Trở thành 'người được chọn' cùng Aptech Việt Nam

Bỏ ra rất nhiều công sức trong suốt những năm học phổ thông, bạn cũng có thể vào được một trường đại học như ý nguyện. Thế nhưng, dẫu có ra trường với tấm bằng ưu, cũng chưa chắc doanh nghiệp đã tuyển dụng bạn.

Lý do đơn giản là đa phần sinh viên Việt Nam hiện nay đang thiếu chính những điều mà doanh nghiệp cần có.

Kiến thức - điều kiện cần, nhưng chưa đủ

Trở thành 'người được chọn' cùng Aptech Việt Nam - ảnh 1

“Khi em ra trường với tấm bằng loại ưu, ai cũng nghĩ rằng em xin vào đâu cũng được. Thế nhưng, đã nửa năm nay rồi, cứ đi phỏng vấn là bị từ chối vì nhà tuyển dụng nói rằng một nhân viên marketting mà lại không biết giao tiếp như em thì họ không cần”, Nguyễn Kim Ngân, một cử nhân đại học Kinh doanh Công nghệ chia sẻ.

Là con gái út trong một gia đình có 3 anh chị em, Ngân được cả gia đình chăm sóc từng ly từng tý. Thế giới của Ngân chỉ bao gồm đi học, về nhà, học bài. Có lẽ vì vậy, sau 4 năm ra trường, mặc dù điểm học tập cực cao, nhưng kiến thức xã hội cũng như những kỹ năng cần thiết thì Ngân lại không học được gì.

Trong quan điểm tuyển dụng hiện đại, những ứng cử viên được chọn luôn là người phù hợp nhất chứ chưa hẳn đã là người xuất sắc nhất. Bản thân một hồ sơ với bảng điểm cao chót vót có thể là một lợi thế cho bạn, nhưng sẽ không đảm bảo rằng nhà tuyển dụng sẽ chọn bạn.

Nhà tuyển dụng cần gì - sinh viên thiếu gì?

Nếu như nói kiến thức là điều kiện cần, thì chính kỹ năng mềm mới là điều kiện đủ.

Các nhà tuyển dụng sẵn sàng ưu tiên một ứng viên có tấm bằng khá nhưng có kỹ năng mềm tốt, so với một người có tấm bằng ưu nhưng thiếu mất những kỹ năng cần thiết để hòa nhập trong môi trường doanh nghiệp.

Trở thành 'người được chọn' cùng Aptech Việt Nam - ảnh 2

Chị Phạm Thu Thủy, giám đốc nhân sự tại FPT Security, chia sẻ: “Để phát triển trong công việc, mỗi người thậm chí phải học hỏi từng ngày, từng giờ. Chính vì vậy tiêu chí đánh giá ứng viên của chúng tôi chưa bao giờ đặt yếu tố bằng cấp hay điểm số lên đầu. Nhưng ngược lại, nếu bạn chứng tỏ được một thái độ cầu thị ham học hỏi, một nền tảng kỹ năng mềm tốt để hòa nhập vào công việc nhanh chóng, chúng tôi sẽ tin tưởng trao cơ hội cho bạn”.

Aptech Việt Nam mang đến những gì nhà tuyển dụng cần và sinh viên đang thiếu

Được đánh giá là một trong 10 ngành “hot” nhất trong thập kỷ này, công nghệ thông tin vẫn đang thu hút một số lượng lớn học sinh và sinh viên theo đuổi. Đề án 20.000 nhân lực CNTT từ nay đến 2020 của Chính phủ mở ra một cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn với những người trẻ trong bối cảnh kinh tế khó khăn hiện nay.

Đào tạo chuyên ngành CNTT với giáo trình chuyển giao từ Aptech Ấn Độ, đội ngũ giảng viên được tuyển lựa khắt khe, Aptech Việt Nam mang đến cho sinh viên những kiến thức chuẩn tắc nhất, được cập nhật những công nghệ mới nhất như điện toán đám mây, Window 8, lập trình mobile… Bên cạnh đó, người học còn được tham gia vào những chương trình rèn luyện kỹ năng mềm, thu thập kinh nghiệm thông qua những dự án phần mềm trong nước và quốc tế.

Trở thành 'người được chọn' cùng Aptech Việt Nam - ảnh 3

Tại Aptech Việt Nam, sinh viên được đào tạo lý thuyết song song với thực hành, sẵn sàng thích ứng với mọi công việc được giao.

Trao cơ hội cho mọi sinh viên Việt Nam đam mê CNTT, tập đoàn Aptech toàn cầu triển khai quỹ học bổng Vươn cao cùng Aptech trị giá tới 1,5 tỷ đồng.

Tham gia quỹ học bổng, sinh viên có điều kiện:

Được tham gia theo học một khóa học lập trình viên quốc tế của Aptech, với giáo trình 100% nước ngoài, cập nhật những kiến thức mới nhất như điện toán đám mây, lập trình Android, IOS,..

Được trang bị những kỹ năng mềm: Bản đồ tư duy, thái độ tích cực, giao tiếp hiệu quả, làm việc nhóm…

Được tham gia các dự án phần mềm dưới sự trợ giúp của các chuyên gia quốc tế.

Được giới thiệu việc làm tại các tập đoàn, công ty CNTT lớn trong nước và quốc tế, với mức lương hấp dẫn và cơ hội thăng tiến cao.

