Trung Nguyên ra thông cáo báo chí về bà Lê Hoàng Diệp Thảo

Tập đoàn Trung Nguyên (Trung Nguyên Legend) vừa chính thức ra thông cáo báo chí về vụ việc liên quan đến bà Lê Hoàng Diệp Thảo, người vừa tuyên bố đã đòi lại được vị trí Phó TGĐ thường trực của Tập đoàn.

Ngay sau khi TAND Cấp cao tại TP.HCM tuyên giữ nguyên bản án sơ thẩm, phục hồi vị trí Phó TGĐ thường trực Tập đoàn Trung Nguyên của bà Lê Hoàng Diệp Thảo, ông Đặng Lê Nguyên Vũ với tư cách TGĐ Tập đoàn đã tiếp tục ban hành Quyết định miễn nhiệm chức vụ này của bà Thảo.

Theo Thông cáo báo chí của Trung Nguyên Legend, tập đoàn này công bố rõ “các hành vi sai phạm của bà Lê Hoàng Diệp Thảo với cá nhân Chủ tịch Hội đồng quản trị Đặng Lê Nguyên Vũ và tập đoàn Trung Nguyên từ 2015 đến nay”.

Theo đó, sau hơn 22 năm kể từ ngày thành lập, Trung Nguyên đã hoàn tất nhiệm vụ thứ nhất của mình và trách nhiệm xã hội trong giai đoạn khai nghiệp – tăng trưởng.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo.

Với tầm nhìn trở thành tập đoàn cà phê số 1 toàn cầu, Chủ tịch kiêm TGĐ Đặng Lê Nguyên Vũ nhận thấy sự cần thiết mang tính bắt buộc: “Phải tái định vị tổ chức, đặc biệt phải tái thiết kế tổ chức mạnh mẽ để Trung Nguyên không còn sự ách tắc trong khâu điều hành do bà Lê Hoàng Diệp Thảo ở vị trị Phó Tổng giám đốc thường trực đã không đủ nền tảng hiểu biết về Sách lược Tâm, chỉ duy nhất ở tầm mức kinh doanh buôn bán cà phê thông thường và thoát ly mô hình quản trị gia đình nhỏ lẻ, sớm đưa Trung Nguyên trở thành tập đoàn toàn cầu, hội tụ và hợp tác với các nguồn lực số 1 thế giới.

Theo Trung Nguyên, Chủ tịch Đặng Lê Nguyên Vũ đã thực hiện chính sách trao quyền tự chủ, thoát ly tâm lý làm thuê theo kiểu “chủ - tớ”. Ngoài kinh doanh thuần túy, Trung Nguyên hướng đến mục tiêu phụng sự lợi ích của quốc gia và phụng sự cộng đồng,…

Những quan điểm về định hướng chiến lược nêu trên đã gặp phải phản ứng gay gắt của bà Lê Hoàng Diệp Thảo, nguyên Phó TGĐ thường trực (theo cách gọi của Trung Nguyên).

Thông cáo của Trung Nguyên còn cho rằng "Bà Thảo chủ trương kinh doanh theo tư duy “con buôn”, kinh doanh kiếm lợi nhuận ngắn hạn, coi công ty và thương hiệu Trung Nguyên mà hàng nghìn lao động đang tạo dựng và đóng góp chỉ là tài sản cá nhân, tất cả vì lợi ích cá nhân, mà bất chấp lợi ích người tiêu dùng".

“Những khác biệt lớn trong tầm nhìn, nhận thức của bà Lê Hoàng Diệp Thảo khiến Trung Nguyên không thể phát triển lớn mạnh nếu bà Thảo tiếp tục quản lý, điều hành Trung Nguyên theo lối tư duy kinh doanh tận thu lợi nhuận đơn thuần mà không gắn với ý nghĩa lớn lao phụng sự cho cộng đồng xã hội”, trích Thông cáo của Trung Nguyên.

Cũng theo Trung Nguyên, từ hơn 3 năm qua, bản thân ông Đặng Lê Nguyên Vũ với vai trò người chồng đã nỗ lực và tìm mọi cách, nhiều lần khuyên nhủ bà Lê Hoàng Diệp Thảo vì 20 năm tình nghĩa vợ chồng, vì tình thương và trách nhiệm với 4 người con chung tạm lui về lo cho gia đình, lo cho các con nhưng đều không nhận được sự đồng thuận của bà Thảo.

Đó là nguyên nhân khiến ngày 12/4/2015 ông Đặng Lê Nguyên Vũ buộc phải bãi nhiệm chức danh Phó TGĐ thường trực của bà Thảo.

Ngày 22/9/2017, TAND TP.HCM tuyên hủy bỏ quyết định bãi nhiệm nói trên. Ngày 20/9/2018, TAND Cấp cao tại TP.HCM tuyên giữ nguyên bản án sơ thẩm sau khi Tập đoàn Trung Nguyên kháng cáo. Điều này có nghĩa bà Thảo được trở lại vị trí Phó TGĐ thường trực của Trung Nguyên.

