Trao học bổng 10.000 USD/năm cho học sinh nghèo vượt khó Hà Tĩnh

Từ ngày 05/03/2018 đến 06/03/2018, được sự cho phép của UBND tỉnh Hà Tĩnh, Công ty Alivina phối hợp với Sở GD&ĐT Hà Tĩnh, các quan chức năng liên quan đón và làm việc với tập đoàn AutoBahn VAG Hàn Quốc, trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó.

Tập đoàn AutoBahn làm việc với Sở GD&ĐT Hà Tĩnh.

Đây là một trong những tập đoàn hàng đầu của Hàn Quốc kinh doanh ôtô Volkswagen và một số lĩnh vực khác.

Đoàn công tác của AutoBahn VAG do ông Kim Youn Chan – Chủ tịch tập đoàn làm trưởng đoàn cùng các cộng sự là Tổng Giám đốc, Giám đốc Dịch vụ, Giám đốc Kinh doanh, Trưởng phòng Kinh doanh, Trưởng phòng Makerting.

Nhận thấy được tiềm năng và lợi thế của Hà Tĩnh, Tập đoàn này có có những chuyển khảo sát thực tế, tìm kiếm cơ hội đầu tư và chọn đối tác đầy triển vọng là Công ty Alivina Hà Tĩnh để xúc tiến hợp tác trên một số lĩnh vực giáo dục, du lịch và thương mại.

Tập đoàn AutoBahn VAG đã trao 10 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó trị giá 16.500.000 đồng cho các trường học ở Hà Tĩnh.

Tập đoàn AutoBahn VAG đã trao 10 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó trị giá 16.500.000 đồng cho các trường học ở Hà Tĩnh.

Thăm và làm việc tại trường THPT Hàm Nghi (Hương Khê) và trường THPT Hương Khê tập đoàn AutoBahn VAG đã trao 10 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó trị giá 16.500.000 đồng, trong đó 5 suất giành cho học sinh trường THPT Hàm Nghi trị giá 11.500.000 đồng, 5 suất giành cho học sinh trường THPT Hương Khê trị giá 5.000.000 đồng.

Em Trần Xuân Quân, học sinh lớp 12B1, trường THPT Hàm Nghi, một trong những học sinh xuất sắc nhận học bổng lần này được nhà trường giới thiệu nhận học bổng toàn phần du học tại Hàn Quốc chia sẻ: “Em rất vui khi mình được nhận học bổng 100USD. Bất ngờ và vui hơn nữa là em được nhà trường giới thiệu tham gia chương trình du học Hàn Quốc do tập đoàn này tài trợ học phí toàn phần. Đây là một cơ hội lớn để em viết tiếp ước mơ đi du học tại các nước tiên tiến của mình trong khi điều kiện kinh tế gia đình quá khó khăn”.

Tập đoàn Autobahn về thăm và làm việc tại Trường THPT Hàm Nghi.

Đặc biệt, tại buổi làm việc vào chiều ngày 5/3/2018 với Sở GD-ĐT Hà Tĩnh, có sự chứng kiến của Sở Ngoại vụ Hà Tĩnh, Đoàn công tác AutoBahn VAG đã thảo luận kĩ về chương trình học bổng du học Hàn Quốc, bàn phương án sử dụng quỹ học bổng mỗi năm 10.000 USD do tập đoàn tài trợ cho học sinh Hà Tĩnh thuộc các diện: Học sinh giỏi, học sinh có hoàn cảnh khó khăn; thống nhất bàn các phương án tài trợ và nhận tài trợ không hoàn lại xây dựng mới khu nhà vệ sinh trường THPT Hàm Nghi với khoản tài trợ là 25.000 USD theo quy định của pháp luật hiện hành.

