[Trực tiếp] PV Infonet cho biết giàn khoan trái phép đang di chuyển

PV Hồng Chuyên của Infonet hiện đang trên tàu cảnh sát biển có mặt tại khu vực Trung Quốc hạ đặt giàn khoan trái phép Hải Dương 981 trong vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam

Vào khoảng 6h chiều nay (27/5), theo xác định tọa độ trên ra đa tàu cảnh sát biển PV Hồng Chuyên đang đi cùng cho biết, giàn khoan Hải Dương 981 hiện đã dịch chuyển 22 hải lý (tức khoảng 40km) về phía đông bắc.

Tọa độ được xác định hiện nay giàn khoan còn cách đảo Tri Tôn khoảng 25 hải lý, cách đảo Lý Sơn 130 hải lý

Trên hiện trường biển, các tàu Trung Quốc đang án ngữ xung quanh giàn khoan chưa có hoạt động gì biến động.

10h30' (sáng 27/5). Từ hiện trường trên tàu cảnh sát biển tại biển Hoàng Sa, PV Hồng Chuyên của Infonet liên lạc điện thoại vệ tinh về cho biết...

... hiện các tàu chở phóng viên báo chí đã tiếp cận khu vực biển cách giàn khoan trái phép Hải Dương 981 của Trung Quốc vào khoảng 12 hải lý.

[Trực tiếp] PV Infonet cho biết giàn khoan trái phép đang di chuyển - ảnh 1

Xung quanh khu vực giàn khoan hạ đặt trái phép Hải Dương 981 luôn có số lượng lớn tàu các loại của Trung Quốc gia tăng bảo vệ. Ảnh tư liệu

Theo quan sát thực tế của phóng viên Hồng Chuyên báo Infonet đang có mặt trên tàu cảnh sát biển 2013 và qua màn hình ra đa của tàu thì hiện có hơn 40 tàu các loại của Trung Quốc gia tăng bảo vệ cho giàn khoan trái phép trong khu vực.

Hiện tàu kiểm ngư 2013 của Việt Nam đang tiến hành cập mạn tàu Cảnh sát biển 8003 Việt Nam để tiến hành các biện pháp chuyên môn, đưa cán bộ, nhân viên, phân bổ sang các tàu chấp pháp vào sâu hơn khu vực làm nhiệm vụ...

PV Infonet sẽ tiếp tục cập nhật thông tin từ hiện trường...

[Trực tiếp] PV Infonet cho biết giàn khoan trái phép đang di chuyển - ảnh 2

Dù bị các tàu Trung Quốc ngang ngược tìm cách cản phá, nhưng các tàu kiểm ngư của Việt Nam (bên phải) vẫn kiên cường bám biển tuyên truyền khẳng định vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam.

[Trực tiếp] PV Infonet cho biết giàn khoan trái phép đang di chuyển - ảnh 3

Tàu cảnh sát biển Việt Nam (màu xanh sẫm) giữ vững tinh thần, kiên trì đấu tranh vận động các lực lượng Trung Quốc phải rút khỏi khu vực xâm phạm trái phép.

[Trực tiếp] PV Infonet cho biết giàn khoan trái phép đang di chuyển - ảnh 4

Tàu hải cảnh Trung Quốc ngang ngược phun vòi rồng tấn công các tàu chấp pháp của Việt Nam

[Trực tiếp] PV Infonet cho biết giàn khoan trái phép đang di chuyển - ảnh 5

Tàu Trung Quốc (bên phải) tấn công đâm va, húc thẳng gây nguy hại cho tàu cảnh sát biển Việt Nam. Ảnh tư liệu

INFONET

Đồn Biên phòng phát huy hiệu quả công tác tuyên truyền chống khai thác IUU

Để nâng cao nhận thức, trách nhiệm của ngư dân trong việc khai thác thủy sản đúng quy định của pháp luật Việt Nam và công ước quốc tế, lực lượng Biên phòng đã tổ chức nhiều biện pháp tuyên truyền, vận động tới ngư dân.

Nghệ An: Duy trì 4 tổ công tác liên ngành kiểm soát nghề cá

Bốn tổ công tác liên ngành được bố trí tại 4 cảng cá lớn ở Nghệ An, thực hiện nhiệm vụ theo kế hoạch thanh tra, kiểm soát nghề cá.

Hà Tĩnh: Kiên quyết xử lý các đối tượng khai thác hải sản trái phép

Mặc dù đã được tuyên truyền và ký cam kết nhưng một số người vẫn sử dụng kích điện để khai thác hải sản trên biển, vi phạm Luật Thuỷ sản 2017 và cảnh báo "thẻ vàng" của Ủy ban Châu Âu.

Tuyên truyền chống khai thác IUU ở huyện ven biển duy nhất Ninh Bình

Huyện Kim Sơn là địa phương duy nhất của tỉnh Ninh Bình giáp biển nên việc tuyên truyền chống khai thác IUU luôn được chú trọng và ưu tiên hàng đầu.

Hà Tĩnh: Những thách thức và giải pháp trong chống khai thác IUU

Mặc dù còn nhiều thách thức và trở ngại trong quản lý, điều hành chống khai thác IUU, tuy nhiên với tinh thần quyết liệt và đồng bộ, Hà Tĩnh đang từng bước giải quyết một cách hiệu quả.

Lồng ghép tuyên truyền chống khai thác IUU cho ngư dân vùng biển

Chủ tàu cá, ngư dân xã Phú Thuận (huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên – Huế) được tuyên truyền về chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) thông qua các cuộc tuyên truyền phổ biến pháp luật.

Nghệ An: Nỗ lực tuyên truyền chống khai thác IUU, đảm bảo an toàn để ngư dân vươn khơi

Trong những năm qua, các ngành chức năng Nghệ An đã chú trọng tuyên truyền cho ngư dân chấp hành nghiêm các quy định về chống khai thác IUU, đồng thời phối hợp ngăn chặn tàu cá địa phương vi phạm vùng biển nước ngoài.

Nghệ An: 100% chủ tàu cá khai thác xa bờ ký cam kết không vi phạm vùng biển nước ngoài

Tất cả chủ tàu, thuyền trưởng khai thác xa bờ ở Nghệ An đã ký cam kết không vi phạm vùng biển nước ngoài, thực hiện cập nhật dữ liệu lên phần mềm VNFishbase nhằm đảm bảo hoạt động tàu cá không vi phạm các quy định về chống khai thác IUU.

Nghệ An: Kiên quyết xử phạt các hành vi vi phạm quy định về khai thác thủy sản

Trong năm 2022, ngành chức năng ở Nghệ An đã kiên quyết xử phạt nhiều vụ vi phạm quy định về khai thác thủy sản, từ đó ý thức chấp hành pháp luật của ngư dân từng bước được nâng cao.

Thanh Hóa: Gắn trách nhiệm người đứng đầu trong chống khai thác IUU

Thời gian tới, Thanh Hóa sẽ tăng cường công tác tuyên truyền cho ngư dân về chống khai thác thủy sản trái phép, kiểm soát việc lắp đặt thiết bị giám sát hành trình cho tàu cá.

Đang cập nhật dữ liệu !