Trong 3 năm BV Bạch Mai chuyển giao 65 gói kỹ thuật cho quân chủng Hải quân

Chiều 24/8, tại Viện Y học Hải quân (Hải Phòng), Bộ Tư lệnh Hải quân và Bệnh viện Bạch Mai tổ chức Hội nghị tổng kết 3 năm Bệnh viện Bạch Mai hợp tác, hỗ trợ phát triển chuyên môn ngành Quân y Hải quân.

Thứ trưởng Bộ Y tế Phạm Lê Tuấn tặng bằng khen cho các đơn vị

3 năm qua, Bệnh viện Bạch Mai đã tổ chức đào tạo, chuyển giao 65 gói kỹ thuật thiết yếu và chuyên sâu thuộc 29 chuyên ngành, gồm: Cấp cứu, hồi sức tích cực, thận nhân tạo… cho 190 cán bộ, nhân viên quân y của 38 đơn vị trong Quân chủng Hải quân, góp phần tích cực cho việc phát triển chuyên môn kỹ thuật cho ngành Quân y Hải quân. Bệnh viện Bạch Mai cũng đã chuyển giao thành công kỹ thuật nội soi tiêu hóa tại Bệnh xá Lữ đoàn tàu ngầm 189 Hải quân và Đội điều trị 486, Vùng 4 Hải quân.

Bệnh viện Bạch Mai tổ chức thành công 15 khóa đào tạo (lớp tập huấn), cập nhật chuyên môn kỹ thuật và quản lý cho 715 học viên và 6 hội thảo chuyên ngành; đào tạo kỹ thuật cấp cứu ban đầu đặc thù y học Hải quân cho 274 y, bác sĩ của các vùng Hải quân; chuẩn hóa lại các kỹ thuật cấp cứu cơ bản cho lực lượng Quân y Hải quân. Sau các khóa học, cán bộ, nhân viên ngành Quân y Hải quân được Bệnh viện Bạch Mai cấp chứng chỉ, trình độ chuyên môn được nâng cao, làm chủ được các kỹ thuật được chuyển giao, sử dụng có hiệu quả các thiết bị tại cơ sở điều trị góp phần nâng cao chất lượng khám, chăm sóc sức khỏe cho bộ đội và nhân dân, đáp ứng được yêu cầu khám chữa bệnh, thanh toán viện phí bằng bảo hiểm y tế.

Viện Y học Hải quân đã bắt đầu tham gia hệ thống trực tuyến cùng Bệnh viện Bạch Mai từ tháng 6-2016 đến nay. Hai bên đã triển khai thành công 67 buổi hội chẩn, đào tạo trực tuyến thuộc 18 chuyên ngành cho 802 lượt bác sĩ của Viện Y học Hải quân. Qua hệ thống trực tuyến, Bệnh viện Bạch Mai đã chia sẻ kinh nghiệm về lâm sàng trong chẩn đoán và điều trị bệnh với trên 250 ca bệnh phức tạp. Viện Y học Hải quân cũng được Bệnh viện Bạch Mai giúp đỡ đào tạo và cử chuyên gia tập huấn chạy thận nhân tạo tại Viện Y Hải quân để chuyển giao kỹ thuật và tặng hai máy chạy thận cho Viện Y học Hải quân. Sau hơn 1 năm triển khai, Khoa Khám bệnh theo yêu cầu với sự hỗ trợ chuyên môn từ Bệnh viện Bạch Mai, số lượng bệnh nhân ngoại trú tăng từ 100 đến 300 bệnh nhân/ngày.

Các đại biểu đã thảo luận nhiều nội dung nhằm tiếp tục nâng cao sự hợp tác và hỗ trợ từ phía Bệnh viện Bạch Mai cho ngành Quân y Hải quân trong thời gian tới. Tại hội nghị, Bộ Y tế, Bộ Tư lệnh Hải quân và Bệnh viện Bạch Mai đã tặng Bằng khen cho các tập thể, cá nhân thuộc Quân chủng Hải quân và Bệnh viện Bạch Mai có thành tích xuất sắc trong hợp tác, hỗ trợ chuyên môn.

