TTCK tăng điểm rực rỡ, Chủ tịch Techcombank soán ngôi "nữ tướng" Vietjet Air

Các mã lớn tăng điểm ấn tượng, HPG của Tập đoàn Hòa Phát tăng 4,7%, MSN của Tập đoàn Masan tăng 1,5%, DPM của Tổng CTCP Phân bón và Hóa chất Dầu khí tăng 3,8%, VRE của Vincom Retail tăng 2,4%, … VN-Index tăng 7,71 điểm (0,82%) và đóng cửa ở mức 945,25 điểm.

Thị trường chứng khoán Việt Nam có phiên tăng điểm thứ 3 liên tiếp nhờ tâm lý lạc quan của nhà đầu tư trước thông tin Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên được tổ chức ở Hà Nội, đặc biệt là sau sự kiện Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc dự lễ đánh cồng khai trương phiên giao dịch chứng khoán đầu xuân Kỷ Hợi vào ngày 12/01 cùng những tín hiệu lạc quan về kinh tế năm 2019.

Chốt phiên giao dịch ngày 13/02 (mùng 9 tháng Giêng), VN-Index tăng 7,71 điểm (0,82%) và đóng cửa ở mức 945,25 điểm.

Một số cổ phiếu lớn tăng điểm ấn tượng như HPG của Tập đoàn Hòa Phát tăng 4,7%, MSN của Tập đoàn Masan tăng 1,5%, DPM của Tổng CTCP Phân bón và Hóa chất Dầu khí tăng 3,8%, VRE của Vincom Retail tăng 2,4%, …

Ngoài HPG, ngành Thép nổi bật nhất với nhiều cổ phiếu tăng mạnh như HSG của Hoa Sen Group tăng 6,9%, NKG của Thép Nam Kịm tăng 7%, HMC của VNSteel tăng 6,8%, VGS của VG PIPE tăng 7,8%,… Nhóm Dầu khí cũng khả quan với PVB của PV Coating tăng 5,6%, PVD của PV Drilling tăng 4,6%, PVS của PTSC tăng 3,1%, GAS của PV Gas tăng 2,2%,…

Với mức tăng ấn tượng của cổ phiếu HPG (4,7%), ông Trần Đình Long – Chủ tịch Tập đoàn Hòa Phát – đã có thêm 748 tỷ đồng trong phiên giao dịch ngày 13/2 từ việc HPG tăng giá. Nếu tính cả 3 phiên tăng giá liên tiếp kể từ sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, giá trị cổ phiếu HPG do ông Long nắm giữ đã tăng thêm 1.900 tỷ đồng, đạt 16.506 tỷ đồng.

Tập đoàn Hòa Phát của ông Trần Đình Long cũng vừa mới công bố đạt sản lượng 250.000 tấn thép xây dựng trong tháng 1/2019, tăng 27% so với cùng kỳ.

Chủ tịch Tập đoàn Hòa Phát hiện đứng thứ 5 trên bảng xếp hạng những người giàu nhất trên TTCK. Xếp trên ông là tỷ phú Nguyễn Đăng Quang – Chủ tịch Masan group (MSN), Phó Chủ tịch Techcombank (TCB).

Bộ đôi cổ phiếu TCB và MSN cùng tăng giá trong ngày 13/02 với mức tăng lần lượt 0,1% và 1,5%, giúp tài sản của ông Quang có thêm 909 tỷ đồng, đạt 21.921 tỷ đồng.

Nếu tính cả 4 phiên tăng giá liên tiếp gần đây của cổ phiếu MSN, ông Nguyễn Đăng Quang đã có thêm 2.067 tỷ đồng từ cổ phiếu MSN.

Đồng hành với ông Nguyễn Đăng Quang là ông Hồ Hùng Anh – Chủ tịch Techcombank, Phó Chủ tịch Masan Group. Nếu như ông Quang vẫn đứng ở vị trí thứ 4 trên bảng xếp hạng thì ông Hùng Anh đã vượt qua bà Nguyễn Thị Phương Thảo – Phó Chủ tịch HDBank (HDB), Tổng Giám đốc Vietjet Air (VJC) – để đứng ở vị trí thứ hai.

Ông Hồ Hùng Anh và bà Nguyễn Thị Phương Thảo.

Cụ thể, giá trị cổ phiếu TCB và MSN do ông Hùng Anh nắm giữ đã tăng thêm 894 tỷ đồng trong phiên 13/02, đạt 22.325 tỷ đồng (Riêng chuỗi 4 phiên tăng giá liên tiếp của MSN cũng giúp cho Phó Chủ tịch MSN có thêm 2.027 tỷ đồng).

Với mức tăng nói trên, hiện tổng giá trị tài sản từ cổ phiếu của ông Hồ Hùng Anh đã cao hơn 224,559 tỷ đồng so với bà Nguyễn Thị Phương Thảo (22.101 tỷ đồng).

Mặc dù có thêm 3,6 tỷ đồng từ việc HDB tăng giá, nhưng khối tài sản của bà Thảo lại giảm 236 tỷ đồng từ việc VJC giảm giá. Nguyên nhân khiến VJC giảm giá là do nhà đầu tư chốt lời đối với cổ phiếu này sau khi VJC đã trải qua 4 phiên tăng giá liên tiếp.