Được công nhận rộng rãi bởi các trường Đại học quốc tế uy tín như RMIT, Southern Cross, Swinburne, Charles Sturt, Greenwich… để học liên thông nhận bằng cử nhân CNTT quốc tế.

Thông tin quỹ học bổng Vươn cao cùng Aptech:

Với tổng giá trị lên tới 1,5 tỷ đồng, các sinh viên tại các trường đại học và cao đẳng trên khắp Việt Nam có cơ hội đạt được học bổng ở mức 40 triệu, 20 triệu, 12 triệu, 6 triệu cho một khóa học lập trình viên quốc tế tại Aptech Việt Nam.

Điều kiện nhận học bổng: Sinh viên phải trải qua 1 kỳ thi Toán logic và tiếng Anh (điểm tối đa 40 điểm). Mỗi thí sinh chỉ được tham gia 1 lần trong suốt thời gian diễn ra chương trình học bổng.

Thời gian chương trình: Tháng 3, tháng 4/2013

Thông tin chi tiết vui lòng truy cập tại đây.

Trải qua 14 năm phát triển, hệ thống Aptech Việt Nam đã cung cấp cho ngành CNTT hơn 75.000 nhân lực và liên tiếp đạt danh hiệu hệ thống đào tạo tốt tại Việt Nam.

Hiện tại, Aptech Việt Nam là đơn vị đứng đầu của tập đoàn Aptech toàn cầu với 56% thị phần toàn cầu, tiếp sau là các hệ thống Aptech của Nigeria, Brazil, Nga, Pakistan…

Tư liệu: Aptech

Kiều bào được “mua đất, mua nhà” sẽ làm bùng nổ thị trường bất động sản

Việc Luật Đất đai năm 2024 quy định người gốc Việt Nam định cư ở nước ngoài được mua nhà ở tại Việt Nam nhằm khuyến khích, góp phần thúc đẩy đầu tư và thu hút kiều hối từ công dân Việt Nam định cư ở nước ngoài vào trong nước.

Đoàn khách Hạ Long tố nhà hàng ở Hải Dương 'chặt chém' hoá đơn gần 6 triệu

Cho rằng bị "chặt chém" sau khi ăn uống tại một nhà hàng ở TP Chí Linh, tỉnh Hải Dương, thành viên trong nhóm thực khách đã đăng bài lên mạng xã hội.

FWD hợp tác cùng Microsoft phát triển trải nghiệm bảo hiểm dựa trên AI

Tập đoàn bảo hiểm FWD mở rộng hợp tác với Microsoft thông qua một thoả thuận có thời hạn bốn năm, cung cấp quyền truy cập những sáng kiến trí tuệ nhân tạo (AI) tạo sinh mới nhất, đồng thời tiếp tục hỗ trợ chiến lược công nghệ đám mây tại FWD.

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Mua vàng ngày Thần Tài không quan tâm giá cả, có khách phóng tay mua trăm nhẫn

Hàng nghìn người chen nhân đi mua vàng ngày mùng 10 tháng Giêng cầu Thần Tài "gõ cửa". Trong đó, có người mua tới 10 lượng vàng miếng, vàng nhẫn các loại mà không quan tâm giá vàng cao hay thấp.

Giá vàng hôm nay 17/2/2024 tăng nhanh, vàng SJC chao đảo trước ngày vía Thần Tài

Giá vàng hôm nay 17/2/2024 trên thị trường thế giới tăng cao trở lại do chịu áp lực sau báo cáo lạm phát của Mỹ. Giá vàng miếng SJC trong nước cũng tăng nhanh, lên 78,6 triệu đồng/lượng trước ngày vía Thần Tài.

Giá vàng hôm nay 15/2/2024 giảm cả triệu đồng/lượng sau cú lao dốc vàng thế giới

Giá vàng hôm nay 15/2/2024 trên thế giới dừng ở ngưỡng 1.990 USD/ounce sau khi lao dốc phiên liền trước. Giá vàng miếng của DOJI giảm 200.000 đồng (mua vào) và 800.000 đồng (bán ra) trong khi vàng SJC vẫn chưa điều chỉnh.

Mặt hàng Việt đứng Top 5 thế giới, chỉ 1 tháng thu về gần 1,5 tỷ USD

Được khách hàng từ châu Á tới Mỹ đều thích mê, một mặt hàng Việt Nam đứng Top 5 thế giới chỉ một tháng xuất khẩu đã thu về gần 1,5 tỷ USD.

400 nghìn đồng mỗi quả, bưởi ruby Thái Lan vẫn ‘cháy hàng’

Tràn về chợ Tết, bưởi ruby Thái Lan có vỏ bên ngoài khá giống với bưởi da xanh Việt Nam. Song, giá của loại bưởi này lên tới 400.000 đồng/quả trọng lượng 2kg vẫn “cháy hàng”.

Những cách thưởng Tết độc lạ gây chú ý

Thưởng Tết là một trong những chủ đề “nóng” dịp cuối năm. Năm nay, bên cạnh việc thưởng Tết bằng tiền, nhiều công ty còn chọn những món quà độc đáo để thưởng cho nhân viên. Cách thưởng Tết độc lạ này đã thu hút sự chú ý của dư luận.