N. Huyền

Đồn Biên phòng phát huy hiệu quả công tác tuyên truyền chống khai thác IUU

Để nâng cao nhận thức, trách nhiệm của ngư dân trong việc khai thác thủy sản đúng quy định của pháp luật Việt Nam và công ước quốc tế, lực lượng Biên phòng đã tổ chức nhiều biện pháp tuyên truyền, vận động tới ngư dân.

Nghệ An: Duy trì 4 tổ công tác liên ngành kiểm soát nghề cá

Bốn tổ công tác liên ngành được bố trí tại 4 cảng cá lớn ở Nghệ An, thực hiện nhiệm vụ theo kế hoạch thanh tra, kiểm soát nghề cá.

Hà Tĩnh: Kiên quyết xử lý các đối tượng khai thác hải sản trái phép

Mặc dù đã được tuyên truyền và ký cam kết nhưng một số người vẫn sử dụng kích điện để khai thác hải sản trên biển, vi phạm Luật Thuỷ sản 2017 và cảnh báo "thẻ vàng" của Ủy ban Châu Âu.

Tuyên truyền chống khai thác IUU ở huyện ven biển duy nhất Ninh Bình

Huyện Kim Sơn là địa phương duy nhất của tỉnh Ninh Bình giáp biển nên việc tuyên truyền chống khai thác IUU luôn được chú trọng và ưu tiên hàng đầu.

Hà Tĩnh: Những thách thức và giải pháp trong chống khai thác IUU

Mặc dù còn nhiều thách thức và trở ngại trong quản lý, điều hành chống khai thác IUU, tuy nhiên với tinh thần quyết liệt và đồng bộ, Hà Tĩnh đang từng bước giải quyết một cách hiệu quả.

Lồng ghép tuyên truyền chống khai thác IUU cho ngư dân vùng biển

Chủ tàu cá, ngư dân xã Phú Thuận (huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên – Huế) được tuyên truyền về chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) thông qua các cuộc tuyên truyền phổ biến pháp luật.

Nghệ An: Nỗ lực tuyên truyền chống khai thác IUU, đảm bảo an toàn để ngư dân vươn khơi

Trong những năm qua, các ngành chức năng Nghệ An đã chú trọng tuyên truyền cho ngư dân chấp hành nghiêm các quy định về chống khai thác IUU, đồng thời phối hợp ngăn chặn tàu cá địa phương vi phạm vùng biển nước ngoài.

Nghệ An: 100% chủ tàu cá khai thác xa bờ ký cam kết không vi phạm vùng biển nước ngoài

Tất cả chủ tàu, thuyền trưởng khai thác xa bờ ở Nghệ An đã ký cam kết không vi phạm vùng biển nước ngoài, thực hiện cập nhật dữ liệu lên phần mềm VNFishbase nhằm đảm bảo hoạt động tàu cá không vi phạm các quy định về chống khai thác IUU.

Nghệ An: Kiên quyết xử phạt các hành vi vi phạm quy định về khai thác thủy sản

Trong năm 2022, ngành chức năng ở Nghệ An đã kiên quyết xử phạt nhiều vụ vi phạm quy định về khai thác thủy sản, từ đó ý thức chấp hành pháp luật của ngư dân từng bước được nâng cao.

Thanh Hóa: Gắn trách nhiệm người đứng đầu trong chống khai thác IUU

Thời gian tới, Thanh Hóa sẽ tăng cường công tác tuyên truyền cho ngư dân về chống khai thác thủy sản trái phép, kiểm soát việc lắp đặt thiết bị giám sát hành trình cho tàu cá.

Đang cập nhật dữ liệu !