Trưa 23/9, Hà Nội thêm 5 ca mắc Covid-19 ở Long Biên và Thanh Xuân

Sở Y tế Hà Nội vừa thông báo, trong sáng nay (23/9) ghi nhận 5 ca mắc Covid-19 mới, trong đó 3 ca tại khu phong tỏa, 2 ca tại khu cách ly.

{keywords}
Ảnh minh hoạ 
Vì sao Hà Nội không nên nóng vội cấp thẻ xanh Covid-19?

Vì sao Hà Nội không nên nóng vội cấp thẻ xanh Covid-19?

PGS.TS Nguyễn Việt Hùng đề xuất, để chủ động hạn chế và kiểm soát chặt nguy cơ, Hà Nội nên sớm triển khai phương án thẻ xanh Covid-19.

Các ca bệnh tại quận Long Biên (3) và Thanh Xuân (2) tại chùm F1 của các trường hợp sàng lọc ho, sốt.

Cụ thể:

Chùm F1 của các trường hợp sàng lọc ho, sốt (5)

1)   Đ.T.M, Nữ, Sinh năm 1976,

2)   N.M.Đ, Nam, Sinh năm 2008,

3)   N.M.K, Nam, Sinh năm 1972,

Địa chỉ: Cả 3 bệnh nhân sống tại phường Việt Hưng, Long Biên

Dịch tễ: 3 bệnh nhân là người cùng nhà sống trong khu vực phong tỏa từ ngày 18/9 đã được xét nghiệm 1 lần âm tính. Ngày 22/9 được lấy mẫu xét nghiệm lần 2, kết quả dương tính.

4) Đ.N.S, Nam, Sinh năm 1978,

5) Đ.T.D, Nữ, Sinh năm 2009,

Địa chỉ: 2 bệnh nhân sống tại phường Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân

Dịch tễ: Cả 2 BN sống trong khu vực phong tỏa ổ dịch ngõ 330 Nguyễn Trãi từ ngày 23/8. Ngày 1/9 chuyển vào khu cách ly tập trung theo kế hoạch giãn dân. Ngày 22/9 các bệnh nhân có biểu hiện triệu chứng, được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính.

Cộng dồn số mắc tại Hà Nội trong đợt dịch 4 (từ ngày 27/4/2021): 3.955 ca trong đó số mắc ghi nhận ngoài cộng đồng 1.599 ca, số mắc là đối tượng đã được cách ly 2.356 ca.

Chờ lên cáng sợ không kịp, nam điều dưỡng cõng F0 đi cấp cứu khi SPO2 ở mức 'tử thần'

Chờ lên cáng sợ không kịp, nam điều dưỡng cõng F0 đi cấp cứu khi SPO2 ở mức 'tử thần'

SPO2 của người bệnh xuống chỉ còn 71%, chờ đặt lên cáng xuống khoa cấp cứu không kịp, nam điều dưỡng đã vội vàng cõng F0 chuyển nặng, đồng nghiệp ôm theo bình oxy đưa bệnh nhân tới phòng cấp cứu.

N. Huyền 

Thứ tự ăn các món giúp ổn định đường trong máu

Trước tiên, bạn hãy ăn rau, kế tiếp là chất béo và protein, sau đó tiêu thụ đến đường và tinh bột.

Nhóm người có nguy cơ đột quỵ mùa lạnh cao nhất

Bác sĩ thông tin, người cao tuổi, huyết áp cao, bị đái tháo đường, hút thuốc lá và béo phì là những đối tượng có nguy cơ đột quỵ não mùa lạnh cao nhất.

Cô gái 20 tuổi mang ổ u xơ trong tử cung

Nữ bệnh nhân mới 20 tuổi nhưng thường xuyên đau bụng, một tháng có 2-3 chu kỳ kinh nguyệt. Khi cô đến bệnh viện thăm khám, các bác sĩ phát hiện hàng loạt u xơ mọc ở tử cung.

Nguyên tắc giảm cân, giữ dáng đón Tết

Để hạn chế việc tăng cân hoặc mất cân bằng dinh dưỡng trong chế độ ăn ngày Tết, chúng ta nên lựa chọn đa dạng các loại thực phẩm.

Số ca Covid-19 tăng, điểm khác biệt của biến thể mới xuất hiện tại Việt Nam

Số ca mắc tăng nhưng vẫn dưới ngưỡng 100 trường hợp. Theo đánh giá của chuyên gia, miễn dịch cộng đồng với Covid-19 của Việt Nam rất cao.

Những cách giải rượu làm hại người say

Việc cho người say dùng nước chanh hoặc đồ uống chua để giúp giải rượu nhanh hơn có thể khiến dạ dày bị tổn thương.

Tác dụng của xuyến chi ít người biết

Xuyến chi là cỏ dại người dân thường tìm cách loại bỏ mà không biết rằng loại cây này có thể làm rau ăn rất tốt cho sức khỏe.

Cảnh giác với tình trạng vui buồn thất thường, không rõ nguyên nhân

Theo bác sĩ Huỳnh Thanh Hiển, người bệnh mắc chứng rối loạn lưỡng cực có hai giai đoạn hưng - trầm. Vì vậy, tâm trạng của họ thường thay đổi đột ngột và không rõ nguyên nhân.

Tự ti vì tay, chân lạnh toát

Tình trạng bàn tay, bàn chân lạnh toát dù không phải là bệnh lý nhưng ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống.

Ai không được uống nước gừng, sả để làm ấm cơ thể?

Khi thời tiết trở lạnh, nhiều người thường nấu nước gừng, sả để làm ấm cơ thể. Tuy nhiên, việc sử dụng quá nhiều loại thức uống này có thể làm ảnh hưởng đến sức khỏe.

Đang cập nhật dữ liệu !