TP.HCM tạo điều kiện cho 124 dự án BĐS tiếp tục triển khai

124 dự án bất động sản bị thanh tra đã được UBND TP.HCM cho tiếp tục triển khai. 30 dự án khác vẫn đang tiếp tục xử lý.

Ngày 1/4, thông tin từ UBND TP.HCM cho hay, lãnh đạo Thành phố vừa giao Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp cùng các sở ban ngành liên quan tạo điều kiện cho chủ đầu tư thực hiện các thủ tục đầu tư tiếp theo. Đây là những dự án thuộc diện tạm ngừng triển khai để thanh kiểm tra, rà soát thủ tục pháp lý. 

Để phục vụ cho công tác thanh tra, rà soát thủ tục pháp lý này còn có 30 dự án bất động sản vẫn đang bị tạm ngừng. UBND TP.HCM cho biết vẫn đang xử lý và sẽ cho chủ đầu tư tiếp tục triển khai khi hoàn tất thanh tra. 

Sau thanh tra, 124 dự án bất động sản được tiếp tục triển khai các thủ tục tiếp theo.

Mới đây, Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) đã có văn bản kiến nghị Thủ tướng Chính phủ, các cơ quan chức năng TP.HCM đẩy nhanh việc xem xét, giải quyết đối với hơn 100 dự án bất động sản đang “đóng băng” trên địa bàn. 

Theo HoREA, hơn 100 dự án bị ngừng triển khai khiến doanh nghiệp bất động sản tăng chi phí, mất cơ hội kinh doanh, thậm chí có nguy cơ phá sản.

Điều này còn dẫn đến sụt giảm nguồn cung nhà ở, kéo theo giá nhà leo thang, làm giảm đi cơ hội tiếp cận nhà ở của số đông người có thu nhập trung bình và thấp. 

Phương Nam
Từ khóa: dự án thanh tra rà soát TP.HCM UBND TP.HCM thanh tra dự án chủ đầu tư giá nhà

Tập đoàn TH hỗ trợ 10 tỷ đồng xây nhà cho người nghèo Nghệ An

Tại lễ phát động chương trình vận động hỗ trợ xây dựng nhà cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Nghệ An giai đoạn 2023-2025 tổ chức sáng 4/2, Tập đoàn TH, Ngân hàng TMCP Bắc Á ủng hộ 10 tỷ đồng hỗ trợ xây dựng 200 căn nhà.

Ngân hàng Nhà nước họp với các NHTM bàn cách gỡ vốn cho bất động sản

Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Đào Minh Tú chiều nay (6/2) họp riêng với các ngân hàng thương mại, trong đó có bàn về việc tháo gỡ cho tín dụng bất động sản.

Khung giá điện bán lẻ bình quân mới: Giá tối đa tăng 538 đồng

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 02/2023/QĐ-TTg về khung giá của mức giá bán lẻ điện bình quân. Mức giá bán lẻ điện bình quân tối thiểu là 1.826,22 đồng/kWh; tối đa là 2.444,09 đồng/kWh.

10 năm, số thu từ thuế thu nhập cá nhân tăng hơn 3 lần

Số thu từ sắc thuế này liên tục tăng qua các năm, kể cả trong đại dịch Covid-19.

Món ăn độc đáo, ứa nước miếng, giá chỉ vài chục nghìn gây ‘sốt’ với chị em Hà thành

Các loại rau quả của món ăn lạ miệng này kết hợp với nhau cùng một loại nước chấm với đủ vị chua, cay, chát, mặn, ngọt độc đáo.

'Bảng xếp hạng' mới nhất thu nhập tại các ngân hàng Việt Nam

Khi lương thưởng tại 4 ngân hàng gốc quốc doanh bình quân hơn nửa lượng vàng mỗi tháng, báo cáo tài chính quý IV/2022 của các ngân hàng thương mại cổ phần cũng hé lộ thu nhập bình quân các banker khiến các ngành khác nhìn vào và mơ ước

Ra Tết, Ngân hàng Nhà nước dồn dập bơm tiền

Ngân hàng Nhà nước dồn dập bơm tiền vào hệ thống ngân hàng trong tuần ra Tết Nguyên đán khi nhiều hợp đồng cầm cố giấy tờ có giá trước đó đáo hạn và lãi suất qua đêm ở mức cao, kéo dài từ trước kỳ nghỉ.

Mở trại chỉ nuôi loài độc lạ ít người biết, ông chủ thu lãi tiền tỷ

Bỏ nghề xây dựng, anh Nguyễn Văn Chúc (50 tuổi, quê Nam Định) lập trại nuôi con vật độc lạ như dúi, don, chồn ở TP. Cần Thơ, Đồng Nai,... thu lãi bạc tỷ mỗi năm.

Bộ Công Thương yêu cầu EVN khẩn trương hoàn thành phương án giá bán lẻ điện

Bộ Công Thương vừa có văn bản gửi Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) yêu cầu khẩn trương hoàn thành phương án giá bán lẻ điện bình quân năm 2023.

Nhan nhản bãi xe 'lậu', thu giá cao ngất ở Hà Nội

Nhiều điểm trông giữ xe tự phát đua nhau mọc lên ở Hà Nội, thu giá tùy tiện, cao đến 2-3 lần so với quy định.