Trưởng Ban KTTW khảo sát “tam nông” tại ĐBSCL

Đoàn công tác của Ban Kinh tế Trung ương do Trưởng Ban Vương Đình Huệ làm Trưởng đoàn đã làm việc với Ban Chỉ đạo Tây Nam bộ và một số tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long trong 6 ngày từ 28/7-2/8.
Thực hiện chương trình công tác năm 2013 của Ban Kinh tế Trung ương, từ 28/7- 2/8, Đoàn công tác của Ban Kinh tế Trung ương do ông Vương Đình Huệ, Uỷ viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương làm Trưởng Đoàn và ông Nguyễn Xuân Cường, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Kinh tế Trung ương đã làm việc với Ban Chỉ đạo Tây Nam bộ và một số tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long. 

Nội dung quan trọng trong chuyến công tác của  Trưởng Ban Kinh tế Trung ương tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long lần này nhằm  khảo sát, nắm tình hình thực tế tại một số tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long trong việc triển khai Nghị quyết số 26-NQ/TW (Khóa X) về nông nghiệp, nông thôn và nông dân và thực hiện Kết luận số 28-KL/TW của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế - xã hội vùng Đồng bằng sông Cửu Long.
Trưởng Ban KTTW khảo sát “tam nông” tại ĐBSCL - ảnh 1

Trưởng Ban Kinh tế Trung ương khảo sát mô hình cánh đồng mẫu lớn tại  tỉnh An Giang
Ngoài làm việc với lãnh đạo Ban Chỉ đạo Tây Nam bộ, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Vương Đình Huệ  và Đoàn công tác đã có các buổi làm việc với lãnh đạo Thành uỷ Cần Thơ, lãnh đạo tỉnh uỷ các tỉnh An Giang, Đồng Tháp, Vĩnh Long, Tiền Giang và Long An.

Trong chương trình làm việc, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương  Vương Đình Huệ  đã trực tiếp đi khảo sát và tìm hiểu thực tế tại cánh đồng mẫu lớn của Công ty Bảo vệ thực vật An Giang; khảo sát cơ sở nuôi, chế biến thủy sản của Công ty Cổ phần Vĩnh Hoàn Đồng Tháp; làm việc với Công ty Cổ phần Rau quả Tiền Giang và thực tế nhà máy chế biến rau quả tại đây.

Trong chuyến công tác kéo dài 6 ngày của Trưởng Ban Kinh tế Trung ương  Vương Đình Huệ, Ban Kinh tế Trung ương và Ban Chỉ đạo Tây Nam bộ đã thống nhất xây dựng chương trình phối hợp công tác giữa hai đơn vị theo chức năng, nhiệm vụ được Bộ Chính trị giao; trong đó, tập trung tham mưu Bộ Chính trị, Ban Bí thư triển khai, kiểm tra, đôn đốc, đánh giá, tổng hợp tình hình, tổ chức sơ, tổng kết thực hiện Kết luận số 28-KL/TW của Bộ Chính trị, các nghị quyết, chỉ thị của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, các nghị quyết, quyết định, chỉ thị của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ có liên quan đến phát triển kinh tế - xã hội vùng Đồng bằng sông Cửu Long…
Trưởng Ban KTTW khảo sát “tam nông” tại ĐBSCL - ảnh 2

Trưởng Ban Kinh tế Trung ương gặp gỡ, trao đổi với nông dân về mô hình cánh đồng mẫu lớn

Tại các địa phương, Đoàn công tác của Ban Kinh tế Trung ương đã tìm hiểu, thảo luận với lãnh đạo các tỉnh, thành uỷ về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương hiện nay; đặc biệt tập trung vào đánh giá kết quả thực hiện Kết luận số 28-KL/TW của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế - xã hội vùng Đồng bằng sông Cửu Long; đánh giá 5 năm thực hiện Nghị quyết 26-NQ/TW (khóa X) về nông nghiệp, nông dân, nông thôn (Tam nông).
Hải Đỗ

Người đàn ông trồng quả toàn gai trên khu đất cằn ở Gia Lai, thu 15 tỷ đồng/năm

Ngày phay đất trồng cây, nhiều người cho rằng anh Chín Trọn bị “điên” khi trồng sầu riêng ở vùng đất cằn này. Bất chấp sự hoài nghi của mọi người, anh đã biến khu đất cằn ở Gia Lai thành vườn sầu riêng 100ha.

