TP.HCM: Taxi giảm cước 500 - 600 đồng

Sau khi giá xăng giảm mạnh kể từ đầu năm 2016, một số hãng taxi đang hoạt động trên địa bàn TP.HCM đã điều chỉnh giảm giá cước, nhưng nhìn chung mức giảm vẫn nhỏ giọt.

Thông tin từ Công ty Cổ phần Tập đoàn Mai Linh đã xác lập mức giá cước mới trong bối cảnh giá xăng dầu trong nước giảm. Theo đó, bắt đầu từ 26/2 tại địa bàn TP.HCM, taxi Mai Linh sẽ áp dụng mức giảm 500 đồng/km đối với xe 4 chỗ và 600 đồng/km với loại xe 7 chỗ. Đối với các địa phương ngoài TP.HCM, hãng cũng cho biết sẽ dựa trên tình hình thực tế mỗi nơi để điều chỉnh giá cước sao cho phù hợp.

Đại diện hãng Taxi Vinasun cũng cho biết căn cứ chi phí đầu vào, tình hình giá nhiên liệu trên thị trường và để cân đối chi phí, từ ngày 26/2 giá cước mới sẽ giảm 500 đồng/km. Cụ thể, với loại xe 5 chỗ và 8 chỗ trong phạm vi 30km có giá lần lượt là 14.000 đồng/km và 15.000 đồng/km. Từ 31km trở đi thì giá cước cho hai loại xe này lần lượt là 11.200 đồng/km và 13.200 đồng/km.

TP.HCM: Taxi giảm cước 500 - 600 đồng - ảnh 1

Nhiều hãng taxi tại TP.HCM đã rục rịch giảm giá cước.

Hãng taxi Sài Gòn Hoàng Long cũng đã có kế hoạch giảm 500 đồng/km trong thời gian tới trước việc các hãng cũng rục rịch giảm giá.

Trao đổi với phóng viên, ông Tạ Long Hỷ - Chủ tịch Hiệp hội Taxi TP.HCM cho biết trong đợt điều chỉnh giá cước trước tết một số hãng taxi cũng đã giảm với mức giảm từ 300 – 500 đồng/km. Trước tình hình giá nhiêu liệu tăng hoặc giảm, nếu điều chỉnh giá cước thì các hãng taxi sẽ phải tốn hàng trăm triệu cho chi phí chỉnh đồng hồ, dán decan. Vì thế giá cả ổn định là điều các doanh nghiệp mong muốn.  

Cũng theo ông Hỷ, thực tế hiện nay các hãng taxi đã có cơ chế khoán nhiên liệu cho tài xế, trường hợp giá xăng dầu tăng thì hãng hỗ trợ, còn ngược lại thì tài xế sẽ được hưởng lợi. Hiệp hội cũng chỉ vận động doanh nghiệp giảm giá cho phù hợp với thị trường. 

Phương Anh Linh

Chương trình Net Zero của Vinamilk nhận giải Doanh nghiệp Trách nhiệm châu Á

Vinamilk là doanh nghiệp ngành sữa duy nhất của châu Á được vinh danh tại hạng mục “Green Leadership” (Lãnh đạo xanh) trong khuôn khổ giải thưởng Doanh nghiệp Trách nhiệm châu Á (AREA).

Ngân hàng chưa mạnh tay phong tỏa, khóa tài khoản lừa tiền, vì sao?

Một ngân hàng lớn đã lên danh sách các tài khoản đáng ngờ suốt 3 năm nay. Từ 1/7, các ngân hàng có quyền mạnh tay quyết định phong tỏa hoặc đóng tài khoản có dấu hiệu lừa đảo.

SHB - ngân hàng tài trợ bền vững tốt nhất dành cho doanh nghiệp SME

Với các giải pháp tài chính bền vững cùng sản phẩm, dịch vụ số đa dạng dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, SHB vừa được vinh danh là “ngân hàng tài trợ bền vững tốt nhất dành cho doanh nghiệp SME”.

Khách chuyển khoản đi, tiền bị phanh lại, ngân hàng gửi tin nhắn sững sờ

Câu chuyện một khách hàng chia sẻ, khi một người nhắn tin đề nghị chuyển khoản thanh toán cho món hàng vừa ship, chị thực hiện chuyển tiền, bất ngờ giao dịch bị phanh lại cùng dòng chữ cảnh báo khiến khách vô cùng kinh ngạc.

Xác thực sinh trắc học không có nghĩa là không còn tồn tại lừa đảo

Xác thực sinh trắc học sẽ làm “sạch” tài khoản ngân hàng, ngăn chặn được mua bán hay cho thuê tài khoản. Tuy nhiên, đây không phải là giải pháp an toàn tuyệt đối để phòng chống lừa đảo trực tuyến.

TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup hoàn toàn mới

Tập đoàn TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup cao cấp, hoàn toàn từ thiên nhiên, được coi là một “thế hệ sữa chua mới”, với cách thưởng thức độc đáo khi kết hợp sáng tạo sữa chua sánh mịn cùng phần Top Cup (topping) để riêng mới lạ.

Imexpharm khởi động dự án nâng cấp hệ thống quản trị doanh nghiệp

Ngày 3/7, Công ty Cổ phần Dược phẩm Imexpharm và Deloitte Việt Nam khởi động dự án nâng cấp hệ thống SAP ECC lên SAP S/4HANA, nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động, phục vụ tốt hơn cho khách hàng và đối tác.

Xác thực sinh trắc học khi chuyển tiền sẽ giải quyết triệt để vấn nạn lừa đảo

Khi đã đăng ký xác thực khuôn mặt, nếu người dùng lỡ bị kẻ lừa đảo lấy được mã đăng nhập và mã giao dịch thì lệnh chuyển tiền đó vẫn không thể thực hiện được, do khuôn mặt xác thực không phải của chủ tài khoản.

KEL Award - vinh danh những tài năng xuất sắc trong thương mại điện tử B2B

Giải thưởng dành cho Nhà lãnh đạo Thương mại Điện tử (KEL Award) lần đầu tiên, được thiết kế để vinh danh những nhà cung cấp thương mại điện tử xuất sắc trong các khu vực Nam Á và Đông Nam Á.

Hacker vẫn có thể trộm tiền ngay cả khi xác thực khuôn mặt

Xác thực khuôn mặt khi chuyển khoản sẽ vô nghĩa nếu kẻ gian thuyết phục, lừa nạn nhân tự nguyện chuyển tiền.