Từ 1/9, Bưu chính Viettel áp mức phụ phí nhiên liệu mới

So với mức phụ phí nhiên liệu cũ, mức phụ phí mới áp dụng từ 1/9/2012 đối với đa số các dịch vụ chuyển phát trong nước của Tổng ty Bưu chính Viettel (ViettelPost) sẽ tăng thêm 4% (từ 16% lên 20%).

Từ 1/9, Bưu chính Viettel áp mức phụ phí nhiên liệu mới

Từ 1/9, Bưu chính Viettel áp mức phụ phí nhiên liệu mới

Đối phó với biến động của giá xăng dầu, từ đầu năm đến nay, ViettelPost đã 1 lần điều chỉnh bảng giá dịch vụ và 3 lần quyết định tăng-giảm mức phụ phí nhiên liệu. (Ảnh minh họa)

Ngày 17/8/2012, Bưu chính Viettel đã ban hành quyết định điều chỉnh phụ phí nhiên liệu áp dụng với các dịch vụ chuyển phát trong nước từ ngày 1/9 tới. Theo đó, mức phụ phí nhiên liệu 20% được áp dụng với bảng giá các dịch vụ: chuyển phát nhanh trong nước, chuyển phát bưu kiện trong nước, vận tải đường bộ tiết kiệm và dịch vụ đặc biệt trong nước. Riêng với bảng giá thư chậm trong nước, mức phụ phí nhiên liệu tiếp tục được ViettelPost duy trì ở mức 10% như giai đoạn trước.

Tính từ đầu năm 2012 đến nay, đây là lần thứ tư Ban lãnh đạo ViettelPost quyết định điều chỉnh giá cước, phụ phí nhiên liệu. Trước đó, ngoài một lần điều chỉnh bảng giá dịch vụ vào tháng 5/2012, để đối phó với những biến động bất thường của giá xăng dầu trên thị trường, ViettelPost đã hai lần điều chỉnh phụ phí nhiên liệu áp dụng đối với các dịch vụ chuyển phát trong nước. Cụ thể, lần tăng đầu tiên từ 1/4/2012, với mức tăng thêm khoảng 5% sau khi giá xăng tăng 2.100 đồng/lít; lần điều chỉnh thứ 2 vào đầu tháng 6/2012 với mức giảm khoảng 4%, sau 2 lần giá xăng giảm liên tiếp với tổng mức giảm là 1.100 đồng/lít.

Theo ViettelPost, mức phụ phí nhiên liệu mới được tính toán, cân nhắc trên cơ sở bảng giá dịch vụ của DN và căn cứ theo biến động của các mặt hàng xăng dầu trong nước từ tháng 5 đến tháng 8/2012 cũng như phụ phí nhiên liệu của Hàng không Việt Nam.

Lý giải thêm về quyết định điều chỉnh phụ phí nhiên liệu lần này, đại diện ViettelPost cho hay, qua 3 lần giá xăng tăng liên tục trong chưa đầy 1 tháng với tổng mức tăng lên tới 2.400 đồng/lít, đến thời điểm này, ViettelPost buộc phải tăng mức phụ phí nhiên liệu của các dịch vụ chuyển phát trong nước nhằm bù đắp phần nào chi phí sản xuất của DN đã bị đẩy lên theo giá xăng dầu và các nguyên vật liệu, dịch vụ đầu vào khác.

Theo thống kê, từ đầu năm đến nay, giá xăng dầu trong nước đã 10 lần được điều chỉnh, với 5 lần tăng giá và 5 lần giảm giá. Và sau 5 lần giá xăng giảm liên tiếp, tổng mức giảm là 3.200 đồng/lít còn với 5 lần tăng giá, tổng mức tăng giá xăng là 5.400 đồng/lít.

M.T/ ICTnews

Kiều bào được “mua đất, mua nhà” sẽ làm bùng nổ thị trường bất động sản

Việc Luật Đất đai năm 2024 quy định người gốc Việt Nam định cư ở nước ngoài được mua nhà ở tại Việt Nam nhằm khuyến khích, góp phần thúc đẩy đầu tư và thu hút kiều hối từ công dân Việt Nam định cư ở nước ngoài vào trong nước.

Đoàn khách Hạ Long tố nhà hàng ở Hải Dương 'chặt chém' hoá đơn gần 6 triệu

Cho rằng bị "chặt chém" sau khi ăn uống tại một nhà hàng ở TP Chí Linh, tỉnh Hải Dương, thành viên trong nhóm thực khách đã đăng bài lên mạng xã hội.

FWD hợp tác cùng Microsoft phát triển trải nghiệm bảo hiểm dựa trên AI

Tập đoàn bảo hiểm FWD mở rộng hợp tác với Microsoft thông qua một thoả thuận có thời hạn bốn năm, cung cấp quyền truy cập những sáng kiến trí tuệ nhân tạo (AI) tạo sinh mới nhất, đồng thời tiếp tục hỗ trợ chiến lược công nghệ đám mây tại FWD.

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Mua vàng ngày Thần Tài không quan tâm giá cả, có khách phóng tay mua trăm nhẫn

Hàng nghìn người chen nhân đi mua vàng ngày mùng 10 tháng Giêng cầu Thần Tài "gõ cửa". Trong đó, có người mua tới 10 lượng vàng miếng, vàng nhẫn các loại mà không quan tâm giá vàng cao hay thấp.

Giá vàng hôm nay 17/2/2024 tăng nhanh, vàng SJC chao đảo trước ngày vía Thần Tài

Giá vàng hôm nay 17/2/2024 trên thị trường thế giới tăng cao trở lại do chịu áp lực sau báo cáo lạm phát của Mỹ. Giá vàng miếng SJC trong nước cũng tăng nhanh, lên 78,6 triệu đồng/lượng trước ngày vía Thần Tài.

Giá vàng hôm nay 15/2/2024 giảm cả triệu đồng/lượng sau cú lao dốc vàng thế giới

Giá vàng hôm nay 15/2/2024 trên thế giới dừng ở ngưỡng 1.990 USD/ounce sau khi lao dốc phiên liền trước. Giá vàng miếng của DOJI giảm 200.000 đồng (mua vào) và 800.000 đồng (bán ra) trong khi vàng SJC vẫn chưa điều chỉnh.

Mặt hàng Việt đứng Top 5 thế giới, chỉ 1 tháng thu về gần 1,5 tỷ USD

Được khách hàng từ châu Á tới Mỹ đều thích mê, một mặt hàng Việt Nam đứng Top 5 thế giới chỉ một tháng xuất khẩu đã thu về gần 1,5 tỷ USD.

400 nghìn đồng mỗi quả, bưởi ruby Thái Lan vẫn ‘cháy hàng’

Tràn về chợ Tết, bưởi ruby Thái Lan có vỏ bên ngoài khá giống với bưởi da xanh Việt Nam. Song, giá của loại bưởi này lên tới 400.000 đồng/quả trọng lượng 2kg vẫn “cháy hàng”.

Những cách thưởng Tết độc lạ gây chú ý

Thưởng Tết là một trong những chủ đề “nóng” dịp cuối năm. Năm nay, bên cạnh việc thưởng Tết bằng tiền, nhiều công ty còn chọn những món quà độc đáo để thưởng cho nhân viên. Cách thưởng Tết độc lạ này đã thu hút sự chú ý của dư luận.