Từ Liêm: Hơn 10 nghìn m2 đất thu hồi rồi bỏ hoang

Hơn 10.000 m2 đất đang bị bỏ hoang giữa khu đất vàng tại Chũng Bói, xã Mỹ Đình, huyện Từ Liêm Hà Nội.

Từ Liêm: Hơn 10 nghìn m2 đất thu hồi rồi bỏ hoang

Trong năm 2009, khu đất này được UBND TP Hà Nội chọn làm nơi tái định cư cho các hộ dân di dời trong công tác giải phóng mặt bằng nút giao thông Nam Thăng Long của dự án đường Vành đai 3.

Tuy nhiên, sau khi được chính quyền thu hồi, hiện nay hơn 10 nghìn m2 đất không sử dụng cho mục đích đó. Đặc biệt, là khu đất này vẫn đang bỏ hoang và được chính quyền mở hai tuyến đường nội bộ theo kiểu chia lô phân nền.

Một số người dân sống gần đó cho rằng, có thể hơn 10 nghìn m2 sẽ được phân lô bán nền trong nay mai.

Được biết, trước đó, khu đất này đã được một doanh nghiệp tư nhân đứng ra xin làm dự án trường học phục vụ dân sinh tại đây.

Bà Trịnh Thị Hải Yến, Giám đốc công ty Du lịch Yến Long, đơn vị lập dự án thành lập trường Tư thục Hải Yến tại khu vực Chũng Bói (Mỹ Đình) cho biết; công ty lập dự án xây dựng trường học trên khu đất này từ năm 2006, và đã được giao đất theo quyết định của UBND huyện Từ Liêm.

Tuy nhiên, năm 2009, UBND thành phố có quyết định thu hồi diện tích đất này để phục vụ làm nơi tái định cư di dân nút giao thông Nam Thăng Long- Vành đai ba.

Song cho đến nay, toàn bộ diện tích này vẫn chưa được sử dụng cho mục đích dân sinh như quyết định của Hà Nội.

Từ Liêm: Hơn 10 nghìn m2 đất thu hồi rồi bỏ hoang

Đất dự án trường học bị thu hồi trong khi bên cạnh đó dự án chung cư - văn phòng lại được thi công khá nhanh

Từ Liêm: Hơn 10 nghìn m2 đất thu hồi rồi bỏ hoang

"Đất vàng" đang bị bỏ hoang giữa Mỹ Đình

Từ Liêm: Hơn 10 nghìn m2 đất thu hồi rồi bỏ hoang

Đường nội bộ đã được hình thành

Từ Liêm: Hơn 10 nghìn m2 đất thu hồi rồi bỏ hoang

Đất giãn dân giờ đang là sân bóng

Hữu Thắng

Agribank lần thứ 9 liên tiếp được vinh danh giải thưởng Sao Khuê

Vượt qua nhiều giải pháp, 2 hệ thống/sản phẩm của Agribank được vinh danh tại giải thưởng Sao Khuê 2024, đánh dấu lần thứ 9 liên tiếp (2016-2024) Agribank nhận giải thưởng này.

Cơ chế giá điện 2 thành phần là công bằng hơn giá điện 1 thành phần

Hiện Việt Nam áp dụng biểu giá điện 1 thành phần, tức là biểu giá điện tính theo điện năng. Trong khi đó, nhiều nước trên thế giới đang áp dụng giá điện 2 thành phần.

Bảo hiểm FWD gây ấn tượng với thông điệp truyền cảm hứng mới

Mới đây, FWD Việt Nam tiếp tục chứng minh sức mạnh vượt trội trong cách khai thác thông điệp cùng hình tượng sáng tạo nhưng gần gũi thông qua chiến dịch thương hiệu mới “Sống đầy cùng FWD Bảo hiểm dễ hiểu” (Time to play).

Agribank dành 10.000 tỷ đồng cho vay ngắn hạn, lãi suất chỉ từ 4,0%/năm

Khách hàng cá nhân có nhu cầu vay tiêu dùng như: mua nhà, sửa nhà, mua xe… có thể tiếp cận nguồn vốn 10.000 tỷ đồng của Agribank, với lãi suất chỉ từ 4,0% /năm.

Xóa độc quyền vàng miếng, giá vàng SJC sẽ lập tức giảm mạnh

Theo các chuyên gia, chỉ cần Ngân hàng Nhà nước xóa bỏ độc quyền sản xuất vàng miếng, chưa cần đến việc cho nhập khẩu vàng hay không thì giá vàng sẽ lập tức giảm đến 5 triệu đồng mỗi lượng.

Vụ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Eximbank nói cán bộ xử lý quá máy móc

Theo lãnh đạo Ngân hàng Eximbank, cán bộ xử lý thẻ phải căn cứ vào vụ việc, đề xuất mức thu lãi, báo cáo lãnh đạo trước khi làm việc với khách hàng. Nhưng cán bộ đã quá máy móc khi gửi thông báo đến cho khách mà chưa báo cáo lãnh đạo.

Nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Ngân hàng có buộc phải xóa nợ?

Vụ việc khách hàng của Eximbank là anh P.H.A nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu đồng thành 8,8 tỷ đồng vẫn chưa ngã ngũ. Nếu 2 bên không có tiếng nói chung, một bên không trả nợ, một bên không sửa trên hệ thống thì khoản nợ mãi treo lơ lửng.

Nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Cần biết để không 'lụt nợ' vì thẻ

Vụ nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu bị biến thành món nợ 8,8 tỷ gây nhiều tranh cãi. Nợ xấu để lại hệ luỵ cho cả người vay lẫn ngân hàng. Chủ thẻ tín dụng cần lưu ý gì để không phải rơi vào tình huống bị đòi những khoản nợ không tin nổi?

Sự thật vụ 'quên' trả nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu, sau 11 năm thành 8,8 tỷ

Vụ việc xảy ra ở Quảng Ninh đang gây 'sốc'. Khách hàng vay thẻ tín dụng 8,5 triệu đồng nhưng không đóng lãi nhiều năm. Đến nay, cả gốc lẫn lãi lên đến 8,8 tỷ đồng.

Agribank nỗ lực truyền thông giáo dục tài chính cho học sinh, sinh viên

Agribank phối hợp với Ngân hàng Nhà nước tổ chức nhiều chương trình giáo dục tài chính, đặc biệt cho học sinh, sinh viên để hiểu biết đúng và đầy đủ về các vấn đề tài chính ngân hàng trong bối cảnh xã hội phát triển và chuyển đổi số.