‘Thủy quái’ đáng sợ đổ về Việt Nam, nhiều nước từng phải trả giá đắt

Tôm hùm đất - sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc - đang đổ bộ chợ Việt. Loại tôm này được xem là 'thủy quái' đáng sợ với ngành nông nghiệp. Nhiều nước đã hối hận, trả giá đắt khi đưa con tôm này về nuôi.

Sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc đổ bộ chợ Việt, bán giá cao vẫn đắt hàng

Là sinh vật ngoại lai đe dọa tới ngành nông nghiệp, song những ngày này, tôm hùm đất Trung Quốc lại đổ bộ chợ Việt. Đáng chú ý, giá loại tôm hùm này khá đắt nhưng vẫn đông khách mua ăn.

Vinamilk công bố báo cáo phát triển bền vững chủ đề ‘Net Zero 2050’

Báo cáo phát triển bền vững của Vinamilk - doanh nghiệp được đánh giá cao về các thực hành ESG, luôn được các nhà đầu tư, cộng đồng quan tâm, nghiên cứu. Báo cáo năm 2023 vừa được Vinamilk công bố có chủ đề “Để tâm thay đổi - Net Zero 2050”.

Vấn nạn kiếm tiền từ livestream 'bẩn'

Nhiều người sẵn sàng livestream đưa các nội dung “bẩn” lên các nền tảng mạng xã hội, miễn là có nhiều lượt xem nhằm thu lợi bất chính.

Đưa sản phẩm sữa Việt Nam vào chuỗi sản xuất, cung ứng toàn cầu

Nhiều nhà mua hàng, chuỗi phân phối quốc tế lớn đã kết nối với Vinamilk cho nhu cầu về sản phẩm sữa, thức uống dinh dưỡng tại Triển lãm kết nối chuỗi cung ứng hàng hóa quốc tế 2024 vừa qua.

Giảm nhập từ Thái Lan, Trung Quốc 'bạo chi' mua sầu riêng Việt Nam

Thái Lan là nhà cung ứng sầu riêng lớn nhất cho thị trường Trung Quốc. Tuy nhiên, Trung Quốc đang giảm nhập hàng Thái, nhưng lại tăng chi cho sầu riêng từ Việt Nam để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước.

Sức hút của Vinamilk tại triển lãm quốc tế ngành sữa Vietnam Dairy 2024

Tại Triển lãm quốc tế chuyên ngành sữa và sản phẩm sữa 2024 (Vietnam Dairy 2024), Vinamilk gây ấn tượng khi mang đến không gian đa chiều - trải nghiệm đa giác quan; đồng thời truyền cảm hứng về hành trình Net Zero với nhiều điểm nhấn nổi bật.

Đu hot trend kẹp tóc hoa sứ, bánh đồng xu Hàn... kẻ khóc, người cười

Nắm bắt nhanh, chớp cơ hội kinh doanh các sản phẩm ‘hot’, đánh đúng tâm lý của một bộ phận người dùng nên nhiều người bán hàng ‘đắt như tôm tươi’, lãi đậm trong thời gian ngắn. Song những trào lưu đó cũng rất nhanh tàn.

Agribank hỗ trợ khách hàng tiếp cận vốn sản xuất kinh doanh

Thời gian qua, Agribank đã chủ động, linh hoạt cung ứng vốn tín dụng cho nền kinh tế và phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh, sẵn sàng và chủ động làm việc trực tiếp với khách hàng, cùng tìm cách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tiếp cận vốn.