Trà Vinh: Mưa trái mùa diêm dân mất tiền tỷ

Cơn mưa trái mùa xuất hiện vào cao điểm của vụ sản xuất muối hạt trong năm kéo dài hơn 60 phút vào sáng ngày 24/3 đã gây thiệt hại bạc tỷ cho diêm dân huyện Duyên Hải.

Trà Vinh: Mưa trái mùa diêm dân mất tiền tỷ

Tại các xã Dân Thành, Đông Hải, Trường Long Hòa, huyện Duyên Hải hầu hết các khuôn ăn của diêm dân trong giai đoạn chuẩn bị thu hoạch đều bị thiệt hại nặng, nước mưa đã làm muối hạt trong khuôn bị tan chảy hơn 50% sản lượng.

Trà Vinh: Mưa trái mùa diêm dân mất tiền tỷ

Mưa trái mùa làm muối tan thành nước

Anh Lê Văn Sơn, một diêm dân có gần 40 năm làm nghề muối hạt ở ấp Cồn Cù, xã Dân Thành bức xúc cho biết, hiện nay đang là cao điểm của vụ thu hoạch muối hạt. Thế nhưng, cơn mưa trái mùa vừa qua đã làm cho hầu hết diêm dân bị thiệt hại do lượng nước trữ trong các khuôn đã bị lạt đi rất nhiều. Cụ thể, bình quân với 1 khuôn ăn sẽ thu được trung bình là 10 giạ/ ngày. Vì vậy, nếu hộ có từ 2 - 4 khuôn ăn thì sẽ bị thiệt hại lên đến vài chục giạ muối hạt.

Ngoài thiệt hại trực tiếp do muối hạt bị mưa làm tan chảy, thì thời gian gián đoạn để cải tạo, xử lý nước cũng là một thiệt hại không nhỏ cho diêm dân. Bởi để có lượng nước đủ mặn cho muối rớt hạt phải làm lại từ đầu, nên phải gián đoạn từ 7 - 10 ngày.

Trà Vinh: Mưa trái mùa diêm dân mất tiền tỷ

Mưa trái mùa làm hàng tỷ đồng muối sắp thu hoạch tan thành nước

Theo ước tính của Phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện Duyên Hải, cơn mưa trái mùa này đã gây thiệt hại hơn 1 ngàn tấn muối hạt của diêm dân. Trong đó khoảng 360 tấn bị tan chảy do mưa và hơn 700 tấn do phải gián đoạn trong quá trình sản xuất. Trong khi giá muối hạt hiện đang được thương lái thu mua dao động từ 26.000 - 29.000 đồng/giạ (giạ 30 kg), ước tính thiệt hại lên đến hơn 1 tỷ đồng.

Trong niên vụ sản xuất muối 2011 - 2012, các xã Dân Thành, Đông Hải, Trường Long Hòa có hơn 310 hộ làm nghề sản xuất muối hạt trên diện tích gần 290 ha. Trong đó xã Dân Thành là vùng sản xuất muối hạt tập trung với hơn 260 hộ sản xuất trên diện tích hơn 250 ha.

châu tuấn

Diễn biến mới vụ 2 khách hàng tố mất hàng chục tỷ đồng tại MSB

Cơ quan Thanh tra, giám sát ngân hàng (NHNN) đã chuyển đơn kiến nghị, phản ánh của hai khách hàng vụ mất hàng chục tỷ đồng khi gửi tiền tại MSB Chi nhánh Thanh Xuân đến Ngân hàng MSB.

Agribank lần thứ 9 liên tiếp được vinh danh giải thưởng Sao Khuê

Vượt qua nhiều giải pháp, 2 hệ thống/sản phẩm của Agribank được vinh danh tại giải thưởng Sao Khuê 2024, đánh dấu lần thứ 9 liên tiếp (2016-2024) Agribank nhận giải thưởng này.

Cơ chế giá điện 2 thành phần là công bằng hơn giá điện 1 thành phần

Hiện Việt Nam áp dụng biểu giá điện 1 thành phần, tức là biểu giá điện tính theo điện năng. Trong khi đó, nhiều nước trên thế giới đang áp dụng giá điện 2 thành phần.

Bảo hiểm FWD gây ấn tượng với thông điệp truyền cảm hứng mới

Mới đây, FWD Việt Nam tiếp tục chứng minh sức mạnh vượt trội trong cách khai thác thông điệp cùng hình tượng sáng tạo nhưng gần gũi thông qua chiến dịch thương hiệu mới “Sống đầy cùng FWD Bảo hiểm dễ hiểu” (Time to play).

Agribank dành 10.000 tỷ đồng cho vay ngắn hạn, lãi suất chỉ từ 4,0%/năm

Khách hàng cá nhân có nhu cầu vay tiêu dùng như: mua nhà, sửa nhà, mua xe… có thể tiếp cận nguồn vốn 10.000 tỷ đồng của Agribank, với lãi suất chỉ từ 4,0% /năm.

Xóa độc quyền vàng miếng, giá vàng SJC sẽ lập tức giảm mạnh

Theo các chuyên gia, chỉ cần Ngân hàng Nhà nước xóa bỏ độc quyền sản xuất vàng miếng, chưa cần đến việc cho nhập khẩu vàng hay không thì giá vàng sẽ lập tức giảm đến 5 triệu đồng mỗi lượng.

Vụ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Eximbank nói cán bộ xử lý quá máy móc

Theo lãnh đạo Ngân hàng Eximbank, cán bộ xử lý thẻ phải căn cứ vào vụ việc, đề xuất mức thu lãi, báo cáo lãnh đạo trước khi làm việc với khách hàng. Nhưng cán bộ đã quá máy móc khi gửi thông báo đến cho khách mà chưa báo cáo lãnh đạo.

Nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Ngân hàng có buộc phải xóa nợ?

Vụ việc khách hàng của Eximbank là anh P.H.A nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu đồng thành 8,8 tỷ đồng vẫn chưa ngã ngũ. Nếu 2 bên không có tiếng nói chung, một bên không trả nợ, một bên không sửa trên hệ thống thì khoản nợ mãi treo lơ lửng.

Nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Cần biết để không 'lụt nợ' vì thẻ

Vụ nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu bị biến thành món nợ 8,8 tỷ gây nhiều tranh cãi. Nợ xấu để lại hệ luỵ cho cả người vay lẫn ngân hàng. Chủ thẻ tín dụng cần lưu ý gì để không phải rơi vào tình huống bị đòi những khoản nợ không tin nổi?

Sự thật vụ 'quên' trả nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu, sau 11 năm thành 8,8 tỷ

Vụ việc xảy ra ở Quảng Ninh đang gây 'sốc'. Khách hàng vay thẻ tín dụng 8,5 triệu đồng nhưng không đóng lãi nhiều năm. Đến nay, cả gốc lẫn lãi lên đến 8,8 tỷ đồng.