Tâm lý chốt lời của nhà đầu tư cũng diễn ra đối với cổ phiếu VIC của Vingroup dù mức giảm đối với VIC là không nhiều (0,1%). Tuy nhiên, mức giảm này cũng khiến giá trị tài sản của ông chủ Vingroup – tỷ phú Phạm Nhật Vượng – giảm 186 tỷ đồng.

Hiện giá trị cổ phiếu VIC do ông Vượng nắm giữ là 203.305 tỷ đồng, gấp 9,11 lần so với ông Hồ Hùng Anh – người đứng thứ hai trong danh sách tỷ phú chứng khoán Việt.

Hiền Anh
Từ khóa: Giá cổ phiếu VIC Giá cổ phiếu HPG Giá cổ phiếu VJC Giá cổ phiếu HDB Giá cổ phiếu TCB Giá cổ phiếu MSN Giá cổ phiếu FLC Giá cổ phiếu ROS Giá cổ phiếu VRE Cổ phiếu Dầu khí Cổ phiếu thép Giá cổ phiếu PVD Giá cổ phiếu DPM Bảng xếp hạng các tỷ phú chứng khoán top những người giàu nhất tài sản của Phạm Nhật Vượng Tài sản của Nguyễn Thị Phương Thảo Tài sản của Hồ Hùng Anh tài sản của Nguyễn Đăng Quang tài sản của Trần Đình Long Trần Đình Long Chủ tịch Hòa Phát Phạm Nhật Vượng Nguyễn Thị Phương Thảo Vietjet Air Nguyễn Đăng Quang Hồ Hùng Anh Giá cổ phiếu HSG

Doanh nghiệp cung cấp dịch vụ OTT TV trong nước và xuyên biên giới sẽ cạnh tranh bình đẳng

Ngày 01/10/2022, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 71/2022/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 06/2016/NĐ-CP ngày 18/01/2016 về quản lý, cung cấp và sử dụng dịch vụ phát thanh, truyền hình.

Mất tình anh em vì chung tiền tỷ đầu tư “lan đột biến”

Cơn sốt qua nhanh, anh Minh may mắn thu hồi được vốn, thậm chí còn có lãi. Tuy nhiên, thứ mà anh đánh mất có lẽ sẽ khó có thể lấy lại được, đó là tình cảm anh em trong gia đình mà anh chấp nhận móc tiền tỷ để đền bù

Thế Giới Di Động: 8 tháng chỉ đạt 50% kế hoạch lợi nhuận cả năm

Theo báo cáo kết quả kinh doanh tháng 8 năm 2022 của CTCP Đầu tư Thế Giới Di Động (MWG), doanh thu đạt 10,4 nghìn tỷ đồng, tăng 60% so với cùng kỳ, và lợi nhuận sau thuế đạt 295 tỷ đồng, bằng 50% kế hoạch năm.

Một người ở Hà Nội trúng Vietlott hơn 37 tỷ đồng

Tại kỳ quay thưởng tối 1/10, Vietlott đã tìm được một chiếc vé may mắn trúng Jackpot 1, trị giá hơn 37 tỷ đồng. Người chơi đã trở thành tỷ phú Vietlott đầu tiên của tháng 10.

Giới siêu giàu Ấn Độ chọn Đà Nẵng làm nơi tổ chức tiệc cưới

Nhiều tỉ phú Ấn Độ chọn Đà Nẵng làm nơi tổ chức tiệc cưới với hàng trăm khách, dự kiến tổ chức từ tháng 1/2023.

‘Khai tử’ dự án 820ha của Louis Capital, bất động sản phát mại hạ giá cả trăm tỷ vẫn ế

Đồng Nai thu hồi 2 dự án, Phú Thọ ‘khai tử’ dự án nghỉ dưỡng 820ha của Louis Capital, bất động sản phát mại hạ giá cả trăm tỷ đồng vẫn ế,….

9X bỏ việc ngân hàng khởi nghiệp làm đồ da bò thủ công

Tốt nghiệp đại học, anh Lê Như Thám có 5 năm làm việc tại một ngân hàng ở Huế thế nhưng anh bất ngờ rẽ hướng sang khởi nghiệp tự sản xuất, kinh doanh sản phẩm thủ công từ chất liệu da bò, trở thành ông chủ của thương hiệu Ram Leather.

Hà Nội phát hiện, xử phạt 142 vụ vi phạm về xăng dầu, khí hóa lỏng

Lực lượng Quản lý thị trường TP Hà Nội đã kiểm tra, xử lý 142 vụ vi phạm xăng dầu và khí hoá lỏng, quyết định phạt hành chính hơn 1,1 tỷ đồng, trị giá hàng hóa vi phạm hơn 73,7 tỷ đồng.

Giá xăng dầu trong nước sẽ tiếp tục giảm mạnh

Giá xăng bán lẻ trong nước đang đứng trước cơ hội giảm giá khi xăng giá dầu thế giới biến động với các phiên tăng, giảm đan xen, nhưng xu hướng chung là giảm. Rất có thể giá xăng dầu trong nước sẽ giảm mạnh trong kỳ điều hành tới.

Phương án tăng vốn cho 4 "ông lớn" Agribank, BIDV, Vietcombank, VietinBank

Ngân hàng Nhà nước tiếp tục trình cấp thẩm quyền tăng vốn cho Agribank trong khi BIDV, Vietcombank và VietinBank thì đang chờ Bộ Tài chính xem xét. 15 ngân hàng TMCP cũng được chấp thuận tăng vốn.