Trung Quốc: Đặt mua thực phẩm chức năng qua mạng, nhận được… nguyên một con cá sấu

Rất may cho người phụ nữ này (nhưng thật không may cho con cá sấu xấu số) là do quãng đường vận chuyển quá xa, con cá sấu đã chết trước khi đến tay cô.

Mua hàng trực tuyến quả thực rất tiện lợi, click một cái và món hàng sẽ được chuyển đến tận nhà bạn, nhưng cùng với đó là những rủi ro, như mua phải hàng giả, hàng nhái, và lần này là… mua thực phẩm chức năng, nhận được một con cá sấu đã chết dài cả mét.

Cụ thể, một người phụ nữ họ Trương ở Chiết Giang, Trung Quốc gần đây đã đặt hàng một số loại thực phẩm chức năng qua mạng. Ba chiếc hộp đầu tiên thì hoàn toàn bình thường và đúng với những gì cô đã đặt, nhưng đến chiếc hộp thứ tư thì mọi chuyện đã trở nên vượt ngoài sức tưởng tượng.

Sau khi mở thùng các-tông, cô thấy bên trong là một chiếc hộp xốp nhỏ với mùi rất khó chịu. Mở nắp hộp xốp, cô tá hỏa khi phát hiện bên trong là một con cá sấu và một con thằn lằn. Cả hai con vật đều đã chết từ lúc nào không rõ.

Quá hoảng sợ, cô ngay lập tức gọi cho chồng mình, và cả hai quyết định mang kiện hàng tới chỗ cảnh sát.

Sau khi điều tra, cảnh sát phát hiện ra rằng đây là một con cá sấu Xiêm được nuôi ở một trang trại tại Trung Quốc. Con cá sấu này được trang bị mã QR, khi quét mã nó hiển thị thông tin chi tiết về con cá sấu và nơi nó được sinh ra, nuôi dưỡng. Ở Trung Quốc, nếu có giấy phép, nông dân được phép nuôi và mua bán cá sấu.

Trung Quốc: Đặt mua thực phẩm chức năng qua mạng, nhận được… nguyên một con cá sấu - ảnh 1

Con cá sấu có chiều dài lên đến cả mét

Địa chỉ của cô Zhang đã bị gắn nhầm vào hộp chứa cá sấu của công ty vận chuyển ở tỉnh Liêu Ninh. Vào thời điểm được gửi đi, con cá sấu vẫn sống nhưng nó đã chết trên đường đến nhà cô vì khoảng cách quá xa.

Trong cái rủi có cái may, có lẽ con cá sấu này lại là "điềm tốt" cho cô Trương. Tuy cá sấu không phải là loại thực phẩm chức năng tốt nhất, theo y học cổ truyền Trung Quốc, thịt cá sấu rất giàu dinh dưỡng và có thể chữa các bệnh đường hô hấp như hen suyễn.

Theo VnReview - vnreview.vn

Chương trình Net Zero của Vinamilk nhận giải Doanh nghiệp Trách nhiệm châu Á

Vinamilk là doanh nghiệp ngành sữa duy nhất của châu Á được vinh danh tại hạng mục “Green Leadership” (Lãnh đạo xanh) trong khuôn khổ giải thưởng Doanh nghiệp Trách nhiệm châu Á (AREA).

Ngân hàng chưa mạnh tay phong tỏa, khóa tài khoản lừa tiền, vì sao?

Một ngân hàng lớn đã lên danh sách các tài khoản đáng ngờ suốt 3 năm nay. Từ 1/7, các ngân hàng có quyền mạnh tay quyết định phong tỏa hoặc đóng tài khoản có dấu hiệu lừa đảo.

SHB - ngân hàng tài trợ bền vững tốt nhất dành cho doanh nghiệp SME

Với các giải pháp tài chính bền vững cùng sản phẩm, dịch vụ số đa dạng dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, SHB vừa được vinh danh là “ngân hàng tài trợ bền vững tốt nhất dành cho doanh nghiệp SME”.

Khách chuyển khoản đi, tiền bị phanh lại, ngân hàng gửi tin nhắn sững sờ

Câu chuyện một khách hàng chia sẻ, khi một người nhắn tin đề nghị chuyển khoản thanh toán cho món hàng vừa ship, chị thực hiện chuyển tiền, bất ngờ giao dịch bị phanh lại cùng dòng chữ cảnh báo khiến khách vô cùng kinh ngạc.

Xác thực sinh trắc học không có nghĩa là không còn tồn tại lừa đảo

Xác thực sinh trắc học sẽ làm “sạch” tài khoản ngân hàng, ngăn chặn được mua bán hay cho thuê tài khoản. Tuy nhiên, đây không phải là giải pháp an toàn tuyệt đối để phòng chống lừa đảo trực tuyến.

TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup hoàn toàn mới

Tập đoàn TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup cao cấp, hoàn toàn từ thiên nhiên, được coi là một “thế hệ sữa chua mới”, với cách thưởng thức độc đáo khi kết hợp sáng tạo sữa chua sánh mịn cùng phần Top Cup (topping) để riêng mới lạ.

Imexpharm khởi động dự án nâng cấp hệ thống quản trị doanh nghiệp

Ngày 3/7, Công ty Cổ phần Dược phẩm Imexpharm và Deloitte Việt Nam khởi động dự án nâng cấp hệ thống SAP ECC lên SAP S/4HANA, nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động, phục vụ tốt hơn cho khách hàng và đối tác.

Xác thực sinh trắc học khi chuyển tiền sẽ giải quyết triệt để vấn nạn lừa đảo

Khi đã đăng ký xác thực khuôn mặt, nếu người dùng lỡ bị kẻ lừa đảo lấy được mã đăng nhập và mã giao dịch thì lệnh chuyển tiền đó vẫn không thể thực hiện được, do khuôn mặt xác thực không phải của chủ tài khoản.

KEL Award - vinh danh những tài năng xuất sắc trong thương mại điện tử B2B

Giải thưởng dành cho Nhà lãnh đạo Thương mại Điện tử (KEL Award) lần đầu tiên, được thiết kế để vinh danh những nhà cung cấp thương mại điện tử xuất sắc trong các khu vực Nam Á và Đông Nam Á.

Hacker vẫn có thể trộm tiền ngay cả khi xác thực khuôn mặt

Xác thực khuôn mặt khi chuyển khoản sẽ vô nghĩa nếu kẻ gian thuyết phục, lừa nạn nhân tự nguyện chuyển tiền.