Hà Nội: Bờ Hồ thành 'trường đua' xe đạp buổi sáng sớm

Người dân đi xe đạp thành nhóm khiến nhiều người tưởng như đường phố Hà Nội đang có "trường đua" xe đạp mỗi sáng sớm.

{keywords}
Theo ghi nhận của PV Infonet, vào sáng 23/9, ngay từ tờ mờ sáng, rất nhiều người dân đi tập thể dục, bất chấp lệnh cấm của lực lượng chức năng.
{keywords}
Các tuyến phố xung quanh hồ Gươm có hàng trăm người đi xe đạp, đi bộ tập thể dục.
{keywords}
Hà Nội chưa cho mở lại các hoạt động thể dục thể thao ngoài trời tuy nhiên một số người vẫn phớt lờ quy định
{keywords}
Dòng người nối dài đạp xe tập thể dục buổi sáng.
{keywords}
Trẻ em cũng đạp xe quanh bờ Hồ vào sáng sớm.
{keywords}
Đường quanh hồ thoáng mát, nhiều cây xanh, là cung đường lý tưởng để tập thể dục buổi sáng mùa thu.
{keywords}
Nhiều nhóm bạn đi cùng nhau rất đông, cười đùa nói chuyện thoải mái trên đường.
{keywords}
Những người trung tuổi rủ nhau đạp xe buổi sáng 
{keywords}
Hầu hết những người đạp xe đều tuân thủ đeo khẩu trang phòng dịch, tuy nhiên, trong lúc tập, một số người kéo khẩu trang xuống dưới mũi, miệng để hít thở.
{keywords}
Đạp xe là môn thể thao rất tốt cho sức khoẻ. Tuy nhiên, trong thời điểm dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp, các hoạt động thể thao đông người vẫn cần hạn chế.

Từ 6h ngày 21/9, Hà Nội nới lỏng giãn cách, chuyển sang áp dụng Chỉ thị 15 của Thủ tướng và một số biện pháp cao hơn phù hợp với tình hình thực tế (Chỉ thị 22). Nhiều cơ sở dịch vụ được mở lại song chính quyền yêu cầu không tụ tập từ 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; giữ khoảng cách tối thiểu 2 m giữa người với người tại địa điểm công cộng; dừng các hoạt động thể thao, giải trí nơi công cộng;..

Trong ngày 22/9, UBND phường Tràng Tiền phối hợp cùng Công an quận Hoàn Kiếm đã xử phạt bốn người phụ nữ đi tập thể dục, mỗi người 2 triệu đồng.

Theo đó, khoảng 6h cùng ngày, bốn phụ nữ bị tổ công tác phòng chống dịch phát hiện khi đang thể dục và dắt chó đi dạo từ phố Đinh Tiên Hoàng, vườn hoa Lý Thái Tổ ra Hồ Gươm. Trong khi theo Chỉ thị 22, Hà Nội vẫn cấm các hoạt động thể thao tại nơi công cộng. Nhà chức trách khuyến cáo người dân cần tuân thủ quy định tạm dừng tập thể dục ngoài trời, tập trung đông người, chờ chỉ đạo mới của Thành phố.

Bảo Khánh

Diễn viên Võ Hoài Nam: 5 bố con luôn an tâm khi có bà xã quán xuyến

Diễn viên Võ Hoài Nam nói bao nhiêu năm nay bà xã kém 12 tuổi luôn là hậu phương lo lắng mọi thứ cho 5 bố con nên anh rất yên tâm.

Cô gái Nam Định vẽ tranh bằng 'đôi tay' đặc biệt, nuôi ước mơ thành họa sĩ

“Tôi không quyết định được hình hài mình sinh ra nhưng tôi có quyền chọn cách sống”, câu nói ấy đã trở thành động lực, giúp Thơm vượt qua giới hạn của cơ thể, dùng “đôi tay” đặc biệt vẽ lên cuộc đời đầy ý nghĩa.

Bố mẹ mất sớm, cô gái Hải Dương oà khóc khi được anh chị đưa đi ‘hỏi vợ’

Ngày anh chị nhận lời đứng ra lo chuyện cưới hỏi, cô gái Hải Dương xúc động đến bật khóc.

Cử nhân thất nghiệp về quê làm ông chủ vườn ‘cây tỷ đô’

Tốt nghiệp Trường Đại học Thể dục - Thể thao nhưng không xin được việc, anh Đỗ Trọng Học gác lại tấm bằng cử nhân về nhà trồng “cây tỷ đô”, thu nhập nửa tỷ đồng mỗi năm.

Niềm tự hào của người SHB

Ngân hàng SHB không chỉ là một tổ chức tài chính, mà còn là nơi nuôi dưỡng và lan tỏa những giá trị nhân văn cao đẹp, nơi mỗi cán bộ nhân viên tìm thấy niềm vui, sự gắn bó và tự hào.

Làm việc ở Hà Nội, nam giảng viên vẫn chọn về quê sống, mỗi ngày đi hơn 100km

Làm việc ở Hà Nội nhưng anh Thành vẫn chọn về quê sống 16 năm nay. Mỗi ngày, anh vừa đi vừa về hết hơn 100km.

Du lịch Cát Bà tăng trưởng hai con số nhờ điều gì?

20% là tỷ lệ tăng trưởng khách và doanh thu tới Cát Bà 2024. “Hòn đảo Ngọc” của miền Bắc đang trở thành điểm đến hút khách đáng mơ ước, nhất là khi hệ thống giao thông tới đảo ngày càng thuận lợi.

‘Dệt sắc Tết - Gắn kết Hà Nam’ khuấy động Sun Urban City

“Dệt sắc Tết - Gắn kết Hà Nam” như lời chào Xuân của chủ đầu tư Sun Group dành cho các đại lý phân phối, chuyên viên kinh doanh dự án Sun Urban City, đồng thời kích hoạt thị trường BĐS Hà Nam ngay những ngày đầu năm.

Địa điểm giải trí cảm giác mạnh cách Hà Nội 150km, giá vé chỉ 150.000 đồng

Nếu bạn đang tìm kiếm một địa điểm giải trí với những trò chơi cảm giác mạnh “cực đã” mà không quá xa Hà Nội, Công viên Rồng tại Sun World Ha Long chính là điểm đến lý tưởng, với giá vé đang áp dụng chỉ 150.000 đồng.

Các ‘thánh địa’ du lịch tại Việt Nam có gì đáng trải nghiệm về đêm?

Hoàng hôn buông mở ra những trải nghiệm bất tận cho du khách về đêm. Tổ hợp vui chơi sôi động Da Nang Downtown đến chợ đêm Vui Fest náo nhiệt, các show diễn tại Thị trấn Hoàng Hôn - Phú Quốc… tạo nên một bức tranh du lịch đêm sống động, đầy cảm xúc.

Đang cập nhật dữ liệu !