Trung Quốc lại đưa Hải Dương 981 vào bắc quần đảo Hoàng Sa

Ngày 25/6, Cục An toàn hàng hải Trung Quốc (MSA) đưa ra thông báo cho biết, giàn khoan Hải Dương 981 sẽ quay trở lại Biển Đông và sẽ tiến hành thăm dò từ 25/6 đến 20/8.

Trên website của MSA, cục này đưa ra thông báo khẳng định: Giàn khoan Hải Dương 981 sẽ quay trở lại Biển Đông và tiến hành hoạt động thăm dò dầu khí trong khoảng thời gian từ 25/6 đến 20/8. 

Trung Quốc lại đưa Hải Dương 981 vào bắc quần đảo Hoàng Sa - ảnh 1

Vị trí giàn khoan Hải Dương 981 của Trung Quốc dự tính sẽ hoạt động trong khoảng thời gian gần 2 tháng sắp tới theo hiển thị của Google Maps.

Đây là vị trí thuộc vùng biển phía nam cửa vịnh Bắc Bộ và phía tây tây bắc quần đảo Hoàng Sa.

MSA còn đưa ra lệnh cấm các tàu bè và các phương tiện hàng hải không được tiếp cận giàn khoan Hải Dương 981 trong cự ly 2.000m trở lên để “đảm bảo an toàn cho hoạt động thăm dò dầu khí” của giàn khoan này.

Trung Quốc lại đưa Hải Dương 981 vào bắc quần đảo Hoàng Sa - ảnh 2

Thông báo về hoạt động của giàn khoan Hải Dương 981 trên website của Cục An toàn hàng hải Trung Quốc.

Báo Tuổi Trẻ đưa tin cho biết, giàn khoan Hải Dương 981 vốn đã xuất hiện trên vùng biển phía bắc Biển Đông từ đầu tháng Sáu. Các lực lượng chấp pháp trên biển của Việt Nam luôn theo dõi chặt chẽ di chuyển của giàn khoan Hải Dương 981 từ thời điểm đó đến nay. Tuy nhiên cho đến hôm nay (25/6), Cục an toàn Hàng Hải của Trung Quốc mới ra thông báo cụ thể hoạt động của giàn khoan Hải Dương 981.

Phan Sương

Đồn Biên phòng phát huy hiệu quả công tác tuyên truyền chống khai thác IUU

Để nâng cao nhận thức, trách nhiệm của ngư dân trong việc khai thác thủy sản đúng quy định của pháp luật Việt Nam và công ước quốc tế, lực lượng Biên phòng đã tổ chức nhiều biện pháp tuyên truyền, vận động tới ngư dân.

Nghệ An: Duy trì 4 tổ công tác liên ngành kiểm soát nghề cá

Bốn tổ công tác liên ngành được bố trí tại 4 cảng cá lớn ở Nghệ An, thực hiện nhiệm vụ theo kế hoạch thanh tra, kiểm soát nghề cá.

Hà Tĩnh: Kiên quyết xử lý các đối tượng khai thác hải sản trái phép

Mặc dù đã được tuyên truyền và ký cam kết nhưng một số người vẫn sử dụng kích điện để khai thác hải sản trên biển, vi phạm Luật Thuỷ sản 2017 và cảnh báo "thẻ vàng" của Ủy ban Châu Âu.

Tuyên truyền chống khai thác IUU ở huyện ven biển duy nhất Ninh Bình

Huyện Kim Sơn là địa phương duy nhất của tỉnh Ninh Bình giáp biển nên việc tuyên truyền chống khai thác IUU luôn được chú trọng và ưu tiên hàng đầu.

Hà Tĩnh: Những thách thức và giải pháp trong chống khai thác IUU

Mặc dù còn nhiều thách thức và trở ngại trong quản lý, điều hành chống khai thác IUU, tuy nhiên với tinh thần quyết liệt và đồng bộ, Hà Tĩnh đang từng bước giải quyết một cách hiệu quả.

Lồng ghép tuyên truyền chống khai thác IUU cho ngư dân vùng biển

Chủ tàu cá, ngư dân xã Phú Thuận (huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên – Huế) được tuyên truyền về chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) thông qua các cuộc tuyên truyền phổ biến pháp luật.

Nghệ An: Nỗ lực tuyên truyền chống khai thác IUU, đảm bảo an toàn để ngư dân vươn khơi

Trong những năm qua, các ngành chức năng Nghệ An đã chú trọng tuyên truyền cho ngư dân chấp hành nghiêm các quy định về chống khai thác IUU, đồng thời phối hợp ngăn chặn tàu cá địa phương vi phạm vùng biển nước ngoài.

Nghệ An: 100% chủ tàu cá khai thác xa bờ ký cam kết không vi phạm vùng biển nước ngoài

Tất cả chủ tàu, thuyền trưởng khai thác xa bờ ở Nghệ An đã ký cam kết không vi phạm vùng biển nước ngoài, thực hiện cập nhật dữ liệu lên phần mềm VNFishbase nhằm đảm bảo hoạt động tàu cá không vi phạm các quy định về chống khai thác IUU.

Nghệ An: Kiên quyết xử phạt các hành vi vi phạm quy định về khai thác thủy sản

Trong năm 2022, ngành chức năng ở Nghệ An đã kiên quyết xử phạt nhiều vụ vi phạm quy định về khai thác thủy sản, từ đó ý thức chấp hành pháp luật của ngư dân từng bước được nâng cao.

Thanh Hóa: Gắn trách nhiệm người đứng đầu trong chống khai thác IUU

Thời gian tới, Thanh Hóa sẽ tăng cường công tác tuyên truyền cho ngư dân về chống khai thác thủy sản trái phép, kiểm soát việc lắp đặt thiết bị giám sát hành trình cho tàu cá.

Đang cập nhật dữ liệu !