Trợ giúp một thuyền viên nước ngoài bị thương trên biển Vũng Tàu

Hệ thống thông tin duyên hải cho biết, vào 13h28’, ngày 4/5, Đài Thông tin duyên hải (TTDH) Hồ Chí Minh nhận được yêu cầu hỗ trợ cho tàu container nước ngoài có thuyền viên bị thương.

Thuyền viên bị nạn. Ảnh: Đài TTDH.

Cụ thể, trước đó tàu YM COSMOS treo cờ Liberia có thuyền viên bị tai nạn lao động khi tàu đang hành trình qua vùng biển Vũng Tàu, tại vị trí có tọa độ 10º02’N 110º14’E (cách mũi Vũng Tàu khoảng 186 hải lý về phía Đông).

Thuyền viên này bị thương ở giữa vùng ngực trong khi đang điều khiển cần cẩu. Vào thời điểm báo nạn không thể đo được huyết áp của thuyền viên này.

Sau khi nhận được thông tin, Hệ thống TTDH Việt Nam đã bắt liên lạc bằng email và thoại với tàu YM COSMOS qua hệ thống vệ tinh Inmarsat và nhận thấy tàu yêu cầu cho phương tiện ra hỗ trợ khẩn cấp.

Ngay sau đó sự việc được báo cáo đến đơn vị cứu nạn khu vực để có phương án trợ giúp kịp thời. Hệ thống TTDH tiếp tục theo dõi và trợ giúp thông tin cho tàu YM COSMOS.        

Tàu YM COSMOS là tàu container treo cờ Liberia, có trọng tải hơn 64.000 tấn, đang trong hành trình từ cảng KLANG, Myanmar đi Cao Hùng, Đài Loan.

Nguyễn Nam

Facebook xin lỗi, sửa lại bản đồ về quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa của Việt Nam

Bản đồ trên Facebook hiển thị sai về chủ quyền hai quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa của Việt Nam, tuy nhiên mạng xã hội này đã sớm chỉnh lại. Đại diện Facebook cũng đã ngỏ lời xin lỗi về sai sót này.

Giới thiệu bộ sách về chủ quyền biển đảo Việt Nam

Từ lâu, Hoàng Sa và Trường Sa đã được Nhà nước và các thế hệ người Việt Nam chiếm hữu, bảo vệ, quản lý và khai thác. Điều này không chỉ lưu lại trong cổ sử Việt Nam, mà còn được quốc tế thừa nhận trong các tư liệu còn lưu trữ.

Tàu 261, Vùng 2 Hải quân cấp cứu ngư dân bị hen suyễn

Trưa 10/3, Tàu 261, Vùng 2 Hải quân đang làm nhiệm vụ trên vùng biển giáp ranh Việt Nam-Indonesia thì nhận được tín hiệu cần hỗ trợ từ tàu cá BV 0841 TS.

TTYT thị trấn Trường Sa điều trị thành công ngư dân nhiễm trùng tự phát

Ngày 10/3, Trung tâm Y tế thị trấn Trường Sa (huyện Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa) tiếp nhận ngư dân Bùi Hải Đức bị nhiễm trùng tự phát mu bàn tay phải.

Tuổi trẻ Hà Đông ủng hộ Quỹ “Vì biển, đảo Việt Nam”

Sáng 10/3, Quận đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên, Hội đồng Đội quận Hà Đông đã ủng hộ Quỹ "Vì biển, đảo Việt Nam" số tiền 5.000.000 đồng.

Trung tâm Y tế thị trấn Trường Sa, điểm tựa cho ngư dân bám biển

Trung tâm Y tế thị trấn Trường Sa (huyện Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa) được coi như điểm tựa mỗi lúc ngư dân gặp vấn đề về sức khỏe khi đang lênh đênh trên biển.

Thành đoàn Hà Nội kêu gọi ủng hộ Quỹ "Vì biển, đảo Việt Nam" năm 2020

Đây là hoạt động thể hiện trách nhiệm, tình cảm của tuổi trẻ Thủ đô đối với các cán bộ, chiến sỹ, nhân dân trên quần đảo Trường Sa và thềm lục địa đang ngày đêm bám biển, học tập, lao động, sản xuất vượt mọi gian khổ, bảo vệ chủ quyền đất nước.

Lực lượng Hải quân tích cực cứu nạn cho ngư dân trên biển

Bên cạnh việc bảo vệ chủ quyền biển đảo, lực lượng Hải quân còn tham gia cứu hộ, cứu nạn cho các ngư dân trong quá trình ra khơi, bám biển.

Những tấm lòng hướng về biển, đảo Việt Nam

Chiều 3/ 3, Văn phòng Đoàn ĐBQH và Văn phòng HĐND thành phố Hà Nội phát động buổi quyên góp, ủng hộ Quỹ “Vì biển, đảo Việt Nam” năm 2020.

Hà Nội tích cực vận động người dân ủng hộ Quỹ “Vì biển, đảo Việt Nam”

Chiều 3/3, Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội tổ chức hội nghị giao ban tiến độ vận động quỹ “Vì biển đảo Việt Nam” năm 2020. Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Sỹ Trường chủ trì hội nghị.

Đang cập nhật dữ liệu !