Đánh giá về kết quả làm việc với tập đoàn AutoBahn VAG lần này, ông Bùi Văn Anh, Giám đốc Alivina nói: “Tất cả chỉ mới khởi đầu, nhưng đã cho thấy được tiềm lực của tập đoàn AutoBahn VAG. Tôi rất vui mừng khi công ty chúng tôi đã kết nối thành công với một tập đoàn lớn của Hàn Quốc đầu tư vào Hà Tĩnh và có nhiều chương trình hữu ích hỗ trợ cho học sinh tỉnh nhà học tập, cấp học bổng sang du học Hàn Quốc. Công ty chúng tôi sẽ phấn đấu hết mình để trở thành một đối tác tin cậy của tập đoàn này”.


Đặng Sơn

Cựu sinh viên Trường Đại học FPT kể chuyện lập nghiệp ở Nhật Bản

Nguyễn Văn Quốc Bảo hiện là Quản lý Technical Consultant và một nhánh bộ phận phát triển công ty Hybrid Technologies. Thời gian vừa học vừa làm và phát triển ngoại ngữ tại Trường Đại học FPT giúp anh mở cánh cửa xuất ngoại ngay khi tốt nghiệp.

Không sinh được con gái, bố chán nản đặt tên khiến chàng trai khốn khổ nhiều năm

Người đàn ông Bình Định tâm sự, anh từng suýt bị trầm cảm bởi cái tên oái oăm.

Nam sinh Hà Nội vượt 20km đến trường và hành trình giành Huy chương Vàng quốc tế

Quãng đường từ nhà đến trường của Tuấn Anh gần 20km. Bố mẹ không có điều kiện đưa đón nên nam sinh đi học bằng xe buýt. Hàng ngày, em rời nhà vào lúc 5h30...

Á hậu Bùi Khánh Linh lên tiếng khi bị chê tham gia show hẹn hò tìm người yêu

Á hậu 1 Hoa hậu Hoà bình Việt Nam 2023 - Bùi Khánh Linh lên tiếng khi bị cho là làm giảm giá trị của danh hiệu á hậu trong mắt công chúng vì tham gia gameshow hẹn hò.

Hồng Diễm 'lột xác' sau 'Trạm cứu hộ trái tim'

Ngay sau khi kết thúc phát sóng "Trạm cứu hộ trái tim", Hồng Diễm lột xác hoàn toàn về ngoại hình so với vai Ngân Hà tại các sự kiện.

Giảng viên bị xếp không hoàn thành nhiệm vụ vì chưa học tiến sĩ: Có phù hợp?

Một số người làm công tác giáo dục nhìn nhận chuyện xếp loại giảng viên không hoàn thành nhiệm vụ vì không đăng ký học tiến sĩ của Trường ĐH Hà Tĩnh xuất phát từ mong muốn phát triển chung, song cách làm không phù hợp.

Hoa hậu, á hậu Việt tham gia show hẹn hò và chuyện 'cọc đi tìm trâu'

Hoa hậu Đại dương Trần Thị Thu Uyên và Á hậu Hoa hậu Hoà bình Việt Nam Bùi Khánh Linh gây chú ý khi tham gia gameshow thực tế về hẹn hò "Đảo thiên đường".

Nữ sinh Hà Nội đỗ lớp 10 chuyên Toán của 4 trường chuyên

Ở mùa tuyển sinh lớp 10 năm nay, nữ sinh Đặng Diệp Chi (lớp 9A0 Trường THCS và THPT Lương Thế Vinh, Hà Nội) gây ấn tượng khi thi đỗ vào khối chuyên Toán của cả 4 trường chuyên.

Chí Trung hạnh phúc bên bạn gái kém 18 tuổi, á hậu Huyền My gợi cảm hút mắt

NSƯT Chí Trung và bạn gái Ý Lan tận hưởng hạnh phúc sau 6 năm bên nhau, á hậu Huyền My diện váy cắt xẻ khoe dáng gợi cảm.

Nữ sinh từng trượt nguyện vọng đại học nay giành học bổng toàn phần tiến sĩ

Không có bộ hồ sơ mạnh nhưng Thảo cảm thấy may mắn khi gặp được người thầy truyền cảm hứng. Nhờ thế, Thảo như được tiếp thêm động lực và giành học bổng toàn phần tới Đại học North Carolina State (Mỹ) sau một năm “gap year”.

Đang cập nhật dữ liệu !