TT Huế: Bãi tập kết than trái phép bụi mịt mù, gây ô nhiễm ở cảng Chân Mây

Bãi tập kết than trái phép ở cảng Chân Mây (huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế) gây ô nhiễm môi trường khiến người dân, du khách mỗi lần đến khu vực này đều bức xúc.

Theo ghi nhận, cách vị trí các tàu thuyền cập bến khoảng 500m ở cảng Chân Mây (xã Lộc Vĩnh, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế) xuất hiện một bãi tập kết than lớn, bên trong có nhà lợp mái tôn cùng hệ thống dây chuyền nghiền than và có xe máy múc đang hoạt động rầm rộ... Đặc biệt, bãi chứa than nằm sát đường dẫn vào cảng Chân Mây (cảng Chân Mây thường xuyên đón các tàu lớn đưa khách du lịch cập bến).

Tuy nhiên, nhiều tháng nay du khách, người dân và các doanh nghiệp hoạt động xung quanh khu vực này bức xúc trước việc bụi bay “mù mịt” tứ phía xuất phát từ bên trong bãi chứa than.

Bãi tập kết than của Công ty cổ phần Lec Group đang có máy múc hoạt động.

Các tài xế thường xuyên vào đón khách du lịch tại cảng Chân Mây cho biết, bãi chứa than không chỉ khiến bụi bặm bay ra mà sau những "cơn mưa than" kết hợp với nước "đen ngầu" chạy ra đường ảnh hưởng đến việc đi lại, lưu thông và rất mất mỹ quan đối với khách du lịch đi bằng đường biển. “Do có máy móc, xe cộ hoạt động rậm rộ nên ngày nắng thì bụi bay và ngày mưa thì nước với than cùng chạy ra đường – chủ một doanh nghiệp hoạt động ở khu vực cảng Chân Mây xin giấu tên cho biết. 

Trao đổi với PV Infonet, ông Hồ Đắc Trường - Phó giám đốc Sở TN&MT tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, Sở TN&MT đã có văn bản yêu cầu Ban Quản lý khu kinh tế, công nghiệp tỉnh Thừa Thiên Huế thực hiện kiểm tra, xác minh và xử lý.

Theo Ban Quản lý khu kinh tế, công nghiệp tỉnh Thừa Thiên Huế thông tin, bãi tập kết than ở cảng Chân Mây là của Công ty cổ phần Lec Group thuê lại kho bãi của Công ty cổ phần cảng Chân Mây có hợp đồng để chứa than. Tuy nhiên, Công ty cổ phần Lec Group chưa thực hiện các thủ tục về đầu tư, xây dựng… theo quy định nên chưa được cơ quan có thẩm quyền cho phép hoạt động.

Ngoài ra, trong thời gian hoạt động bãi tập kết than của Công ty cổ phần Lec Group đã gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến việc tiếp đón khách từ các tàu du lịch cập cảng Chân Mây.

Khu nhà có dây chuyền nghiền.

Lối vào bãi tập kết than.

Con đường dẫn vào cảng đầy than và bụi.

Tại công văn số 113/KKTCN-VPĐDKKT về việc xử lý bãi chứa than của Công ty cổ phần Lec Group ở cảng Chân Mây, Ban Quản lý khu kinh tế, công nghiệp tỉnh Thừa Thiên Huế đề nghị Công ty cổ phần Lec Group, Công ty cổ phần cảng Chân Mây khẩn trương xử lý số than tồn đọng và chấm dứt hoạt động chứa than trước ngày 29/2/2020.

Hà Oai
Từ khóa: Thừa Thiên Huế Bãi tập kết than trái phép Cảng Chân Mây ô nhiễm môi trường.

Giá bất động sản hiện mới chỉ 'cắt lãi', chưa phải ‘cắt lỗ’

Giá bất động sản từ năm 2020 đến 2021 tăng ít nhất 50%. Nếu nhà đầu tư mua ở thời điểm năm 2021 vẫn có lời. Do đó, nói “cắt lỗ” cũng không đúng mà chỉ là đang cắt trên lãi; chưa cắt vào gốc.

Hà Nội sẽ thu hồi 7 ô đất bỏ hoang để xây trường học

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh giao Sở TN&MT chủ trì, phối hợp với các sở, ngành làm việc với Tổng Công ty HUD để bàn giao dứt điểm các ô đất xây trường về quận quản lý, đầu tư trong năm 2022.

Cận cảnh bến xe khách Nam Đà Nẵng bị ngân hàng rao bán Icon

Gần 10 năm hoạt động không hiệu quả, gần như bỏ hoang, đến nay bến xe khách liên tỉnh phía Nam Đà Nẵng của Công ty Đức Long Gia Lai bị ngân hàng VietinBank rao bán để thu hồi nợ.

Đề xuất giá điện sinh hoạt mới, cao nhất 3.356 đồng/kWh

Bộ Công Thương đề xuất 2 phương án biểu giá điện sinh hoạt 5 bậc và 4 bậc. Mức giá điện ở bậc thấp nhất là 1.678 đồng và cao nhất 3.356 đồng/kWh.

Nhu cầu sở hữu bất động sản nước ngoài của người Nga tiếp tục tăng vọt

Theo một nghiên cứu của Tranio (một nhà môi giới bất động sản quốc tế), nhu cầu bất động sản ở nước ngoài của người Nga tăng 84% trong quý 3/2022 so với cùng kỳ năm 2021, nhu cầu đạt đỉnh vào cuối tháng 9.

Không đảm bảo phòng chữa cháy nhiều chung cư, tòa nhà ở Hà Nội bị đình chỉ hoạt động

Chung cư 91 Nguyễn Chí Thanh, chung cư 102 Trường Chinh, 196 Thái Thịnh… là một trong số nhiều tòa chung cư tại Hà Nội bị tạm đình chỉ, đình chỉ hoạt động vì không đảm bảo phòng cháy chữa cháy.

Khách vay tiền mua nhà “thấp thỏm” chờ cuộc gọi từ nhân viên ngân hàng

Nhiều khách hàng vay tiền mua nhà với lãi suất thả nổi cộng biên độ đang thấp thỏm với sóng tăng lãi suất từ ngân hàng, trong khi các chủ đầu tư cũng e ngại vỡ kế hoạch khi quý cuối năm vốn được kỳ vọng là “cao điểm thanh khoản” mua nhà an cư.

Kỹ sư ô tô bỏ công ty nước ngoài, quyết sản xuất chocolate Việt nổi tiếng thế giới

Kỹ sư ô tô nhận mức lương nghìn đô, nhưng chàng thanh niên Nguyễn Hồng Huy bất ngờ rẽ bước, sang làm chocolate thương hiệu "made in Việt Nam" với giấc mơ đưa sản phẩm chocolate nội sánh ngang hàng với những thương hiệu nổi tiếng thế giới

Vỡ mộng khi đầu tư vào Cotton fund lấy lãi cao hơn 300 lần lãi ngân hàng

Vì "miếng pho mát" hấp dẫn nên nhà đầu tư vẫn đổ tiền vào Cotton fund để chạy theo giấc mơ làm giàu không khó. Đến khi nhận được thông báo: "ngân hàng của quý khách đang bảo trì…" thì họ mới ngã ngửa, tất cả chỉ là cái bẫy

Chủ đầu tư khu nhà ở Sadaco bị phạt nửa tỷ, đình chỉ kinh doanh dự án 6 tháng

Chủ dự án khu nhà ở Sadaco vừa bị cơ quan chức năng xử phạt 500 triệu đồng và đình chỉ hoạt động kinh doanh bất động sản 6 tháng đối với dự án.