TP.HCM: Tăng cường tập huấn an toàn thực phẩm cho trường học

Thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM thì sở này sẽ phối hợp với Ban quản lý An toàn thực phẩm của tỉnh tổ chức tập huấn công tác bảo đảm an toàn thực phẩm cho các trường học trên địa bàn thành phố.

Theo đó, mục tiêu của các buổi tập huấn là phổ biến các quy định pháp luật hiện hành, các quy định mới về an toàn thực phẩm, đồng thời cung cấp các kiến thức về bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng, chống ngộ độc thực phẩm và giới thiệu nguồn cung cấp thực phẩm an toàn.

{keywords}
Ảnh minh họa

Dự kiến chương trình tập huấn diễn ra trong tám buổi với 2.436 đại diện lãnh đạo phòng giáo dục và đào tạo 24 quận, huyện, hiệu trưởng trường mầm non, tiểu học, THCS, THPT có bếp ăn tập thể, suất ăn công nghiệp, căng-tin. Mỗi đơn vị cử một người tham gia.

Cụ thể, các buổi tập huấn ngày 6/10 được tổ chức tại Trường Tiểu học Nguyễn Thái Bình (3 Tôn Thất Thuyết, P.18, Q.4) và Trường THCS Hiệp Phú (109A Tân Lập 2, khu phố 3, P.Hiệp Phú, Q.9); ngày 7/10 tại Trường THPT Phạm Văn Sáng (26/1C Nguyễn Thị Thử, xã Xuân Thới Sơn, H.Hóc Môn) và Trường Trần Huy Liệu (89 Nguyễn Đình Chiều, P.4, Q.Phú Nhuận); ngày 8/10 tại Trường THPT Nguyễn Hiền (3 Dương Đình Nghệ, P.8, Q.11) và Trường THPT Mạc Đĩnh Chi (4 Tân Hòa Đông, P.14, Q.6).

Hai buổi ngày 9/10 tại Trường THPT Tạ Quang Bửu (909 Tạ Quang Bửu, P.5, Q.8) và Trường THCS Lê Văn Hưu (2596/20A Huỳnh Tấn Phát, ấp 5, xã Phú Xuân, H.Nhà Bè)...

Hoàng Thanh

Vì sao học sinh ăn cánh gà rán lại ngộ độc?

Liên quan tới vụ ngộ độc tại một trường học ở Nha Trang khiến hàng trăm học sinh nhập viện trong đó có một em tử vong, nguyên nhân được chỉ đích danh đó là do cánh gà rán nhiễm vi khuẩn.

Vi khuẩn gây ngộ độc hàng loạt salmonella bị tiêu diệt ở nhiệt độ nào?

Theo các chuyên gia, vi khuẩn salmonella là nguyên nhân của hàng loạt vụ ngộ độc thực phẩm quy mô lớn, các nạn nhân của ngộ độc có thể biểu hiện từ nhẹ cho tới rất nghiêm trọng và thậm chí tử vong.

Salmonella nhiễm vào thực phẩm như thế nào?

Salmonella là trực khuẩn gây thương hàn, khi vào cơ thể vi khuẩn sinh ra độc tố gây viêm ruột có thể dẫn tới tử vong nếu nhiễm với khối lượng lớn.

Nghiện món vạn người mê, cụ bà bị kén sán ken đặc khắp cơ thể

Đi kiểm tra sức khoẻ, cụ bà choáng váng khi trên phim X- quang kén sán như hạt gạo ken đặc khắp cơ thể.

Hà Nội tăng cường kiểm tra, tuyên truyền phòng chống thuốc giả

Sở Y tế Hà Nội vừa có Công văn số 3715/SYT-NVD về việc tăng cường kiểm tra, tuyên truyền phòng chống thuốc giả, gửi các cơ sở y tế trong và ngoài công lập; cơ sở sản xuất, kinh doanh thuốc trên địa bàn.

Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo cách chọn bánh trung thu an toàn

Mùa Trung thu đang đến gần, đây cũng là thời điểm nhiều chủng loại bánh Trung thu không rõ nguồn gốc, xuất xứ xuất hiện tại thị trường Hà Nội.

Chống thuốc và thực phẩm chức năng giả, cần sự đồng hành của người tiêu dùng

“Người dân vẫn mua thuốc tự phát, không qua kê đơn, ai cũng tự làm bác sĩ thì cơ hội cho hàng giả, xâm phạm bản quyền, hàng kém chất lượng vẫn còn”.

Mỳ xốt tôm chua cay bị Đài Loan trả lại để tiêu huỷ, chất Ethylene Oxide độc hại ra sao?

Tại Việt Nam, sản phẩm mì Omachi đang được sản xuất đáp ứng đủ mọi quy định về an toàn thực phẩm và bảo đảm an toàn sức khoẻ cho người sử dụng.

Mua mỹ phẩm ở chợ, bệnh nhân nhập viện cầu cứu bác sĩ

Theo các bác sĩ da liễu nhiều người tin tưởng lời quảng cáo mua mỹ phẩm về dùng dẫn tới nhiều biến chứng nguy hiểm.

Thu hồi sản phẩm kem Haagen dazs vị Vani

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng, Bộ Công thương đã ra thông báo về Chương trình thu hồi sản phẩm kem Haagen dazs vị Vani của Công ty TNHH Thực phẩm Ân Nam.

Đang cập nhật dữ liệu !