp tục hỗ trợ chiến lược công nghệ đám mây tại FWD.

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Mua vàng ngày Thần Tài không quan tâm giá cả, có khách phóng tay mua trăm nhẫn

Hàng nghìn người chen nhân đi mua vàng ngày mùng 10 tháng Giêng cầu Thần Tài "gõ cửa". Trong đó, có người mua tới 10 lượng vàng miếng, vàng nhẫn các loại mà không quan tâm giá vàng cao hay thấp.

Giá vàng hôm nay 17/2/2024 tăng nhanh, vàng SJC chao đảo trước ngày vía Thần Tài

Giá vàng hôm nay 17/2/2024 trên thị trường thế giới tăng cao trở lại do chịu áp lực sau báo cáo lạm phát của Mỹ. Giá vàng miếng SJC trong nước cũng tăng nhanh, lên 78,6 triệu đồng/lượng trước ngày vía Thần Tài.

Giá vàng hôm nay 15/2/2024 giảm cả triệu đồng/lượng sau cú lao dốc vàng thế giới

Giá vàng hôm nay 15/2/2024 trên thế giới dừng ở ngưỡng 1.990 USD/ounce sau khi lao dốc phiên liền trước. Giá vàng miếng của DOJI giảm 200.000 đồng (mua vào) và 800.000 đồng (bán ra) trong khi vàng SJC vẫn chưa điều chỉnh.

Mặt hàng Việt đứng Top 5 thế giới, chỉ 1 tháng thu về gần 1,5 tỷ USD

Được khách hàng từ châu Á tới Mỹ đều thích mê, một mặt hàng Việt Nam đứng Top 5 thế giới chỉ một tháng xuất khẩu đã thu về gần 1,5 tỷ USD.

400 nghìn đồng mỗi quả, bưởi ruby Thái Lan vẫn ‘cháy hàng’

Tràn về chợ Tết, bưởi ruby Thái Lan có vỏ bên ngoài khá giống với bưởi da xanh Việt Nam. Song, giá của loại bưởi này lên tới 400.000 đồng/quả trọng lượng 2kg vẫn “cháy hàng”.

Những cách thưởng Tết độc lạ gây chú ý

Thưởng Tết là một trong những chủ đề “nóng” dịp cuối năm. Năm nay, bên cạnh việc thưởng Tết bằng tiền, nhiều công ty còn chọn những món quà độc đáo để thưởng cho nhân viên. Cách thưởng Tết độc lạ này đã thu hút sự chú ý của dư luận.

Dân buôn tiết lộ sự thật về đùi heo muối Tây Ban Nha bán tại thị trường Việt

Đùi heo muối Tây Ban Nha "phiên bản giới hạn" bán với giá 112 triệu đồng/chiếc gây xôn xao mạng xã hội những ngày gần đây. Tại thị trường Việt, dân buôn tiết lộ đùi heo muối vì sao được bán la liệt với giá khá rẻ.

Hút 400 tấn vàng trong dân bằng chứng chỉ vàng, trả lãi như gửi tiền tiết kiệm

Chứng chỉ vàng cần do Ngân hàng Nhà nước phát hành. Thay vì giữ vàng vật chất thì chứng chỉ này sẽ giúp người dân chỉ cần giữ “vàng giấy” đó và có thể trao đổi trên sàn giao dịch.