Tràng Tiền Plaza được đánh giá là 'điểm sáng' thị trường

Trong quý I/2013, giá thuê trung bình của trung tâm thương mại tổng hợp tăng thêm 3% so với quý trước chủ yếu là do giá thuê của Tràng Tiền Plaza cao.

Công bố báo cáo tình hình thị trường bất động sản quý I/2013, công ty bất động sản CBRE cho rằng, xét về nguồn cầu, người mua hiện nay vẫn dè dặt với quyết định mua nhà. Những nguyên nhân của sự dè dặt này có thể kể đến là triển vọng kinh tế, uy tín và cam kết của chủ đầu tư còn chưa thực sự như mong đợi, tiến độ xây dựng, tiện ích cũng như cơ sở hạ tầng, bên cạnh đó là sự chênh lệch giữa giá nhà và thu nhập vẫn còn lớn. Cụ thể, giá nhà ở trung bình cao gấp 25 lần so với thu nhập, trong khi tại các nước châu Âu, khoảng cách này chỉ là 7 lần, ở những nước châu Á còn thấp hơn, Thái Lan chỉ 6,3 lần còn Singapore 5,2 lần.

Những yếu tố tích cực khiến cho người dân muốn mua nhà hơn tại Việt Nam hiện nay, theo nhận định của công ty bất động sản này, là trần lãi suất huy động thấp kích thích người dân chuyển hướng gửi tiết kiệm sang kênh đầu tư khác, trong đó có bất động sản; giá vàng giảm khiến giao dịch vàng, ngoại tệ cũng kém lợi nhuận hơn; gói hỗ trợ cho vay mua nhà ở xã hội 30.000 tỷ đồng được quyết định.

Trong báo cáo, CBRE cũng đánh giá, việc trung tâm Tràng Tiền Plaza mở cửa hôm 6/4 vừa rồi là một điểm sáng của thị trường mặt bằng bán lẻ. Công ty bất động sản này cũng nhận định, giá thuê trung bình của trung tâm thương mại tổng hợp tăng thêm 3% so với quý trước, chủ yếu là do giá thuê của Tràng Tiền Plaza cao. Trong năm 2013, theo dự đoán, thị trường mặt bằng có thể đón nhận gần 422.000 m2 diện tích bán lẻ. Dự báo, Vingroup vẫn dẫn vị trí số một về thị phần thị trường bán lẻ với 2 dự án Vincom Mega Mall Royal City và Vincom Mega Mall Times City.

Hiện nay, Hà Nội có khoảng 21.600 căn hộ tồn kho, tăng 5% so với quý IV/2012. Trong 3 tháng đầu năm 2013, số căn hộ bán ra chỉ khoảng 600 căn, trong đó tốc độ bán cao nhất rơi vào phân khúc bình dân. Tuy vậy, theo nhận định từ CBRE, về triển vọng, số lượng hỏi mua sẽ dần phục hồi trong các quý tiếp theo của năm với những giao dịch thành công tập trung chủ yếu tại các dự án có giá chào bán hấp dẫn, cạnh tranh, tiến độ xây dựng tốt.

Hoàng Anh

Kiều bào được “mua đất, mua nhà” sẽ làm bùng nổ thị trường bất động sản

Việc Luật Đất đai năm 2024 quy định người gốc Việt Nam định cư ở nước ngoài được mua nhà ở tại Việt Nam nhằm khuyến khích, góp phần thúc đẩy đầu tư và thu hút kiều hối từ công dân Việt Nam định cư ở nước ngoài vào trong nước.

Đoàn khách Hạ Long tố nhà hàng ở Hải Dương 'chặt chém' hoá đơn gần 6 triệu

Cho rằng bị "chặt chém" sau khi ăn uống tại một nhà hàng ở TP Chí Linh, tỉnh Hải Dương, thành viên trong nhóm thực khách đã đăng bài lên mạng xã hội.

FWD hợp tác cùng Microsoft phát triển trải nghiệm bảo hiểm dựa trên AI

Tập đoàn bảo hiểm FWD mở rộng hợp tác với Microsoft thông qua một thoả thuận có thời hạn bốn năm, cung cấp quyền truy cập những sáng kiến trí tuệ nhân tạo (AI) tạo sinh mới nhất, đồng thời tiếp tục hỗ trợ chiến lược công nghệ đám mây tại FWD.

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Mua vàng ngày Thần Tài không quan tâm giá cả, có khách phóng tay mua trăm nhẫn

Hàng nghìn người chen nhân đi mua vàng ngày mùng 10 tháng Giêng cầu Thần Tài "gõ cửa". Trong đó, có người mua tới 10 lượng vàng miếng, vàng nhẫn các loại mà không quan tâm giá vàng cao hay thấp.

Giá vàng hôm nay 17/2/2024 tăng nhanh, vàng SJC chao đảo trước ngày vía Thần Tài

Giá vàng hôm nay 17/2/2024 trên thị trường thế giới tăng cao trở lại do chịu áp lực sau báo cáo lạm phát của Mỹ. Giá vàng miếng SJC trong nước cũng tăng nhanh, lên 78,6 triệu đồng/lượng trước ngày vía Thần Tài.

Giá vàng hôm nay 15/2/2024 giảm cả triệu đồng/lượng sau cú lao dốc vàng thế giới

Giá vàng hôm nay 15/2/2024 trên thế giới dừng ở ngưỡng 1.990 USD/ounce sau khi lao dốc phiên liền trước. Giá vàng miếng của DOJI giảm 200.000 đồng (mua vào) và 800.000 đồng (bán ra) trong khi vàng SJC vẫn chưa điều chỉnh.

Mặt hàng Việt đứng Top 5 thế giới, chỉ 1 tháng thu về gần 1,5 tỷ USD

Được khách hàng từ châu Á tới Mỹ đều thích mê, một mặt hàng Việt Nam đứng Top 5 thế giới chỉ một tháng xuất khẩu đã thu về gần 1,5 tỷ USD.

400 nghìn đồng mỗi quả, bưởi ruby Thái Lan vẫn ‘cháy hàng’

Tràn về chợ Tết, bưởi ruby Thái Lan có vỏ bên ngoài khá giống với bưởi da xanh Việt Nam. Song, giá của loại bưởi này lên tới 400.000 đồng/quả trọng lượng 2kg vẫn “cháy hàng”.

Những cách thưởng Tết độc lạ gây chú ý

Thưởng Tết là một trong những chủ đề “nóng” dịp cuối năm. Năm nay, bên cạnh việc thưởng Tết bằng tiền, nhiều công ty còn chọn những món quà độc đáo để thưởng cho nhân viên. Cách thưởng Tết độc lạ này đã thu hút sự chú ý của dư luận.