Tuy nhiên, Tổng Giám đốc Tập đoàn Trung Nguyên Đặng Lê Nguyên Vũ lại vừa ban hành Quyết định số 06/2018/QĐBN-TGĐ về việc bãi nhiệm chức vụ Phó TGĐ thường trực của bà Lê Hoàng Diệp Thảo, căn cứ theo Luật Doanh nghiệp năm 2014 và căn cứ vào quyền và nghĩa vụ của Tổng Giám đốc.

Ngày 20/9, trên trang facebook cá nhân, bà Lê Hoàng Diệp Thảo khẳng định: “Chắc chắn tôi sẽ trở về, gắng đưa anh (ông Đặng Lê Nguyên Vũ – PV) đi chữa bệnh, vực dậy lại Trung Nguyên. Sự trở về này có thể còn nhiều khó khăn phía trước, nhưng tôi luôn tâm niệm tình chồng nghĩa vợ sẽ là nền tảng giúp tôi cố gắng trong hành trình tiếp theo”.

Nguyễn Tuân

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Mua vàng ngày Thần Tài không quan tâm giá cả, có khách phóng tay mua trăm nhẫn

Hàng nghìn người chen nhân đi mua vàng ngày mùng 10 tháng Giêng cầu Thần Tài "gõ cửa". Trong đó, có người mua tới 10 lượng vàng miếng, vàng nhẫn các loại mà không quan tâm giá vàng cao hay thấp.

Giá vàng hôm nay 17/2/2024 tăng nhanh, vàng SJC chao đảo trước ngày vía Thần Tài

Giá vàng hôm nay 17/2/2024 trên thị trường thế giới tăng cao trở lại do chịu áp lực sau báo cáo lạm phát của Mỹ. Giá vàng miếng SJC trong nước cũng tăng nhanh, lên 78,6 triệu đồng/lượng trước ngày vía Thần Tài.

Giá vàng hôm nay 15/2/2024 giảm cả triệu đồng/lượng sau cú lao dốc vàng thế giới

Giá vàng hôm nay 15/2/2024 trên thế giới dừng ở ngưỡng 1.990 USD/ounce sau khi lao dốc phiên liền trước. Giá vàng miếng của DOJI giảm 200.000 đồng (mua vào) và 800.000 đồng (bán ra) trong khi vàng SJC vẫn chưa điều chỉnh.

Mặt hàng Việt đứng Top 5 thế giới, chỉ 1 tháng thu về gần 1,5 tỷ USD

Được khách hàng từ châu Á tới Mỹ đều thích mê, một mặt hàng Việt Nam đứng Top 5 thế giới chỉ một tháng xuất khẩu đã thu về gần 1,5 tỷ USD.

400 nghìn đồng mỗi quả, bưởi ruby Thái Lan vẫn ‘cháy hàng’

Tràn về chợ Tết, bưởi ruby Thái Lan có vỏ bên ngoài khá giống với bưởi da xanh Việt Nam. Song, giá của loại bưởi này lên tới 400.000 đồng/quả trọng lượng 2kg vẫn “cháy hàng”.

Những cách thưởng Tết độc lạ gây chú ý

Thưởng Tết là một trong những chủ đề “nóng” dịp cuối năm. Năm nay, bên cạnh việc thưởng Tết bằng tiền, nhiều công ty còn chọn những món quà độc đáo để thưởng cho nhân viên. Cách thưởng Tết độc lạ này đã thu hút sự chú ý của dư luận.

Dân buôn tiết lộ sự thật về đùi heo muối Tây Ban Nha bán tại thị trường Việt

Đùi heo muối Tây Ban Nha "phiên bản giới hạn" bán với giá 112 triệu đồng/chiếc gây xôn xao mạng xã hội những ngày gần đây. Tại thị trường Việt, dân buôn tiết lộ đùi heo muối vì sao được bán la liệt với giá khá rẻ.

Hút 400 tấn vàng trong dân bằng chứng chỉ vàng, trả lãi như gửi tiền tiết kiệm

Chứng chỉ vàng cần do Ngân hàng Nhà nước phát hành. Thay vì giữ vàng vật chất thì chứng chỉ này sẽ giúp người dân chỉ cần giữ “vàng giấy” đó và có thể trao đổi trên sàn giao dịch.

Túi Dior và bê bối đệ nhất phu nhân, đồ hiệu đắt đỏ nhiều tai tiếng

Thương hiệu thời trang mang phong cách cổ điển Dior của Pháp dính nhiều tai tiếng trong hoạt động kinh doanh. Hàng hiệu xa xỉ này còn gắn với vụ bê bối liên quan tới các nhân vật nổi tiếng, thậm chí liên quan cả nguyên thủ.