Truyền hình trực tiếp “Kết nối biển Đông” tối 7/10

Tính đến ngày 27/9/2013, sau hơn 10 ngày triển khai thực hiện chiến dịch nhắn tin ủng hộ “Kết nối biển Đông”, chiến dịch đã nhận được sự ủng hộ của nhiều tổ chức và đông đảo nhân dân cả nước; tổng số tiền ủng hộ chiến dịch đạt 3,645 tỷ đồng.
Truyền hình trực tiếp “Kết nối biển Đông” tối 7/10 - ảnh 1

Tính đến ngày 27/9/2013, sau hơn 10 ngày phát động chiến dịch nhắn tin ủng hộ “Kết nối biển Đông”, chiến dịch đã nhận được sự ủng hộ của nhiều tổ chức và đông đảo nhân dân cả nước; tổng số tiền ủng hộ chiến dịch đạt 3,645 tỷ đồng.

Tại lễ phát động đã có một số tổ chức, đơn vị đóng góp ủng hộ chiến dịch với tổng số tiền 2,16 tỷ đồng, trong đó: Công ty cổ phần VNG và Quỹ từ thiện cộng đồng người sử dụng Internet Việt Nam ủng hộ 1 tỷ đồng; Công ty Thông tin di động (VMS) ủng hộ 500 triệu đồng; Công ty TNHH Truyền hình cáp Saigontourist ủng hộ 150 triệu đồng.

Thông qua cổng thông tin nhân đạo quốc gia, đến ngày 27/9/2013, đã có gần 120.00 tin nhắn ủng hộ chiến dịch với số tiền đạt gần 1,2 tỷ đồng. Vinaphone đã gửi tin nhắn đến từng thuê bao hướng dẫn chủ thuê bao nhắn tin BD gửi 1400 ủng hộ chiến dịch.

Ủng hộ trực tiếp qua tài khoản của Trung ương Hội Chữ thập đỏ đạt 286 triệu đồng.

Để tiếp tục tuyên truyền, vận động các tổ chức và nhân cả nước, kiều bào ta ở nước ngoài tham gia ủng hộ chiến dịch, dự kiến, tối 7/10/2013, chương trình “Kết nối biển Đông" sẽ được truyền hình trực tiếp tại Đài truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Chiến dịch “Kết nối biển Đông” do Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam tổ chức (từ 15/9 đến 14/10/2013) nhằm vận động, quyên góp ủng hộ ngư dân phòng chống thiên tai và góp phần bảo vệ chủ quyền biển đảo.

Nguồn: Mic.gov.vn

Đồn Biên phòng phát huy hiệu quả công tác tuyên truyền chống khai thác IUU

Để nâng cao nhận thức, trách nhiệm của ngư dân trong việc khai thác thủy sản đúng quy định của pháp luật Việt Nam và công ước quốc tế, lực lượng Biên phòng đã tổ chức nhiều biện pháp tuyên truyền, vận động tới ngư dân.

Nghệ An: Duy trì 4 tổ công tác liên ngành kiểm soát nghề cá

Bốn tổ công tác liên ngành được bố trí tại 4 cảng cá lớn ở Nghệ An, thực hiện nhiệm vụ theo kế hoạch thanh tra, kiểm soát nghề cá.

Hà Tĩnh: Kiên quyết xử lý các đối tượng khai thác hải sản trái phép

Mặc dù đã được tuyên truyền và ký cam kết nhưng một số người vẫn sử dụng kích điện để khai thác hải sản trên biển, vi phạm Luật Thuỷ sản 2017 và cảnh báo "thẻ vàng" của Ủy ban Châu Âu.

Tuyên truyền chống khai thác IUU ở huyện ven biển duy nhất Ninh Bình

Huyện Kim Sơn là địa phương duy nhất của tỉnh Ninh Bình giáp biển nên việc tuyên truyền chống khai thác IUU luôn được chú trọng và ưu tiên hàng đầu.

Hà Tĩnh: Những thách thức và giải pháp trong chống khai thác IUU

Mặc dù còn nhiều thách thức và trở ngại trong quản lý, điều hành chống khai thác IUU, tuy nhiên với tinh thần quyết liệt và đồng bộ, Hà Tĩnh đang từng bước giải quyết một cách hiệu quả.

Lồng ghép tuyên truyền chống khai thác IUU cho ngư dân vùng biển

Chủ tàu cá, ngư dân xã Phú Thuận (huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên – Huế) được tuyên truyền về chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) thông qua các cuộc tuyên truyền phổ biến pháp luật.

Nghệ An: Nỗ lực tuyên truyền chống khai thác IUU, đảm bảo an toàn để ngư dân vươn khơi

Trong những năm qua, các ngành chức năng Nghệ An đã chú trọng tuyên truyền cho ngư dân chấp hành nghiêm các quy định về chống khai thác IUU, đồng thời phối hợp ngăn chặn tàu cá địa phương vi phạm vùng biển nước ngoài.

Nghệ An: 100% chủ tàu cá khai thác xa bờ ký cam kết không vi phạm vùng biển nước ngoài

Tất cả chủ tàu, thuyền trưởng khai thác xa bờ ở Nghệ An đã ký cam kết không vi phạm vùng biển nước ngoài, thực hiện cập nhật dữ liệu lên phần mềm VNFishbase nhằm đảm bảo hoạt động tàu cá không vi phạm các quy định về chống khai thác IUU.

Nghệ An: Kiên quyết xử phạt các hành vi vi phạm quy định về khai thác thủy sản

Trong năm 2022, ngành chức năng ở Nghệ An đã kiên quyết xử phạt nhiều vụ vi phạm quy định về khai thác thủy sản, từ đó ý thức chấp hành pháp luật của ngư dân từng bước được nâng cao.

Thanh Hóa: Gắn trách nhiệm người đứng đầu trong chống khai thác IUU

Thời gian tới, Thanh Hóa sẽ tăng cường công tác tuyên truyền cho ngư dân về chống khai thác thủy sản trái phép, kiểm soát việc lắp đặt thiết bị giám sát hành trình cho tàu cá.

Đang cập nhật dữ liệu !