Triển khai dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 và 4 tại Sở Y tế TP.HCM

Thực hiện cải cách hành chính tại Sở Y tế TP.HCM, trong đó trọng tâm là cải cách hành chính trong việc cung cấp các dịch vụ công trong hoạt động cấp phép của Sở Y tế, năm 2016 Sở Y tế đã đăng ký triển khai 18 dịch vụ công trực tuyến.

18 dịch vụ công trực tuyến được đăng ký triển khai bao gồm 15 dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 trong lĩnh vực Dược -  Mỹ phẩm và lĩnh vực Khám, chữa bệnh, đặc biệt đã triển khai 03 dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 trong lĩnh vực Trang thiết bị y tế.

Dịch vụ công trực tuyến đã mang lại rất nhiều tiện ích cho các tổ chức, doanh nghiệp khi tham gia, đặc biệt là tiện lợi trong giao dịch và tiết kiệm về mặt thời gian.

Dịch vụ công trực tuyến cấp độ 3 cho phép người sử dụng điền và gửi trực tuyến các mẫu văn bản đến cơ quan, tổ chức cung cấp dịch vụ. Các giao dịch trong quá trình xử lý hồ sơ và cung cấp dịch vụ được thực hiện trên môi trường mạng.

Việc thanh toán lệ phí (nếu có) và nhận kết quả được thực hiện trực tiếp tại cơ quan, tổ chức cung cấp dịch vụ. Còn dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 là dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 và cho phép người sử dụng thanh toán lệ phí (nếu có) được thực hiện trực tuyến.

Việc trả kết quả có thể được thực hiện trực tuyến, gửi trực tiếp hoặc qua đường bưu điện đến người sử dụng. Mặt khác, thông qua việc triển khai dịch vụ công trực tuyến ở mức độ 3, 4 lãnh đạo cơ quan có thể giám sát được quy trình xử lý hồ sơ công việc, thời gian xử lý hồ sơ của từng bộ phận, chuyên viên góp phần làm tăng trách nhiệm của các cơ quan cung cấp dịch vụ cũng như cán bộ, công chức được phân công xử lý hồ sơ.

Tuy nhiên, trong thời gian qua, tỉ lệ sử dụng dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 trong lĩnh vực Dược -  Mỹ phẩm và lĩnh vực Khám, chữa bệnh tại Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh của các cơ sở hành nghề còn rất thấp, mà nguyên nhân chính là do công tác thông tin, truyền thông, hướng dẫn sử dụng dịch vụ công trực tuyến của Sở Y tế còn hạn chế vì thế cơ sở hành nghề chưa tiếp cận được dịch vụ này.

Do vậy trong thời gian tới, Sở Y tế sẽ triển khai đồng loạt nhiều hoạt động nhằm tăng tỉ lệ cơ sở hành nghề sử dụng dịch vụ công trực tuyến tại Sở Y tế như tăng cường các hoat động thông tin, truyền thông, hướng dẫn qua cổng thông tin điện tử Sở Y tế, qua giới thiệu trực tiếp tại phòng tiếp nhận hồ sơ, triển khai hoạt động tư vấn, hỗ trợ tại văn phòng Sở đối với các cơ sở hành nghề có nhu cầu sử dụng dịch vụ công trực tuyến.

An Nhiên

Loại cá rẻ tiền có vô số tác dụng với sức khỏe

Cá diếc có nhiều giá trị dinh dưỡng, thịt thơm không tanh, tốt cho nhiều người kể cả bệnh nhân ung thư.

Mức hưởng bảo hiểm y tế của người dân thay đổi ra sao khi tăng lương cơ sở?

Khi mức lương cơ sở tăng từ 1,8 triệu đồng lên 2,34 triệu đồng, mức hưởng bảo hiểm y tế của người đi khám chữa bệnh có thay đổi.

Nhiều bệnh nhân đã được BHYT thanh toán hàng chục tỷ đồng

Nhiều bệnh nhân đã được quỹ Bảo hiểm y tế (BHYT) chi trả hàng chục tỷ đồng trong quá trình điều trị, đặc biệt là các bệnh hiếm.

Uống bao nhiêu cà phê để ngăn ngừa sỏi thận?

Bắt đầu mỗi ngày với 1-2 tách cà phê có thể giảm nguy cơ mắc nhiều bệnh khác nhau bao gồm sỏi thận, bệnh tim, tiểu đường loại 2, một số loại ung thư.

Nhiều quý ông đi 'tút tát' nhan sắc, nâng ngực, độn mông

Dù không phải người nổi tiếng, nhiều quý ông cũng có nhu cầu "nâng cấp" nhan sắc gương mặt, nâng ngực, độn mông hay hút mỡ bụng, thậm chí một lần làm nhiều dịch vụ.

Ngày càng nhiều người bị đột quỵ, bác sĩ chỉ cách ăn để phòng ngừa

Ngoài một số yếu tố di truyền không thể thay đổi, đột quỵ còn do nhiều tác nhân khác như thói quen ăn uống không lành mạnh, lười vận động, hút thuốc.

Hai bà cháu tử vong không rõ nguyên nhân, 4 người cùng nhà có triệu chứng lạ

Sau 4 ngày người cháu 2 tuổi bất ngờ tử vong, bà nội cũng có dấu hiệu lạ rồi qua đời. Sở Y tế Bắc Kạn đã vào cuộc điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Hé lộ lý do bé trai giống bố nhưng xét nghiệm ADN không phải con ruột

Nghi vợ có tình nhân, người chồng âm thầm xét nghiệm ADN cho 3 con và nhận kết quả bất ngờ về đứa con đầu lòng giống với mình nhất.

Vụ bé 5 tuổi tử vong do ngộ độc: Kế hoạch dang dở của bố mẹ dành cho con

Không khí tang thương bao trùm ngôi nhà cũ ở phường Xuân Hòa, TP Long Khánh (Đồng Nai) sau khi bé T.G.H. qua đời do ngộ độc bánh mì. Bố mẹ bé nước mắt tuôn rơi mỗi khi nhắc đến dự định mà giờ đây không thể thực hiện cho con được nữa.

Lá thư tay của cậu bé 12 tuổi trở về từ 'cửa tử' gửi bác sĩ

Cậu bé 12 tuổi vừa trải qua gần 100 ngày điều trị, có những lúc tưởng như không thể cứu được nhưng may mắn không ai bỏ cuộc. Ngày xuất viện, bé ngượng nghịu gửi lá thư viết tay chỉ vẻn vẹn 100 từ tới các thầy thuốc.

Đang cập nhật dữ liệu !